Sinh viên Thủ đô tham gia thi tìm hiểu pháp luật về phòng, chống ma túy

Nhịp sống trẻ -

TTTĐ - Hưởng ứng Chiến dịch Thanh niên tình nguyện Hè, hướng tới kỷ niệm Ngày quốc tế phòng, chống ma túy và Ngày toàn dân phòng, chống ma túy, sáng 22/6, Đoàn Thanh niên thành phố tổ chức cuộc thi tìm hiểu pháp luật về phòng, chống ma túy dưới hình thức "Rung chuông vàng".

sinh vien thu do tham gia thi tim hieu phap luat ve phong chong ma tuy

Cuộc thi là sân chơi trí tuệ, ý nghĩa giúp sinh viên Thủ đô nâng cao hiểu biết về pháp luật trong phòng, chống ma túy

Bài liên quan

Tuổi trẻ Thủ đô sáng tạo, tình nguyện vì cộng đồng

Tuổi trẻ Sơn Tây ra quân Chiến dịch Thanh niên tình nguyện hè 2020

Hè tình nguyện năm 2020: Phát huy sức trẻ, hướng tới cộng đồng

Lan toả giá trị tích cực cho cộng đồng

Đoàn viên, thanh niên huyện Đan Phượng sáng tạo và lan tỏa chiến dịch hè tình nguyện

Cuộc thi "Tìm hiểu pháp luật về phòng, chống ma túy" thu hút 50 thí sinh tham gia tranh tài, là sinh viên các khoa, ngành của Đại học Xây dựng. Đây là một trong số chuỗi các hoạt động hưởng ứng phát động Chiến dịch Thanh niên tình nguyện Hè năm 2020 của tuổi trẻ Thủ đô; Được tổ chức nhằm nâng cao nhận thức của thanh thiếu nhi Thủ đô về tác hại của ma túy đối với con người, đặc biệt đối với thế hệ trẻ.

sinh vien thu do tham gia thi tim hieu phap luat ve phong chong ma tuy
Các thí sinh đạt giải tại cuộc thi

Trải qua 20 câu hỏi chính và 5 câu hỏi phụ gay cấn với khối lượng kiến thức đa dạng, phong phú cùng các phần "cứu trợ" hấp dẫn, cuộc thi đã tìm ra thí sinh "Rung Chuông vàng" và trao các giải Nhì, Ba, Khuyến khích.

sinh vien thu do tham gia thi tim hieu phap luat ve phong chong ma tuy
Đồng chí Quán Thị Vân Anh, UVBCH, Trưởng ban Tổ chức - Kiểm tra Thành đoàn Hà Nội trao giải Nhất cho thí sinh Đặng Thục Anh

Cụ thể, giải Nhất cuộc thi Rung chuông vàng "Tìm hiểu pháp luật về phòng, chống ma túy" thuộc về bạn Đặng Thục Anh, sinh viên Khoa Kiến trúc và Quy hoạch, bạn Nguyễn Thị Bích Ngọc, sinh viên Khoa Quản lý kinh tế đoạt giải Nhì.

sinh vien thu do tham gia thi tim hieu phap luat ve phong chong ma tuy
Hai thí sinh tranh giải Nhất, Nhì

Giải Ba thuộc về các thí sinh: Phan Phương Thảo (Khoa Kinh tế và Quản lý đô thị), Nguyễn Trung Kiên (Khoa Vật liệu xây dựng), Lê Thị Thu Trang (Khoa Cầu đường), Trần Bạch Dương (Khoa Công nghệ thông tin). Giải Khuyến khích thuộc về các sinh viên: Nguyễn Văn Chuân (Khoa Cầu đường), Ngô Đăng Khoa (Khoa Kinh tế quản lý), Hoàng Thu Trang (Khoa Công nghệ thông tin).

sinh vien thu do tham gia thi tim hieu phap luat ve phong chong ma tuy
Giây phút "vinh quang" của thí sinh đạt giải Nhất

Trả lời phóng viên, bạn Nguyễn Thị Bích Ngọc, sinh viên Khoa Quản lý kinh tế - Á quân cuộc thi cho biết: "Cuộc thi là một sân chơi rất bổ ích và ý nghĩa cho sinh viên giúp chúng em hiểu rõ hơn và có cái nhìn tổng quan về pháp luật trong phòng, chống ma túy. Đoạt giải Nhì là một bất ngờ lớn, vì em không nghĩ mình có thể đi xa như vậy. Em cảm thấy rất vui và hạnh phúc".

Mai Anh

Tin liên quan

Cùng chuyên mục

tuoi 20 tinh nguyen va cong hien cua le vy

Tuổi 20 tình nguyện và cống hiến của Lê Vy

TTTĐ - Mới là sinh viên năm thứ hai khoa Khoa học quản lý (trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn, ĐHQGHN) nhưng Nguyễn Thị Lê Vy đã “bỏ túi” không ít kinh nghiệm qua rất nhiều chuyến đi tình nguyện. Tham gia nhiều hoạt động cống hiến cho cộng đồng nhưng cô gái này luôn giữ vững thành tích học tập khiến bạn bè nể phục.
thi tim hieu phap luat ve bao ve moi truong

Thi tìm hiểu pháp luật về bảo vệ môi trường

TTTĐ - Với mong muốn phổ biến rộng rãi các quy định của pháp luật về bảo vệ môi trường, Ủy ban Nhân dân thành phố Hà Nội tổ chức cuộc thi trực tuyến “Tìm hiểu pháp luật về bảo vệ môi trường và quy tắc ứng xử gắn với việc bảo vệ môi trường”. Thành đoàn Hà Nội đề nghị các cơ sở Đoàn, đoàn viên, thanh niên hưởng ứng tham gia cuộc thi.

Tin khác

[Xem thêm]
phat dong cuoc thi sang kien thanh nien tra xanh cho bien nam 2020

Phát động cuộc thi sáng kiến thanh niên "trả xanh cho biển" năm 2020

TTTĐ - Cuộc thi sáng kiến thanh niên “trả xanh cho biển” do Ban tổ chức Hội nghị mô phỏng ASEAN toàn quốc (VNMAM) và Quỹ ASEAN tổ chức nhân dịp kỷ niệm năm Việt Nam giữ vị trí Chủ tịch ASEAN. Với đường bờ biển dài khoảng 170.000km, khu vực ASEAN là nơi có những rạn san hô lớn và đa dạng nhất trên thế giới, đem đến sinh kế cho hàng chục triệu người. Tuy nhiên hệ sinh thái biển của ASEAN cũng đang phải đối diện với những đe dọa từ thực trạng đánh bắt cá hủy diệt và rác thải…
vo tu ca phe mac ke covid 19

Vô tư cà phê “mặc kệ” Covid-19

TTTĐ - Hà Nội vừa ghi nhận thêm 1 ca mắc mới, điều đáng lo ngại là bệnh nhân này chưa rõ nguồn lây… Tuy nhiên, nhiều người trẻ vẫn vô tư tụ tập cà phê, trà chanh “chém gió” với bạn bè mà không đeo khẩu trang
Xem phiên bản di động