Thứ ba 28/06/2022 03:17 Hotline: 0929242424 Email: [email protected] congan.hanoi.gov.vn

Sinh viên Việt Nam giành huy chương vàng cuộc thi pha chế cà phê quốc tế

Giáo dục -
In bài viết

TTTĐ - Khúc Thị Bích Hà, 22 tuổi, là sinh viên đến từ tỉnh Bình Dương (Việt Nam), hiện đang theo học chuyên ngành Du lịch, Nhà hàng – Khách sạn và Quản lý sự kiện của Học viện phát triển quản lý Singapore (MDIS), đã xuất sắc vượt qua các đối thủ trong cuộc thi giải vô địch quốc tế pha chế cà phê dành cho sinh viên lần thứ 5 vào cuối năm 2019 vừa qua với món cà phê dừa trong hạng mục “Đồ uống đặc trưng,

Sinh viên Việt Nam giành huy chương vàng cuộc thi pha chế cà phê quốc tế

Khúc Thị Bích Hà giành huy chương vàng cuộc thi Pha chế Cà phê quốc tế

Bài liên quan

Sinh viên Việt Nam giành hai giải thưởng lớn trong cuộc thi thiết kế

Sinh viên trường MDIS dẫn đầu Cuộc thi Pha chế Cocktail 2019 nhân kỷ niệm 200 năm thành lập Singapore

MDIS hợp tác với 2 trường đại học Anh Quốc cấp bằng cử nhân mới chuyên ngành kinh doanh và hàng không

Nhựa tái chế được đem lên sàn trình diễn thời trang

Cô sinh viên đến từ Việt Nam này đã chứng minh với ban giám khảo vì sự tinh tế của mình trong cách pha chế món uống đặc trưng. Nói về thành tích vừa đạt được của mình, Bích Hà chia sẻ: “Trước đây, tôi chưa bao giờ nghĩ sẽ trở thành người pha chế cà phê chuyên nghiệp nhưng tôi muốn thử những điều mới mẻ. Chính lòng tôn kính đối với nền văn hóa và cà phê nổi tiếng của dân tộc Việt Nam đã tạo cảm hứng để tôi nỗ lực hoàn thành món cà phê dừa.

Do vậy, khi giành Huy chương vàng hạng mục “Đồ uống đặc trưng”, tôi thật sự rất ngạc nhiên và vui sướng. Xin cảm ơn các thầy cô và bạn bè của mình đã cho tôi có cơ hội phát triển những kỹ năng của mình”.

Sinh viên Việt Nam giành huy chương vàng cuộc thi pha chế cà phê quốc tế

Bên cạnh đó, 3 sinh viên quốc tế khác của Học viện MDIS đã lần lượt giành 3 huy chương vàng vàng cá nhân nhờ tạo ấn tượng với các giám khảo bằng kỹ năng pha cà phê tuyệt vời của họ. Trong đó, cô Saheli Chatterjee (từ Ấn Độ) và cô Maria Angelica Salinas (từ Philippines) đạt huy chương vàng cho hạng mục “Espresso & Cappuccino”; cô Anastasiia Butova (từ Nga) cho hạng mục “Đồ uống đặc trưng”.

Chiến thắng của các sinh viên từ chương trình Du lịch, Nhà hàng - Khách sạn và Quản lý sự kiện và chương trình cử nhân khoa học về quản lý Du lịch và Nhà hàng - Khách sạn Quốc tế đã vinh dự góp vào chuỗi chiến thắng của Học viện trong năm 2019. Trong một cuộc thi quốc gia trước đó, trường Du lịch và Nhà hàng - Khách sạn cũng đã giành được vị trí Quán quân và Á quân từ cuộc thi pha chế Cocktail cấp quốc gia tại Singapore năm 2019 cho hạng mục sinh viên.

Sinh viên Việt Nam giành huy chương vàng cuộc thi pha chế cà phê quốc tế

Giải vô địch pha chế cà phê lần thứ 5 này do đại học Tun Hussein Onn Malaysia, Viện Kinh tế Kỹ thuật Chiết Giang và Trung tâm Giáo dục và Đào tạo Kỹ thuật và Đào tạo Nghề Quốc tế UNESCO-UNEVOC phối hợp tổ chức. Đây là sự kiện thường niên mang đến cơ hội cho sinh viên từ khắp nơi trên thế giới học hỏi và trau dồi những kỹ năng thiết yếu.

Trong 3 ngày diễn ra cuộc thi, các sinh viên của MDIS đã thi đấu với 17 sinh viên khác có cùng chung niềm đam mê với cà phê đến từ sáu đại học: Học viện Kinh tế Kỹ thuật Chiết Giang (Trung Quốc), Đại học Negeri Yogyakarta và Đại học Pendidikan của Indonesia, Kolej Komuniti Kuantan và Đại học Tun Hussein Onn từ Malaysia và cuối cùng là Đại học thành phố Glasgow từ Scotland, Vương quốc Anh.

Sinh viên Việt Nam giành huy chương vàng cuộc thi pha chế cà phê quốc tế

Cuộc thi chia thành hai hạng mục là “Espresso & Cappuccino” và “Đồ uống đặc trưng” và được đánh giá bởi các chuyên gia từ Hiệp hội Barista Châu Á.

Ông Issac Joshua, Hiệu trưởng trường Du lịch & Nhà hàng - Khách sạn thuộc Học viện MDIS, cho biết: “Tại MDIS, chúng tôi liên tục tìm cách để sinh viên của mình tiếp cận với thực tế và điều này đã tạo ra một nền tảng tuyệt vời cho sinh viên ngành du lịch và nhà hàng - khách sạn của chúng tôi để họ có được những kỹ năng thiết thực và phù hợp với tương lai. Những cơ hội học tập như vậy sẽ đem đến cho sinh viên những lợi thế cạnh tranh hấp dẫn và quan trọng tại môi trường làm việc quốc tế và gia tăng cơ hội nghề nghiệp trong ngành du lịch và nhà hàng - khách sạn”.

Sinh viên Việt Nam giành huy chương vàng cuộc thi pha chế cà phê quốc tế

Là nơi có nhiều sinh viên quốc tế theo học bậc đại học ở Singapore, Trường Du lịch và Quản trị Nhà hàng - Khách sạn của MDIS chào đón đội ngũ sinh viên đến từ nhiều nền văn hóa khác nhau như Singapore, Philippines, Nga, Việt Nam và Ấn Độ.

Minh Việt
Tin liên quan
Cùng chuyên mục
Gia tốc khởi nghiệp cho sinh viên ngay từ năm nhất: Khát vọng vươn tầm quốc tế

Gia tốc khởi nghiệp cho sinh viên ngay từ năm nhất: Khát vọng vươn tầm quốc tế

TTTĐ - Dù chỉ mới đi vào hoạt động được hai năm nhưng dự án hỗ trợ khởi nghiệp đặc biệt dành riêng cho sinh viên UpYouth đã tạo dựng được hệ thống mạng lưới với trên 3.000 thành viên, trong đó đội ngũ cốt cán có gần 100 thành viên đến từ các trường đại học quốc tế hàng đầu như trường Đại học Cornell, Đại học Brown…
Vingroup trao học bổng 48 tỷ đồng, ra mắt mạng lưới học giả trẻ toàn cầu

Vingroup trao học bổng 48 tỷ đồng, ra mắt mạng lưới học giả trẻ toàn cầu

TTTĐ - Chương trình “Học bổng Khoa học Công nghệ (KHCN) Đào tạo Thạc sĩ, Tiến sĩ Du học Nước ngoài” của Tập đoàn Vingroup (Học bổng KHCN Vingroup) tổ chức Lễ trao học bổng cho 30 du học sinh bậc Thạc sĩ, Tiến sĩ - niên khóa 2022, đồng thời công bố ra mắt Mạng lưới Học giả trẻ Vingroup Toàn cầu.
Tin khác
[Xem thêm]
Cô giáo Vương Tuyết Băng và hành trình gieo mầm nhân ái

Cô giáo Vương Tuyết Băng và hành trình gieo mầm nhân ái

TTTĐ - Hơn 3 thập kỷ gắn bó với nghề giáo, cô Vương Tuyết Băng, giáo viên Trường Tiểu học Tây Tựu B, quận Bắc Từ Liêm, TP Hà Nội, không chỉ dạy tri thức, rèn người mà còn luôn nỗ lực gieo những hạt mầm nhân ái, chung tay hỗ trợ, chăm lo cho nhiều học sinh có hoàn cảnh khó khăn.
Xem phiên bản di động