Thứ bảy 04/02/2023 03:03 Hotline: 0929242424 Email: tuoitrethudoonline@gmail.com congan.hanoi.gov.vn

Sinh viên trường Đại học Hà Nội tích cực tham gia ngày hội hiến máu

Tuổi trẻ học và làm theo Bác -
In bài viết

TTTĐ - Ngày 28/11/2022, chương trình hiến máu với tên gọi “Giọt máu yêu thương 21” đã thu hút đông đảo sự quan tâm tham gia của các thầy cô là cán bộ, giảng viên và sinh viên trong trường Đại học Hà Nội.

Phan Minh Huyền trẻ trung, rạng rỡ đi hiến máu tình nguyện tại Hà Nội Sôi nổi hoạt động hiến máu tình nguyện tại Cục Quản lý Xuất nhập cảnh Cán bộ, giáo viên trường THCS Ba Đình hiến máu tình nguyện

Việc hiến máu tình nguyện là truyền thống từ nhiều năm nay của các cán bộ, nhân viên và sinh viên trường Đại học Hà Nội. Nhà trường cũng rất quan tâm và ủng hộ hoạt động này bằng nhiều hình thức như tuyên truyền, vận động, ủng hộ cơ sở vật chất để có thể đóng góp thêm nhiều đơn vị máu vào công tác cứu chữa người bệnh.

Chương trình “Giọt máu yêu thương 21” tại Trường Đại học Hà Nội: Hiến giọt máu đào - Trao đời sự sống nhằm vận động sinh viên tham gia hiến máu cũng như rèn cho sinh viên những giá trị nhân văn cao cả.

Sinh viên trường Đại học Hà Nội tích cực tham gia ngày hội hiến máu
Các bạn sinh viên trường Đại học Hà Nội tích cực tham gia hiến máu nhân đạo

CLB Thanh niên vận động hiến máu - Đại học Hà Nội hoạt động dưới sự bảo trợ của Viện Huyết học - Truyền máu Trung ương, Đoàn Thanh niên - Hội Sinh viên Trường Đại học Hà Nội và Chi hội Thanh niên vận động hiến máu 07/4, Hội Thanh niên vận động hiến máu Hà Nội.

CLB được thành lập ngày 20/10/2004 với sứ mệnh tuyên truyền, vận động hiến máu và nâng cao hiểu biết của các bạn sinh viên cũng như cộng đồng dân cư về phong trào hiến máu tình nguyện.

Sinh viên trường Đại học Hà Nội tích cực tham gia ngày hội hiến máu
Chương trình "Giọt máu yêu thương 21" của Đại học Hà Nội còn thu hút cả các giảng viên trong trường tham gia

Hàng năm, vào tháng 4 và tháng 11, CLB tổ chức Ngày hội hiến máu toàn Trường Đại học Hà Nội. Bên cạnh đó, CLB cũng tích cực tham gia các hoạt động trong công tác tổ chức các ngày hội hiến máu lớn trên địa bàn toàn thành phố Hà Nội...

Trong những năm qua, phong trào hiến máu tình nguyện của CLB đã được triển khai sâu rộng có nền nếp, là một mô hình hoạt động nổi bật có đóng góp to lớn vào công tác, phong trào thanh niên của Đoàn trường, thể hiện tinh thần xung kích, tình nguyện, lòng nhân ái, tính nhân văn sâu sắc, là nét đẹp văn hóa, nghĩa cử cao đẹp và tình cảm, trách nhiệm của tuổi trẻ sinh viên Trường Đại học Hà Nội vì cộng đồng.

Thái Sơn
Tin liên quan
Cùng chuyên mục
8 công trình thanh niên tiêu biểu toàn quốc năm 2022

8 công trình thanh niên tiêu biểu toàn quốc năm 2022

TTTĐ - Trung ương Đoàn công bố 8 "Công trình thanh niên" tiêu biểu toàn quốc năm 2022. Đây là những công trình thể hiện tinh thần xung kích, sáng tạo của tuổi trẻ nhằm góp sức mình vào thực hiện các phần việc số hoá đoàn viên, chuyển đổi số, chăm sóc, bảo vệ thiếu niên, nhi đồng, bảo vệ môi trường…
Tuổi trẻ Việt Nam phấn đấu trồng mới 20 triệu cây xanh trong năm 2023

Tuổi trẻ Việt Nam phấn đấu trồng mới 20 triệu cây xanh trong năm 2023

TTTĐ - Năm 2023, các cấp bộ Đoàn phấn đấu thực hiện mục tiêu trồng mới 20.000.000 cây xanh. Đây là bước khởi đầu thực hiện chỉ tiêu nhiệm kỳ mà Đại hội Đoàn toàn quốc lần thứ XII đã đề ra là 100.000.000 cây xanh hướng tới thực hiện Đề án “Trồng một tỷ cây xanh giai đoạn 2021 - 2025” của Thủ tướng Chính phủ.
Tin khác
[Xem thêm]
Dấu ấn sức trẻ quận Hai Bà Trưng trong tiến trình chuyển đổi số

Dấu ấn sức trẻ quận Hai Bà Trưng trong tiến trình chuyển đổi số

TTTĐ - Nhằm hỗ trợ thực hiện các nội dung trong Đề án 06 của Chính phủ về “Phát triển ứng dụng dữ liệu về dân cư, định danh và xác thực điện tử phục vụ chuyển đổi số quốc gia giai đoạn 2022 - 2025, tầm nhìn đến năm 2030”, tuổi trẻ quận Hai Bà Trưng, Hà Nội, đã đóng góp nhiều hoạt động mang đậm dấu ấn người trẻ.
Thanh niên Hoàn Kiếm - dấu ấn sáng tạo trẻ 2022

Thanh niên Hoàn Kiếm - dấu ấn sáng tạo trẻ 2022

TTTĐ - Với vị thế trung tâm Thủ đô Hà Nội, Đoàn Thanh niên quận Hoàn Kiếm bằng tinh thần chủ động, sáng tạo đã phát huy tiềm năng, thế mạnh của tổ chức Đoàn trong hệ thống Mặt trận Tổ quốc và các đoàn thể chính trị - xã hội. Màu áo thanh niên và sức trẻ Hoàn Kiếm trở thành hình ảnh thân thuộc, biểu tượng khát vọng vươn lên trong bạn trẻ và Nhân dân Thủ đô.
Nữ tiến sĩ trẻ và hành trình chinh phục khoa học

Nữ tiến sĩ trẻ và hành trình chinh phục khoa học

TTTĐ - Từ chối nhiều lời mời, cơ hội làm việc ở các cường quốc, Tiến sĩ (TS) Lê Thị Phương về nước mang theo khát khao tự làm chủ hướng nghiên cứu riêng và truyền lửa đam mê khoa học đến những bạn trẻ khác. Dù nhiều chông gai nhưng cô gái trẻ đang từng bước hiện thực hóa giấc mơ cống hiến, phụng sự nước nhà.
Tết ấm áp trong vòng tay đồng đội

Tết ấm áp trong vòng tay đồng đội

TTTĐ - Trong thời khắc thiêng liêng chuyển giao của đất trời, cán bộ, chiến sĩ Lữ đoàn 680 - Vùng 3 Hải quân dù không được đón năm mới cùng gia đình, nhưng với họ cái Tết ấm áp trong vòng tay đồng chí, đồng đội mới là kỉ niệm đáng nhớ, đáng tự hào trong cuộc đời quân ngũ.
Xem phiên bản di động