
Sinh viên Việt Nam giành huy chương vàng cuộc thi pha chế cà phê quốc tế
TTTĐ - Khúc Thị Bích Hà, 22 tuổi, là sinh viên đến từ tỉnh Bình Dương (Việt Nam), hiện đang theo học chuyên ngành Du lịch, Nhà hàng – Khách sạn và Quản lý sự kiện của Học viện phát triển quản lý Singapore (MDIS), đã xuất sắc vượt qua các đối thủ trong cuộc thi giải vô địch quốc tế pha chế cà phê dành cho sinh viên lần thứ 5 vào cuối năm 2019 vừa qua với món cà phê dừa trong hạng mục “Đồ uống đặc trưng,
![]() |
Khúc Thị Bích Hà giành huy chương vàng cuộc thi Pha chế Cà phê quốc tế
Bài liên quan
Sinh viên Việt Nam giành hai giải thưởng lớn trong cuộc thi thiết kế
Nhựa tái chế được đem lên sàn trình diễn thời trang
Cô sinh viên đến từ Việt Nam này đã chứng minh với ban giám khảo vì sự tinh tế của mình trong cách pha chế món uống đặc trưng. Nói về thành tích vừa đạt được của mình, Bích Hà chia sẻ: “Trước đây, tôi chưa bao giờ nghĩ sẽ trở thành người pha chế cà phê chuyên nghiệp nhưng tôi muốn thử những điều mới mẻ. Chính lòng tôn kính đối với nền văn hóa và cà phê nổi tiếng của dân tộc Việt Nam đã tạo cảm hứng để tôi nỗ lực hoàn thành món cà phê dừa.
Do vậy, khi giành Huy chương vàng hạng mục “Đồ uống đặc trưng”, tôi thật sự rất ngạc nhiên và vui sướng. Xin cảm ơn các thầy cô và bạn bè của mình đã cho tôi có cơ hội phát triển những kỹ năng của mình”.
![]() |
Bên cạnh đó, 3 sinh viên quốc tế khác của Học viện MDIS đã lần lượt giành 3 huy chương vàng vàng cá nhân nhờ tạo ấn tượng với các giám khảo bằng kỹ năng pha cà phê tuyệt vời của họ. Trong đó, cô Saheli Chatterjee (từ Ấn Độ) và cô Maria Angelica Salinas (từ Philippines) đạt huy chương vàng cho hạng mục “Espresso & Cappuccino”; cô Anastasiia Butova (từ Nga) cho hạng mục “Đồ uống đặc trưng”.
Chiến thắng của các sinh viên từ chương trình Du lịch, Nhà hàng - Khách sạn và Quản lý sự kiện và chương trình cử nhân khoa học về quản lý Du lịch và Nhà hàng - Khách sạn Quốc tế đã vinh dự góp vào chuỗi chiến thắng của Học viện trong năm 2019. Trong một cuộc thi quốc gia trước đó, trường Du lịch và Nhà hàng - Khách sạn cũng đã giành được vị trí Quán quân và Á quân từ cuộc thi pha chế Cocktail cấp quốc gia tại Singapore năm 2019 cho hạng mục sinh viên.
![]() |
Giải vô địch pha chế cà phê lần thứ 5 này do đại học Tun Hussein Onn Malaysia, Viện Kinh tế Kỹ thuật Chiết Giang và Trung tâm Giáo dục và Đào tạo Kỹ thuật và Đào tạo Nghề Quốc tế UNESCO-UNEVOC phối hợp tổ chức. Đây là sự kiện thường niên mang đến cơ hội cho sinh viên từ khắp nơi trên thế giới học hỏi và trau dồi những kỹ năng thiết yếu.
Trong 3 ngày diễn ra cuộc thi, các sinh viên của MDIS đã thi đấu với 17 sinh viên khác có cùng chung niềm đam mê với cà phê đến từ sáu đại học: Học viện Kinh tế Kỹ thuật Chiết Giang (Trung Quốc), Đại học Negeri Yogyakarta và Đại học Pendidikan của Indonesia, Kolej Komuniti Kuantan và Đại học Tun Hussein Onn từ Malaysia và cuối cùng là Đại học thành phố Glasgow từ Scotland, Vương quốc Anh.
![]() |
Cuộc thi chia thành hai hạng mục là “Espresso & Cappuccino” và “Đồ uống đặc trưng” và được đánh giá bởi các chuyên gia từ Hiệp hội Barista Châu Á.
Ông Issac Joshua, Hiệu trưởng trường Du lịch & Nhà hàng - Khách sạn thuộc Học viện MDIS, cho biết: “Tại MDIS, chúng tôi liên tục tìm cách để sinh viên của mình tiếp cận với thực tế và điều này đã tạo ra một nền tảng tuyệt vời cho sinh viên ngành du lịch và nhà hàng - khách sạn của chúng tôi để họ có được những kỹ năng thiết thực và phù hợp với tương lai. Những cơ hội học tập như vậy sẽ đem đến cho sinh viên những lợi thế cạnh tranh hấp dẫn và quan trọng tại môi trường làm việc quốc tế và gia tăng cơ hội nghề nghiệp trong ngành du lịch và nhà hàng - khách sạn”.
![]() |
Là nơi có nhiều sinh viên quốc tế theo học bậc đại học ở Singapore, Trường Du lịch và Quản trị Nhà hàng - Khách sạn của MDIS chào đón đội ngũ sinh viên đến từ nhiều nền văn hóa khác nhau như Singapore, Philippines, Nga, Việt Nam và Ấn Độ.

Gia tốc khởi nghiệp cho sinh viên ngay từ năm nhất: Khát vọng vươn tầm quốc tế
Giáo dục 27/06/2022 18:09

Hà Nội điều động gần 12.000 cán bộ, giáo viên làm công tác coi thi tốt nghiệp THPT
Giáo dục 27/06/2022 15:26

Công bố đường dây nóng giải đáp thắc mắc về nhu cầu mua sách giáo khoa
Giáo dục 27/06/2022 15:25

Vingroup trao học bổng 48 tỷ đồng, ra mắt mạng lưới học giả trẻ toàn cầu
Giáo dục 27/06/2022 11:14

Hà Nội vận hành thử nghiệm hệ thống đăng ký tuyển sinh trực tuyến
Giáo dục 25/06/2022 12:37

Khởi động dự án Học viện nghề nghiệp STEM khu vực miền Trung Việt Nam
Giáo dục 24/06/2022 21:39

Những điều thí sinh đăng ký xét tuyển đại học, cao đẳng cần lưu ý
Giáo dục 24/06/2022 16:08

TP Hồ Chí Minh công bố điểm thi lớp 10 của gần 94.000 học sinh
Giáo dục 24/06/2022 15:59

Đà Nẵng: Công bố điểm chuẩn vào lớp 10, cao nhất 56,38 điểm
Giáo dục 24/06/2022 11:50

Mách phụ huynh cách khiến mùa hè của gen Z đáng nhớ hơn
Giáo dục 23/06/2022 15:18

Cô giáo Vương Tuyết Băng và hành trình gieo mầm nhân ái
Giáo dục 22/06/2022 19:12

Hà Nội công bố đáp án các môn thi vào lớp 10
Giáo dục 22/06/2022 16:12

Tặng 1.200 suất học bổng mùa hè công nghệ cho học sinh yêu lập trình cả nước
Giáo dục 22/06/2022 16:00

KOTO tổ chức lễ tốt nghiệp và trao bằng cho 95 học viên
Giáo dục 22/06/2022 15:25

Quảng Nam: Hủy danh sách 42 thí sinh trúng tuyển viên chức ngành giáo dục
Giáo dục 21/06/2022 21:23
Đọc nhiều

Hải Phòng: Bắt quả tang trường hợp bán số lô, đề

Cao Bằng: Nhóm đối tượng đưa ma túy vào quán karaoke

Nghệ An: Bắt 2 đối tượng mua bán trái phép chất ma túy, luôn mang theo súng

Bắc Giang: Thiếu niên bị hàng chục đối tượng đánh hội đồng đến hôn mê

Hung thủ sát hại chủ biệt thự ở TP HCM đối diện án nào?

Đông Anh (Hà Nội): Bắt đối tượng trốn 2 lệnh truy nã, trộm 93 điện thoại

Đông Anh (Hà Nội): Bắt nhóm đối tượng mang dao phóng lợn đi thanh toán "đối thủ" trong đêm

Quảng Ngãi: Bắt quả tang đối tượng vận chuyển trái phép chất ma túy
Đáng chú ý

Tổng Bí thư: Vi phạm thì phải xử lý, không lo thiếu cán bộ làm việc

Chọn việc trọng điểm, tạo chuyển biến rõ rệt cho diện mạo Thủ đô

Khơi thông vướng mắc để Thủ đô Hà Nội tạo nên những kỳ tích mới

Thủ tướng Chính phủ: Báo chí mang sứ mệnh lan tỏa niềm tin, thắp sáng những điều tốt đẹp

Vững tin bứt phá thành công
Rao vặt

BIDV dành gần 3 tỷ đồng hỗ trợ 112 trẻ em mồ côi do dịch COVID-19

Gia tốc khởi nghiệp cho sinh viên ngay từ năm nhất: Khát vọng vươn tầm quốc tế

Manulife Việt Nam cùng khách hàng trồng rừng, hướng tới một tương lai bền vững

Danh ca Bằng Kiều phiêu hết mình khi lần đầu hát trong rừng thông

Hè 2022: Chơi gì? Ở đâu?
