Thứ tư 21/02/2024 04:58 Hotline: 0929242424 Email: [email protected] congan.hanoi.gov.vn

Sinh viên TDTT hào hứng giới thiệu sách, nâng cao văn hóa đọc

Giáo dục -
In bài viết

TTTĐ - Hưởng ứng Ngày Sách và Văn hóa đọc Việt Nam lần thứ 2 năm 2023, ngày 19/4, trường Đại học Sư phạm Thể dục Thể thao (TDTT) Hà Nội đã tổ chức hội thi giới thiệu sách với chủ đề “Sách cho tôi, cho bạn”.

Đại học Sư phạm TDTT Hà Nội dẫn đầu Đại hội TDTT Trung Quốc - Việt Nam - Thái Lan Đại học Sư phạm TDTT Hà Nội trao gần 300 bằng tốt nghiệp cử nhân giáo dục thể chất Vượt khó khăn, tạo động lực, khí thế cho năm học mới Sức lan tỏa trong nghiên cứu khoa học của sinh viên các trường TDTT Trường Đại học Sư phạm TDTT Hà Nội có tân Phó Hiệu trưởng

Hội thi dành cho các sinh viên đang học tập tại trường tham gia nhằm thúc đẩy và nâng cao phong trào đọc sách; Giúp sinh viên yêu thích đọc sách và thu hút bạn đọc đến thư viện đông hơn.

Đồng thời, hội thi tạo sân chơi cho các sinh viên có điều kiện trao đổi, giao lưu, hình thành thói quen đọc sách, mở rộng kiến thức trong đọc sách báo, làm tư liệu phục vụ cho các môn học…

Sinh viên TDTT hào hứng giới thiệu sách, nâng cao văn hóa đọc
ThS Hoàng Minh Thủy (đứng giữa), Bí thư Đoàn Thanh niên trường Đại học Sư phạm TDTT Hà Nội chúc mừng các thư viện viên nhà trường

Đại diện Ban Giám khảo hội thi cho biết, đây là hội thi được trường Đại học Sư phạm TDTT Hà Nội tổ chức lần đầu tiên. Với đặc thù ngành nghề đào tạo về giáo dục thể chất, giáo dục quốc phòng và an ninh nhưng hội thi đã thu hút rất đông sinh viên tham gia.

Các sinh viên đã lựa chọn giới thiệu những cuốn sách hay với nội dung về câu chuyện lịch sử, anh hùng liệt sĩ anh dũng chiến đấu bảo vệ quê hương; Những câu chuyện về biển, đảo và văn hóa truyền thống của dân tộc... Từ đó, hội thi đã tạo không khí sôi nổi, trong đó, mỗi thí sinh như một tuyên truyền viên lan toả những cuốn sách hay.

Sinh viên TDTT hào hứng giới thiệu sách, nâng cao văn hóa đọc
Ban Tổ chức trao giải cho các sinh viên đoạt giải thưởng cao tại hội thi

Kết thúc hội thi, Ban Tổ chức đã trao 1 giải Nhất, 2 giải Nhì và 3 giải Ba. Trong đó, giải Nhất thuộc về sinh viên Nguyễn Thị Chinh - K53 Thể dục; Giải Nhì thuộc về sinh viên: Achach Bunchathala (lưu học sinh Lào) - K52 Võ và sinh viên Nguyễn Hoàng Vương - K52 Bơi; Giải Ba thuộc về các sinh viên: Bùi Thị Thủy Phương và Hoàng Khánh Linh lớp Quốc phòng 1; Đinh Văn Dũng - K54 Quần vợt.

Sinh viên TDTT hào hứng giới thiệu sách, nâng cao văn hóa đọc
Hưởng ứng Ngày Sách và Văn hóa đọc Việt Nam lần thứ 2 năm 2023, PGS.TS Bùi Quang Hải đã trao tặng nhà trường hơn 40 đầu sách chuyên ngành về TDTT

Cũng trong ngày, nhà trường đã tổ chức hoạt động hưởng ứng Ngày Sách và Văn hóa đọc Việt Nam lần thứ 2 năm 2023 nhằm tuyên truyền, hưởng ứng ngày hội đọc sách, tôn vinh giá trị của sách và nâng cao “văn hoá đọc” trong cán bộ, giảng viên, sinh viên. Hoạt động này nhằm khuyến khích phong trào đọc sách trở thành thói quen thường xuyên, tạo sân chơi bổ ích và thiết thực, xây dựng nét đẹp văn hóa trong cán bộ, giảng viên, sinh viên, từ đó thúc đẩy phong trào đọc sách trong nhà trường.

Minh Tư
Tin liên quan
Cùng chuyên mục
Tin khác
[Xem thêm]
30 năm kiên trì sứ mệnh “Mở cơ hội học tập cho mọi người”

30 năm kiên trì sứ mệnh “Mở cơ hội học tập cho mọi người”

TTTĐ - Trường Đại học Mở Hà Nội là trường đại học công lập tự chủ toàn diện với sứ mệnh "Mở cơ hội học tập cho mọi người". Tại đây, người học là trung tâm, là chủ thể của quá trình kiến tạo tri thức. Suốt 30 năm xây dựng và phát triển, Trường Đại học Mở Hà Nội luôn nêu cao văn hóa giàu tính nhân văn cùng triết lý đào tạo "Mở cơ hội - Mở trái tim - Mở trí tuệ - Mở tầm nhìn - Mở tương lai".
Dấu ấn đột phá về chất lượng giáo dục mũi nhọn

Dấu ấn đột phá về chất lượng giáo dục mũi nhọn

TTTĐ - Năm 2023, ngành Giáo dục quận Ba Đình giữ vững vị trí top đầu thành phố về chất lượng giáo dục đại trà và mũi nhọn, trở thành địa chỉ giáo dục tin cậy của phụ huynh Thủ đô... Kết quả đấy là nhờ sự quan tâm, đầu tư “mạnh tay” của Quận ủy - HĐND - UBND quận, sự nỗ lực của các nhà giáo, niềm tin yêu của học sinh, sự thấu hiểu, sẻ chia của xã hội.
Sở GD&ĐT tỉnh Nghệ An chú trọng giáo dục toàn diện

Sở GD&ĐT tỉnh Nghệ An chú trọng giáo dục toàn diện

Năm học 2022 - 2023, Sở GD&ĐT tỉnh Nghệ An đã có nhiều nỗ lực, cố gắng, đạt được nhiều kết quả nổi bật trong công tác giáo dục và đào tạo. Trong đó, chất lượng giáo dục toàn diện trên địa bàn tiếp tục được giữ vững và có bước tiến bộ.