×
Báo Điện tử Tuổi trẻ Thủ đô
Báo Điện tử Tuổi trẻ Thủ đô
X
X

Sinh viên thi tài “Olympic tiếng Anh không chuyên toàn quốc”

Nhịp sống trẻ | Thứ tư, 14/11/2018 13:13 (GMT+7)
Sinh viên thi tài “Olympic tiếng Anh không chuyên toàn quốc”

Các đội thi xuất sắc nhận giải thưởng tại chương trình

TTTĐ – Tối 13/11, tại Đại học Quốc gia Hà Nội diễn ra vòng chung kết “Olympic tiếng Anh không chuyên toàn quốc” khu vực miền Bắc năm 2018.

Bài liên quan

Quay trở lại với tên gọi ProE Contest, cuộc thi hướng tới đối tượng sinh viên không chuyên tiếng Anh, thu hút 135 đơn vị của các trường đại học, học viện, cao đẳng trên cả nước tham gia.

Chủ đề “English on the move - tiếng Anh mọi lúc mọi nơi” tạo cơ hội để thế hệ sinh viên Việt Nam thể hiện bản lĩnh, sức trẻ, sự hiểu biết trong các lĩnh vực như: Cách mạng 4.0; ứng dụng công nghệ thông tin trong học tiếng Anh; mạng xã hội. Đây cũng là cơ hội để mỗi sinh viên rèn luyện khả năng, trau dồi ngoại ngữ, sẵn sàng hội nhập, trở thành những sinh viên 5 tốt, công dân toàn diện.

Empty
Đại diện Ban tổ chức trao giải tới các đội thi

Đại diện Ban tổ chức trao giải tới các đội thi

Tại vòng loại, mỗi đơn vị thực hiện một clip giới thiệu về đơn vị mình bằng tiếng Anh và gửi về Ban tổ chức. Trải qua 2 tháng, Ban tổ chức đã nhận được video dự thi của 135 trên cả nước. Các tác phẩm dự thi với thông điệp “Trường tôi là số 1” đã tạo nên bức tranh đa màu sắc về các đơn vị đào tạo trên cả nước, thể hiện được sinh viên Việt Nam bản lĩnh, sáng tạo, niềm đam mê với tiếng Anh và sự tự hào với mái trường mình theo học.

Nhận định về các bài dự thi năm nay, Trưởng Ban giám khảo vòng thi clip - TS Nguyễn Thị Quỳnh Yến cho rằng: “Nhìn chung, các đội xây dựng clip dự thi nghiêm túc, truyền tải và quảng bá được hình ảnh của trường mình. Tôi rất vui vì mặc dù là sinh viên không chuyên tiếng Anh nhưng các em nói tiếng Anh rất tốt, phong thái tự tin, chững chạc, xây dựng clip chuyên nghiệp. Thật sự đây là một sân chơi bổ ích của sinh viên không chuyên tiếng Anh toàn quốc”.

Trong vòng chung kết khu vực miền Bắc, các đội đã thi phần Chào hỏi; kiến thức; tranh luận. 6 đội thi xuất sắc nhất cả nước sẽ đại diện cho 3 khu vực tham dự chung kết toàn quốc vào tháng 12/2018 tại Hà Nội.

Bình Minh
Báo Điện tử Tuổi trẻ Thủ đô
Báo Điện tử Tuổi trẻ Thủ đô
BÌNH LUẬN
Những dấu ấn hè đầy ý nghĩa của tuổi trẻ Thủ đô
TTTĐ - 20 năm qua, sự phát triển mạnh mẽ của phong trào Thanh niên tình nguyện hè đã đáp ứng nhu cầu, tình cảm của các bạn trẻ và khẳng...
Dây điện chằng chịt, buông sát mặt đường gây nguy hiểm cho người dân
TTTĐ - Theo ghi nhận của PV báo Tuổi trẻ Thủ đô, trên đường 614 Lạc Long Quân (Tây Hồ, Hà Nội), đoạn đối diện Trung tâm Forever các loại...
Chủ đề sinh hoạt chi đoàn tháng 7/2018: Uống nước nhớ nguồn
TTTĐ - Với dân tộc Việt Nam, tháng 7 là tháng tri ân những người nằm xuống cho Tổ quốc bình yên, cho nhân dân hạnh phúc. Trong tháng này, các cơ...
Lắng nghe trẻ em nói...
TTTĐ – Sáng ngày 30/6, tại trường Lê Duẩn, Đoàn Thanh niên, Hội đồng Đội thành phố Hà Nội phối hợp với Trường Lê Duẩn tổ chức kỳ...