Sinh viên sư phạm được hỗ trợ 3,63 triệu đồng/tháng để chi trả sinh hoạt phí

Giáo dục -
In bài viết

TTTĐ - Ngoài được hỗ trợ học phí, sinh viên sư phạm còn được Nhà nước hỗ trợ 3,63 triệu đồng/tháng để chi trả sinh hoạt phí trong thời gian học tập tại trường.

Thay miễn học phí cho sinh viên sư phạm bằng hình thức vay tín dụng Nữ sinh viên sư phạm tiếng Anh với dự án khởi nghiệp “Smodel”
Sinh viên sư phạm được hỗ trợ 3,63 triệu đồng/tháng để chi trả sinh hoạt phí
Sinh viên sư phạm được hỗ trợ 3,63 triệu đồng/tháng để chi trả sinh hoạt phí (Ảnh minh họa)

Chính phủ vừa ban hành Nghị định quy định về chính sách hỗ trợ tiền đóng học phí, sinh hoạt phí đối với sinh viên sư phạm. Theo đó, sinh viên sư phạm được nhà nước hỗ trợ tiền đóng học phí bằng mức thu học phí của cơ sở đào tạo giáo viên nơi theo học. Sinh viên sư phạm được nhà nước hỗ trợ 3,63 triệu đồng/tháng để chi trả chi phí sinh hoạt trong thời gian học tập tại trường.

Thời gian hỗ trợ tiền đóng học phí và chi phí sinh hoạt theo số tháng thực tế học tập tại trường theo quy định nhưng không quá 10 tháng/năm học.

Kinh phí hỗ trợ tiền đóng học phí và chi phí sinh hoạt cho sinh viên sư phạm được bố trí trong dự toán ngân sách nhà nước hằng năm chi cho giáo dục, đào tạo tại các địa phương, bộ, ngành theo các quy định hiện hành.

Nghị định cũng quy định rõ việc bồi hoàn kinh phí hỗ trợ đối với các trường hợp cụ thể như các sinh viên đã hưởng chính sách nhưng không công tác trong ngành giáo dục sau 2 năm kể từ ngày tốt nghiệp; Đang trong thời gian đào tạo nhưng chuyển sang ngành khác, tự thôi học hoặc bị kỷ luật buộc thôi học...

Nghị định gồm 4 Chương, 15 Điều và có hiệu lực thi hành từ 15/11/2020.

Lam Dương
Tin liên quan
Cùng chuyên mục
Đừng biến trẻ em thành ma quỷ trong ngày Halloween

Đừng biến trẻ em thành ma quỷ trong ngày Halloween

TTTĐ - Được du nhập từ phương Tây vào Việt Nam, ngày lễ Halloween (31/10) còn là ngày cầu phước, cầu may qua cách hóa trang và hoạt động của lễ hội thực sự. Tuy nhiên, nếu tổ chức lễ hội cho các em nhỏ thì cần phải loại bỏ những hình ảnh hóa trang ma quỷ, màu sắc máu me.
Cùng nhau viết tiếp trang sử vàng truyền thống

Cùng nhau viết tiếp trang sử vàng truyền thống

TTTĐ - Trường THPT Trần Phú - Hoàn Kiếm là một trong những trường trung học phổ thông công lập hệ không chuyên nổi tiếng của Thủ đô Hà Nội, nơi đây là “cái nôi” nuôi dưỡng nhiều thế hệ học trò, đóng góp nhiều nhân tài cho đất nước. Trải qua quá trình 60 năm hình thành và phát triển, thầy và trò luôn nỗ lực hết mình trong giảng dạy, học tập để cùng nhau viết tiếp trang sử vàng truyền thống của trường.
Hành trình cùng bạn vượt lũ

Hành trình cùng bạn vượt lũ

TTTĐ - Hướng về miền Trung yêu thương, nơi đồng bào đang phải gánh chịu thiệt hại nặng nề do bão lũ gây ra, trường Tiểu học Đoàn Thị Điểm (Hà Nội) đã bắt đầu hành trình cùng học sinh Miền Trung vượt lũ tại Tiểu học Phú Tân (huyện Phú Vang, tỉnh Thừa Thiên - Huế).
Tin khác
[Xem thêm]
Bài 2: Hạnh phúc của cô giáo Mường trở lại trường cũ giảng dạy

Bài 2: Hạnh phúc của cô giáo Mường trở lại trường cũ giảng dạy

TTTĐ - Nhận công tác tại trường THCS xã Đồng Sơn, huyện Tân Sơn, tỉnh Phú Thọ, nơi gắn bó cả thời tuổi thơ với bao hoài bão, cô Hà Thị Hội (dân tộc Mường) đã biến ước mơ trở thành giáo viên thành hiện thực. Hạnh phúc hơn khi cô được giảng dạy, truyền tri thức đến chính các thế hệ học trò quê hương.
Xem phiên bản di động