×
Báo Điện tử Tuổi trẻ Thủ đô
Báo Điện tử Tuổi trẻ Thủ đô
X
X

Sinh viên Việt Nam- Những câu chuyện đẹp: Sống trong đời cần có một tấm lòng

Hậu trường | Thứ sáu, 08/04/2016 06:31 (GMT+7)
Sinh viên Việt Nam- Những câu chuyện đẹp: Sống trong đời cần có một tấm lòng

(Tác giả Đỗ Thị Uyên- trường Đại học Khoa học Thái Nguyên)

(Tác giả Đỗ Thị Uyên- trường Đại học Khoa học Thái Nguyên)

“Sống trong đời sống cần có một tấm lòng”. Sống để yêu thương, giúp đỡ và để sẻ chia. Đó là những gì mà tôi thấy ở Thành, một người năng nổ trong mọi hoạt động của trường, lớp và trong các tổ chức tình nguyện và luôn sẻ chia giúp đỡ những người khó khăn quanh mình.

Chảy trong mình dòng máu tình nguyện và xê dịch, tuổi 20 Thành đi và mang theo những ước mơ của đời mình, đi để đến và giúp đỡ những nơi mình đặt chân đến. Khi cái lạnh về cũng là lúc Thành và các bạn trong câu lạc bộ lại rục rịch đi tuyên truyền để quyên góp áo ấm cho trẻ em vùng cao, giúp các em có manh áo ấm đến trường.

Cuối tuần rảnh các bạn lại vào trung tâm bảo trợ xã hội để giúp đỡ người già và trẻ em , tổ chức các chương trình cho các em vui chơi giúp các em năng động hơn. Nghỉ hè khi các bạn xách đồ về quê thì Thành lại có những kế hoạch cho riêng mình, ở lại đầu quân cho đội tình nguyện giúp đỡ các em khóa sau xuống thi đại học, nắng nóng cũng không khiến Thành nản chí, mà năm sau, năm sau nữa Thành vẫn làm.

Hết mùa thi, cậu lại cùng nhóm bạn trong đội tình nguyện đạp xe lên những xã còn khó khăn giúp người dân làm mương, sửa nhà, đến các lớp học tổ chức các chương trình cho các em giao lưu. Mùa gặt, màu áo xanh tình nguyện lại lên giúp các gia đình thu hoạch lúa, cùng làm việc, trò chuyện, giúp đỡ những mảnh đời khó khăn là những điều mà Thành mong muốn. Rồi là những ngày lang thang khắp xóm, quanh làng đại học để quyên góp ve chai để lấy tiền mua quà cho các em, những gia đình khó khăn, những món quà nhỏ nhưng cũng làm cho họ thấy ấm lòng.

Tết dương lịch, các bạn lại có kế hoạch lên Lai Châu quyên góp áo ấm, tập vở cho các em ở một số xã nghèo, những nơi mà cái nghèo cái đói vẫn còn dai dẳng, nơi mà các em không đủ áo ấm đến trường, đôi tất ấm để đi và tổ chức chương trình giao lưu cùng dân bản, để họ ấm mình cũng ấm.

Sống để biết yêu thương bản thân mình và những người xung quanh nhiều hơn, giúp đỡ những người khó khăn hơn mình để cuộc sống này trọn vẹn hơn. Dù chỉ là những điều nhỏ nhoi nhưng Thành vẫn và sẽ đi, để sẻ chia, giúp đỡ mọi người.

Bình Minh (ghi)

Báo Điện tử Tuổi trẻ Thủ đô
Báo Điện tử Tuổi trẻ Thủ đô
BÌNH LUẬN
08h00 ngày 21/7, sân Soldier Field (Mỹ), International Champions Cup: Man City – Dortmund
TTTĐ - Man City là đội chịu thiệt hại lớn nhất khi họ có tới 16 cầu thủ vừa chinh chiến ở World Cup 2018 trong màu áo các ĐTQG. Tuy nhiên, đây...
Top 3 Hoa hậu Việt Nam 2016 hóa thân thành golfer
TTTĐ - Tại giải Golf Tiền Phong Championship 2017, Top 3 Hoa hậu Việt Nam 2016 Mỹ Linh, Thanh Tú và Thùy Dung thể hiện sự hào hứng khi trải nghiệm bộ...
Golfer Lê Văn Kiểm – Người sở hữu nhiều bộ gậy golf Honma 5 sao nhất thế giới
TTTĐ - Ngày 26/9, VH Golf – đại diện thương hiệu Honma tại Việt Nam và hai đại diện đến từ Nhật Bản là Takahiro Suzuki và Masashi Sannomiya đã...