Sinh viên RMIT thể hiện tài năng tại cuộc thi blockchain toàn cầu

Giáo dục -

TTTĐ - Nhờ tư tưởng lấy tác động xã hội làm đầu cùng bản đề xuất ý tưởng ấn tượng nhằm hỗ trợ những người có hoàn cảnh khó khăn, nhóm năm sinh viên RMIT vừa nhận được Bằng khen trong cuộc thi quốc tế về blockchain được tổ chức gần đây.

0307 hinh 1a
Học các ngành khác nhau gồm kinh doanh, công nghệ và công nghệ thông tin ĐH RMIT, đội chiến thắng gồm các sinh viên (từ trái sang phải): Huỳnh Minh Tuấn, Võ Trần Trường Duy, Mai Hoàng Mỹ Hảo, Bùi Đức Huy và Mai Hoàng Ngọc Hân
RMIT giúp khám phá hướng mới để tác động tích cực lên cộng đồng RMIT được vinh danh là nơi làm việc tốt nhất châu Á RMIT tăng thêm học bổng cho sinh viên khuyết tật và khó khăn

Trong bản đề xuất của mình, nhóm sinh viên năm nhất và năm hai từ Đại học RMIT đã đưa ứng dụng của blockchain và trí tuệ nhân tạo (AI) vào các sản phẩm bảo hiểm sức khỏe vi mô nhằm cải thiện khả năng tiếp cận dịch vụ chăm sóc sức khỏe cho những người có hoàn cảnh khó khăn.

Cô sinh viên ngành Kinh doanh (Kinh tế và Tài chính) và là trưởng nhóm dự thi Mai Hoàng Mỹ Hảo chia sẻ: “Chúng tôi đã áp dụng blockchain và hợp đồng thông minh để lưu trữ và xử lý tất cả dữ liệu quan trọng của bệnh nhân nhằm truy cập và theo dõi thông tin bệnh nhân, xác thực hồ sơ y tế từ bệnh viện, xác nhận danh tính và tình trạng tài chính của họ với các bên liên quan khác thông qua các nền tảng xác minh đa tầng, cũng như yêu cầu bồi thường bảo hiểm và báo số tiền chi trả tự động. Những tính năng này được thiết kế nhằm giúp người có hoàn cảnh khó khăn giảm chi phí chăm sóc sức khỏe thông qua việc sử dụng công nghệ bảo hiểm vi mô.

0309 hinh 1b
Học các ngành khác nhau gồm kinh doanh, công nghệ và công nghệ thông tin, đội chiến thắng gồm các sinh viên (từ trái sang phải): Huỳnh Minh Tuấn, Võ Trần Trường Duy, Mai Hoàng Mỹ Hảo, Bùi Đức Huy và Mai Hoàng Ngọc Hân

Chỉ có 0,09% tiếp cận được với bảo hiểm y tế vi mô tại Việt Nam và tại các quốc gia khác trên thế giới con số này là dưới 30%. Vì vậy, chúng tôi nghĩ ra ý tưởng về ứng dụng HebiLife nhằm giúp nhóm có thu nhập thấp có thể tiếp cận với bảo hiểm sức khỏe vi mô tốt hơn”.

Tổng thư ký Hiệp hội Blockchain Hồng Kông và thành viên ban tổ chức cuộc thi ông Gabriel Chan cho biết nhóm sinh viên RMIT đã trình bày một dự án chặt chẽ và thể hiện được trách nhiệm với xã hội.

Cô sinh viên ngành Kinh doanh (Kinh tế và Tài chính) và là đồng sáng lập câu lạc bộ FinTech tại RMIT Mai Hoàng Ngọc Hân nhớ lại khoảng thời gian đầy thách thức mà cả nhóm phải làm việc cật lực để chuẩn bị sách trắng (bản thảo mô tả chi tiết về dự án trên nền tảng blockchain mà một công ty hay một nhóm nhà phát triển sẽ thực hiện) và bài thuyết trình trước ban giám khảo – đều là những chuyên gia về công nghệ.

“Phần khó nhất là cả nhóm chỉ có kiến ​​thức cơ bản về blockchain nên khi được xướng danh là ba đội đứng đầu tại Việt Nam, chúng tôi cảm thấy thật sự tự hào. Sau đó, cả nhóm đã phải thi đấu với 60 đội, không chỉ là các bạn sinh viên đồng trang lứa mà còn có cả những anh/chị đã có kinh nghiệm trong lĩnh vực kinh doanh và công nghệ, từ hơn 15 quốc gia ở Bắc Mỹ, châu Á - Thái Bình Dương, châu Âu, Trung Đông và châu Phi”,Hân cho hay.

0311 hinh 2
Các sinh viên chuẩn bị bài thuyết trình trước ban giám khảo – đều là những chuyên gia về công nghệ

Các thành viên trong nhóm đều xem việc tham gia cuộc thi là một trải nghiệm học và cơ hội giao lưu kết nối quốc tế vô cùng giá trị vì các bạn được tiếp cận với những tình huống thực tế trong ngành, cũng như phát triển thêm kỹ năng.

“Chúng tôi có cơ hội giao lưu kết nối với nhiều chuyên gia trên khắp thế giới, những người vô cùng tài năng và đang điều hành công ty khởi nghiệp riêng về blockchain.

Chúng tôi còn xây dựng và củng cố được sự tự tin và kỹ năng tranh luận để thực hiện dự án của nhóm tốt và dễ ứng dụng hơn, đồng thời nâng cao được cả kiến thức về công nghệ và tài chính liên quan tới blockchain”,sinh viên ngành Công nghệ thông tin Bùi Đức Huy chia sẻ.

Quyền chủ nhiệm bộ môn Tài chính Tiến sĩ Nguyễn Thanh Bình và là cố vấn của đội dự thi cho biết tích lũy kinh nghiệm quốc tế là cách tích cực để bồi đắp người học thông minh trong thế kỷ 21.

“Tại RMIT, chúng tôi chú trọng đem đến những cơ hội học tập nhằm hỗ trợ sinh viên trong cuộc sống và công việc, giúp các bạn sẵn sàng cho một tương lai sẽ được định hình bởi những thay đổi mạnh mẽ về kỹ thuật số”, ông nói.

Năm nay là lần đầu tiên các đội đến từ Việt Nam tham dự Olympic Blockchain quốc tế (https://www.ibcol.org) thường niên. Đây là cuộc thi thu hút những chuyên gia blockchain và tài năng trẻ từ khắp nơi trên thế giới, cùng nhau giải quyết các vấn đề thực tế.

Mai Anh
Tin liên quan
Cùng chuyên mục
Bộ GD&ĐT chưa nhận được phản ánh chính thức nào nói “chương trình lớp 1 nặng”

Bộ GD&ĐT chưa nhận được phản ánh chính thức nào nói “chương trình lớp 1 nặng”

TTTĐ - Tại buổi họp báo thường kỳ quý III năm 2020 của Bộ GD&ĐT, ý kiến phụ huynh phản ánh về “chương trình lớp 1 nặng” được phóng viên đưa ra. Chia sẻ về nội dung này, ông Thái Văn Tài - Vụ trưởng Vụ Giáo dục Tiểu học (Bộ GD&ĐT) nói: “Bộ GD&ĐT chưa nhận được phản ánh chính thức nào về vấn đề này.
Quảng Ninh: Làm rõ thông tin phụ huynh phải nộp hơn 5 triệu đồng khoản thu đầu năm

Quảng Ninh: Làm rõ thông tin phụ huynh phải nộp hơn 5 triệu đồng khoản thu đầu năm

TTTĐ - Ngày 30/9, thượng tá Nguyễn Thanh Sơn, Trưởng công an thị xã Đông Triều, tỉnh Quảng Ninh, cho biết đơn vị này nhận được đề nghị từ ban giám hiệu trường THPT Hoàng Quốc Việt (địa chỉ thị trấn Mạo Khê) đề nghị điều tra, xác minh việc một số trang mạng xã hội đưa tin không đúng sự thật về việc nhà trường thu các khoản thu đầu năm học.
Trường ĐH Tôn Đức Thắng: Sai phạm đấu thầu, “chế” biên bản họp, thiếu minh bạch trong công bố thu nhập

Trường ĐH Tôn Đức Thắng: Sai phạm đấu thầu, “chế” biên bản họp, thiếu minh bạch trong công bố thu nhập

Không chỉ từ chối Kiểm toán Nhà nước, không đồng ý để đoàn kiểm định chất lượng của Bộ Giáo dục & Đào tạo làm việc; Đại học Tôn Đức Thắng (TDTU) còn lờ cả các kiến nghị của Tổng LĐLĐVN nêu trong Kết luận Kiểm tra số 1690/KLKT-TLĐ ngày 7.11.2019 về công tác đầu tư xây dựng, nhân sự và tài chính. Từ đó, Đảng ủy Khối các trường đại học cao đẳng TPHCM, Ủy ban Kiểm tra Thành ủy TPHCM đã vào cuộc xác minh, xử lý.
Tin khác
[Xem thêm]
Đã có 43 bản mẫu sách giáo khoa lớp 6

Đã có 43 bản mẫu sách giáo khoa lớp 6

TTTĐ - Thông tin tại buổi họp báo thường kỳ quý III năm 2020, ông Trần Quang Nam, Chánh Văn phòng Bộ GD&ĐT cho biết: Chuẩn bị cho triển khai chương trình trong năm học 2021-2022, thời gian qua, Hội đồng quốc gia thẩm định sách giáo khoa đã tiến hành thẩm định sách giáo khoa lớp 2 và lớp 6.
Savills Việt Nam và Blue Dragon ký kết thỏa thuận về phát triển giáo dục

Savills Việt Nam và Blue Dragon ký kết thỏa thuận về phát triển giáo dục

TTTĐ - Ngày 30/9, Savills Việt Nam và Blue Dragon Children’s Foundation (Tổ chức Trẻ em Rồng Xanh) ký kết thỏa thuận hợp tác khung năm 2020 nhằm tiếp nối các hoạt động cộng đồng tại Việt Nam. Theo đó, cùng với Blue Dragon, Savills tiếp tục là đơn vị tài trợ cho chương trình học bổng “Tương lai tươi sáng” (Scholarship for a brighter future), giúp các sinh viên có hoàn cảnh khó khăn được theo đuổi chương trình đào tạo hệ đại học. Đây là năm thứ ba liên tiếp Savills tài trợ cho chương trình này.
Làm rõ thông tin tại Trường Đại học Tôn Đức Thắng: Liên tục bất hợp tác, làm khó cơ quan chức năng

Làm rõ thông tin tại Trường Đại học Tôn Đức Thắng: Liên tục bất hợp tác, làm khó cơ quan chức năng

Sau khi có kết luận kiểm tra, Ban Thường vụ Đảng ủy Khối đại học, cao đẳng TP.HCM đã xem xét, xử lý kỷ luật đối với tập thể Đảng uỷ Trường ĐH Tôn Đức Thắng, ông Lê Vinh Danh và các đảng uỷ viên có liên quan. Trước đó Tổng LĐLĐ Việt Nam cũng đã đình chỉ chức vụ Hiệu trưởng Trường ĐH Tôn Đức Thắng đối với ông Lê Vinh Danh.
Xem phiên bản di động