Thứ hai 15/08/2022 19:50 Hotline: 0929242424 Email: [email protected] congan.hanoi.gov.vn

Sinh viên trường Mở tiếp sức mùa thi

Tuổi trẻ học và làm theo Bác -
In bài viết

TTTĐ - Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2022 diễn ra trong hai ngày 7 và 8/7/2022. Hôm nay (6/7), các thí sinh đến phòng thi làm thủ tục thi, hoà chung với tinh thần tình nguyện của các bạn sinh viên, thanh niên Thủ đô, sinh viên trường Đại học Mở Hà Nội cũng đã “vào việc” tiếp sức cho các sĩ tử.

Trên 18.000 sinh viên ra quân tiếp sức mùa thi năm 2022 tại TP Hồ Chí Minh Gần 5.500 tình nguyện viên Thủ đô sẵn sàng “tiếp sức” kỳ thi tốt nghiệp THPT

Trước khi ra quân tình nguyện Tiếp sức mùa thi, Đoàn Thanh niên – Hội Sinh viên trường Đại học Mở Hà Nội đã tổ chức tập huấn cho các tình nguyện viên tham gia Tiếp sức mùa thi năm 2022.

Chị Trần Phương Thảo, Phó Bí thư Đoàn Thanh niên, Chủ tịch Hội Sinh viên trường Đại học Mở Hà Nội cho biết: “Đoàn Thanh niên - Hội Sinh viên nhà trường đã cung cấp thông tin về kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2022 cho các đội hình tình nguyện.

Tập huấn
Đoàn Thanh niên - Hội Sinh viên trường Đại học Mở Hà Nội tập huấn Tiếp sức mùa thi cho sinh viên

Trong kỳ thi này, các bạn sinh viên của trường Đại học Mở Hà Nội sẽ phục vụ tại 5 điểm trường thi: THCS Thăng Long, THPT Nguyễn Trãi (quận Ba Đình); THCS Ngô Sĩ Liên, THPT Trần Phú, THPT Việt Đức (quận Hoàn Kiếm). Tại buổi tập huấn, sinh viên tình nguyện được phổ biến các nội dung quan trọng cần chú ý khi làm nhiệm vụ hỗ trợ tại 5 điểm trường thi và nhận nhiệm vụ của mình”.

Theo đó, các đội hình thanh niên tình nguyện tham gia chương trình với nhiệm vụ: Đặt bàn “Đón tiếp và hỗ trợ thí sinh”, bố trí các nhu yếu phẩm thiết yếu miễn phí như nước uống đóng chai, đồ dùng học tập… hỗ trợ thí sinh và người nhà. Các tình nguyện viên sẽ động viên tinh thần thí sinh trước khi vào thi và sau khi kết thúc bài thi; Hỗ trợ thí sinh trong các tình huống cần thiết như: Đưa thí sinh khó khăn về mặt vận động vào phòng thi; Hỗ trợ thí sinh quên mang giấy tờ; Xử lý các tình huống phát sinh; Phối hợp với đội ngũ y tế tại điểm thi đảm bảo nghiêm yêu cầu phòng, chống dịch COVID-19…

Sinh viên trường Mở tiếp sức mùa thi
Các bạn sinh viên được phân thành từng đội để tham gia "tiếp sức" sĩ tử

Tham gia chương trình Tiếp sức mùa thi cùng các bạn sinh viên của trường, Phạm Hiền Trang, sinh năm 2000, khoa Tạo dáng công nghiệp, chuyên ngành Thiết kế thời trang rất hào hứng. Hiện tại cô gái trẻ là Đội Phó của Đội Sinh viên tình nguyện trường Đại Học Mở Hà Nội.

Cô sinh viên chia sẻ: “Mình đã tham gia “tiếp sức” được hai mùa thi. Mỗi lần giúp đỡ, hỗ trợ các bạn thí sinh, mình nhớ lại kỷ niệm những ngày đã từng trải qua và thêm vào thời thanh xuân sôi nổi những kí ức đẹp. Mình rất yêu thích hoạt động tình nguyện vì muốn đóng góp một phần công sức nhỏ của bản thân làm những điều tốt đẹp cho đàn em thân yêu và các bậc phụ huynh, cũng như cộng đồng xã hội”.

Cũng giống như Trang, tham gia chương trình tình nguyện Tiếp sức mùa thi, Lê Lan Hương, sinh viên trường Đại học Mởt Hà Nội cảm thấy rất vui vẻ. Dù phải lên kế hoạch cụ thể để sử dụng quỹ thời gian của mình một cách cân đối giữa việc học, việc gia đình và tình nguyện, tuy nhiên, Hương luôn sẵn sàng cho hoạt động Tiếp sức mùa thi.

Cô gái bày tỏ: “Lần này, thêm một kỳ thi, lại thêm một lần “tiếp sức” sĩ tử, mình đang rất hào hứng, mong rằng các bạn thí sinh sẽ vượt qua kỳ thi an toàn, thành công nhất”.

Lê Dung
Tin liên quan
Cùng chuyên mục
Tuổi trẻ Bộ Tư lệnh Thủ đô Hà Nội: Xung kích, sáng tạo, góp phần thực hiện tốt nhiệm vụ chính trị

Tuổi trẻ Bộ Tư lệnh Thủ đô Hà Nội: Xung kích, sáng tạo, góp phần thực hiện tốt nhiệm vụ chính trị

TTTĐ - Những năm qua, dưới sự lãnh đạo, chỉ đạo của Thường vụ Đảng ủy, Thủ trưởng Bộ Tư lệnh Thủ đô Hà Nội và hướng dẫn của Cục Chính trị, Công tác Đoàn và phong trào thanh niên (CTĐ và PTTN) của LLVT Bộ Tư lệnh luôn có sự phát triển vững chắc, toàn diện.
Tin khác
[Xem thêm]
“Chia sẻ cùng thầy cô” năm 2022: Tuyên dương 70 giáo viên dạy học sinh THPT

“Chia sẻ cùng thầy cô” năm 2022: Tuyên dương 70 giáo viên dạy học sinh THPT

TTTĐ - Ngày 10/8, tại Hà Nội, Trung ương Hội LHTN Việt Nam phối hợp với Bộ Giáo dục và Đào tạo và Tập đoàn Thiên Long tổ chức Họp báo Chương trình “Chia sẻ cùng thầy cô” năm 2022. Đây là hoạt động nhằm triển khai phong trào “Tôi yêu Tổ quốc tôi” của Hội LHTN Việt Nam; Chào mừng kỷ niệm 40 năm Ngày Nhà giáo Việt Nam (20/11).
Xem phiên bản di động