Sinh viên Thủ đô xung kích trên mặt trận chống dịch Covid-19

Tuổi trẻ sống đẹp -
In bài viết

TTTĐ - Với tinh thần xung kích, tình nguyện, nỗ lực góp sức cùng cả nước đẩy lùi dịch Covid-19, đoàn viên, sinh viên Thủ đô tích cực tham gia thực hiện nhiều phần việc thiết thực.

Sinh viên Thủ đô kỷ niệm ngày truyền thống, ra sức thi đua mừng Đoàn 90 tuổi Sinh viên Thủ đô góp sức xây dựng thành phố vì hòa bình Thủ khoa tốt nghiệp xuất sắc và khát vọng cống hiến

Đợt dịch Covid-19 bùng phát lần thứ 3 tương đối phức tạp vì biến chủng mới tốc độ lây nhiễm cao hơn so với chủng cũ. Cũng vì thế, trong thời gian ngắn, Việt Nam phát hiện nhiều ca bệnh.

Trước tình hình đó, Đoàn Thanh niên - Hội Sinh viên các trường đại học, cao đẳng, đặc biệt các trường chuyên ngành Y của thành phố Hà Nội đã khẩn trương huy động lực lượng, cùng cả nước chống dịch Covid-19.

Sinh viên Thủ đô tham gia truy vết F1, F2 để phòng chống dịch Covid-19
Sinh viên Thủ đô tham gia truy vết theo dấu các ca nhiễm nhằm phòng chống dịch Covid-19

Tại trường Đại học Y tế công cộng, từ 28/1 đến nay Ban Giám hiệu, các giảng viên và sinh viên trường đã và đang vào cuộc rất tích cực trên mặt trận phòng, chống dịch Covid-19. Họ hỗ trợ Tổ thông tin đáp ứng nhanh phòng, chống dịch Covid-19 thuộc Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch quốc gia, bao gồm: Lấy mẫu xét nghiệm, truy vết theo dấu các ca nhiễm và những người tiếp xúc, triển khai các hoạt động phòng chống dịch tại các địa phương...

Những hoạt động này được Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam cùng Bộ Y tế ghi nhận, đánh giá rất cao.

Không nằm ngoài cuộc chiến chống “giặc” Covid-19, hơn 20 sinh viên trường Đại học Y Hà Nội đang hỗ trợ CDC thành phố truy vết các trường hợp có tiếp xúc với các bệnh nhân Covid-19.

Hoạt động của các bạn trẻ góp phần tích cực vào việc đẩy lùi dịch Covid-19
Hoạt động của các bạn trẻ góp phần tích cực vào việc đẩy lùi dịch Covid-19

Tại trường Cao đẳng Y tế Hà Đông, Đoàn Thanh niên trường tuyên truyền, kêu gọi, khích lệ tinh thần xung kích, tình nguyện của sinh viên tham gia Đội tình nguyện phòng, chống dịch của nhà trường, luôn sẵn sàng hoạt động khi nhà trường, thành phố, Tổ quốc cần. Đã có rất nhiều sinh viên xung phong, trong đó 50 sinh viên tình nguyện đăng ký tham gia thử vaccine phòng Covid-19.

Cũng với tinh thần xung kích của tuổi trẻ, sinh viên trường Đại học Ngoại thương đã tích cực tham gia hỗ trợ CDC Hà Nội trong công tác truy vết Covid-19.

Một ngày, các bạn trẻ làm việc theo 3 ca, kéo dài từ 8h sáng cho tới nửa đêm. Tại đây, họ sẽ thực hiện các quy trình phỏng vấn F0 (theo hình thức gọi điện) để truy tìm ra F1, hỗ trợ và cùng các chuyên gia vượt qua “nhiều bài toán khó”, sơ đồ hoá lịch trình di chuyển và quá trình lây nhiễm của các F0, truy vết triệt để các nguồn tiếp xúc gần với F0...

Với tinh thần xung kích, tình nguyện, không chỉ trong đợt dịch này, suốt thời gian qua đoàn viên, sinh viên Thủ đô đã góp phần tích cực cùng cả nước đẩy lùi dịch Covid-19.

TĐHN
Tin liên quan
Cùng chuyên mục
Đà Nẵng: Vinh danh 20 cá nhân tiêu biểu đạt giải thưởng “Tỏa sáng Blouse trắng” năm 2020

Đà Nẵng: Vinh danh 20 cá nhân tiêu biểu đạt giải thưởng “Tỏa sáng Blouse trắng” năm 2020

TTTĐ - Sáng 26/2, Sở Y tế Đà Nẵng đã vinh danh 20 gương mặt tiêu biểu đạt giải thưởng “Tỏa sáng Blouse trắng” năm 2020 nhân ngày Thầy thuốc Việt Nam 27/2. Họ là những cá nhân điển hình đã có nhiều cống hiến, hy sinh giúp Đà Nẵng vượt qua 2 đợt dịch Covid-19 vừa qua.
Tin khác
[Xem thêm]
Triển khai chương trình “Tháng ba biên giới” năm 2021

Triển khai chương trình “Tháng ba biên giới” năm 2021

TTTĐ - Chương trình “Tháng ba biên giới” do Trung ương Hội LHTN Việt Nam tổ chức sẽ được triển khai từ ngày 1 - 31/3/2021 hướng về cán bộ, chiến sĩ và Nhân dân vùng biên giới của Tổ quốc, trong đó tập trung tại địa bàn các xã biên giới khó khăn, địa bàn sinh sống của người dân tộc thiểu số ít người.
TP HCM: Bình chọn 10 tựa sách hay cho cán bộ, công chức, viên chức trẻ

TP HCM: Bình chọn 10 tựa sách hay cho cán bộ, công chức, viên chức trẻ

TTTĐ - Thiết thực kỷ niệm 90 năm thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (1931 - 2021), Đoàn khối Dân - Chính - Đảng TP HCM tổ chức cuộc bình chọn và giới thiệu “10 tựa sách cán bộ, công chức, viên chức trẻ nên đọc” nhằm góp phần xây dựng và hình thành thói quen đọc sách, trang bị kỹ năng và phương pháp đọc sách hiệu quả cho cán bộ, công chức, viên chức trẻ.
Xem phiên bản di động