Sinh viên tranh tài tại chung kết cuộc thi “Thử thách lập nghiệp năm 2019”

Nhịp sống trẻ -
In bài viết

TTTĐ - Chung kết cuộc thi “Thử thách lập nghiệp năm 2019” vừa được Đoàn Thanh niên - Hội Sinh viên trường Đại học Công nghiệp Hà Nội tổ chức. Kết quả chung cuộc, giải Nhất cuộc thi thuộc về dự án “Màng bọc thực phẩm tiêu chuẩn Chitotom” của nhóm nữ sinh khoa Công nghệ Hóa.

Sinh viên tranh tài tại chung kết cuộc thi “Thử thách lập nghiệp năm 2019”

Ban tổ chức tặng quà cho đại diện 10 đội thi tham dự chung kết.

Bài liên quan

Honda Việt Nam trao giải Cuộc thi “Thanh niên với Văn hóa giao thông” năm 2019

Chi cục Dân số - KHHGĐ tỉnh Quảng Ninh đạt giải Nhất cuộc thi sáng tạo video clip "Con gái thật tuyệt" năm 2019

Sinh viên Đại học Ngoại thương giành ngôi quán quân cuộc thi “Bản lĩnh Nhà đầu tư 2019”

Cuộc thi nhằm tạo sân chơi lành mạnh, bổ ích giúp đoàn viên, thanh niên vận dụng linh hoạt các kiến thức đã học vào thực tiễn, đồng thời khơi dậy những ý tưởng cũng như giúp sinh viên có kế hoạch triển khai ý tưởng khởi nghiệp trong tương lai. Thông qua cuộc thi, Đoàn Thanh niên - Hội sinh viên trường Đại học Công nghiệp Hà Nội mong muốn thúc đẩy tinh thần học tập, nghiên cứu khoa học và lập nghiệp đối với sinh viên toàn trường.

“Thử thách lập nghiệp 2019” không chỉ là cuộc thi về các ý tưởng khởi nghiệp, sáng tạo trong sinh viên mà còn là môi trường để sinh viên được trang bị những kỹ năng làm việc, kỹ năng, phân tích, đánh giá hoạch định chiến lược kinh doanh, được đào sâu kiến thức chuyên môn để áp dụng vào thực tiễn, giải quyết các vấn đề xã hội. Ngoài ra, các bạn sinh viên được giao lưu, học hỏi những kinh nghiệm từ thầy cô, chuyên gia, bạn bè để có thể hiện thực hóa ước của bản thân.

Tại vòng chung kết, 10 đội thi đã trình bày những mô hình, giải pháp độc đáo mang lại giá trị cho nhà đầu tư và người sử dụng. Các sản phẩm tham dự vòng chung kết được đánh giá là có nhiều tiềm năng để ứng dụng vào cuộc sống cũng như mang lại nhiều giá trị thiết thực như: Ứng dụng gọi xe đường dài GoWhere, hệ thống chăm sóc cây tự động GAF, đất nén dinh dưỡng CDH, màng bọc thực phẩm tiêu chuẩn Chitotom, hệ thống chăm sóc thanh long FOHA…

Trải qua 2 vòng thi, kết quả cuối cùng dự án “màng bọc thực phẩm tiêu chuẩn Chitotom” của nhóm nữ sinh khoa Công nghệ Hóa được trao giải nhất; Dự án “đất nén dinh dưỡng CDH” và “cung cấp hệ thống chăm sóc thanh long FOHA” đạt giải Nhì; 2 giải Ba được trao cho dự án “hệ thống chăm sóc cây tự động GAF” và “ứng dụng gọi xe đường dài GoWhere”.

Hồng Trịnh
Tin liên quan
Cùng chuyên mục
Tin khác
[Xem thêm]
Bài 2: Hạnh phúc của cô giáo Mường trở lại trường cũ giảng dạy

Bài 2: Hạnh phúc của cô giáo Mường trở lại trường cũ giảng dạy

TTTĐ - Nhận công tác tại trường THCS xã Đồng Sơn, huyện Tân Sơn, tỉnh Phú Thọ, nơi gắn bó cả thời tuổi thơ với bao hoài bão, cô Hà Thị Hội (dân tộc Mường) đã biến ước mơ trở thành giáo viên thành hiện thực. Hạnh phúc hơn khi cô được giảng dạy, truyền tri thức đến chính các thế hệ học trò quê hương.
Tổng kết công tác Đoàn - Hội và phong trào sinh viên khối trường năm học 2019 - 2020

Tổng kết công tác Đoàn - Hội và phong trào sinh viên khối trường năm học 2019 - 2020

TTTĐ - Sáng 28/10, Thành đoàn Hà Nội tổ chức Hội nghị tổng kết công tác Đoàn - Hội và phong trào sinh viên khối trường năm học 2019 - 2020; Tổng kết chiến dịch Thanh niên tình nguyện hè năm 2020; Tuyên dương danh hiệu “Học sinh 3 rèn luyện”, “Học sinh 3 tốt” cấp thành phố năm học 2019 - 2020.
Giúp bạn trẻ tự tin, năng động

Giúp bạn trẻ tự tin, năng động

TTTĐ - Với hơn 14 năm hoạt động, Ban Đối ngoại - Hội Sinh viên trường Đại học Kinh tế Quốc dân tự hào là cầu nối giữa các đơn vị, doanh nghiệp và sinh viên. Đây cũng là nơi giúp các bạn trẻ tự tin, năng động hơn.
Xem phiên bản di động