Số ca mắc Covid-19 tại nhiều quốc gia tiếp tục tăng

Quốc tế -

TTTĐ - Ấn Độ hiện đang đứng thứ 3 trong số các quốc gia chịu ảnh hưởng nghiêm trọng nhất của dịch Covid-19. Tính đến trưa 4/9, tổng số ca nhiễm virus SARS-CoV-2 tại Ấn Độ gần đạt mức 4 triệu ca, trong đó tổng số ca tử vong hơn 68 nghìn người.

Số ca nhiễm Covid-19 mới của Ấn Độ vẫn lập kỷ lục qua từng ngày, với ngày 3/9 ghi nhận hơn 84.100 ca nhiễm, con số cao nhất kể từ khi dịch xuất hiện, phá kỷ lục 1 ngày trước đó của chính quốc gia này ở mức hơn 82.800 ca.

Ấn Độ đã bước vào giai đoạn phong tỏa thứ 4 kể từ ngày 1/9 và quy định mới mà người dân cần phải tuân thủ trong giai đoạn phong tỏa này đã được công bố từ ngày 29/8. Theo đó, các trường học sẽ tiếp tục đóng cửa qua tháng 9. Tuy nhiên, các dịch vụ tàu hỏa Metro Rail sẽ được nối lại hoạt động từ ngày 7/9; Các hoạt động cộng đồng khác không vượt quá 100 người cũng sẽ được phép kể từ ngày 21/9 tới.

Trong khi đó, Hàn Quốc đã quyết định gia hạn giãn cách xã hội thêm 1 tuần đến ngày 13/9 tới, khi bối cảnh số ca mắc bệnh viêm đường hô hấp cấp Covid-19 tại nước này duy trì ở mức 3 con số.

Bộ Giáo dục Hàn Quốc cho biết các trường học tại thủ đô Seoul và những thành phố xung quanh sẽ duy trì học trực tuyến đến ngày 20/9. Biện pháp này sẽ áp dụng đối với tất cả các trường mẫu giáo, tiểu học, trung học tại Seoul, Incheon và tỉnh Gyeonggi. Tuy nhiên, các trường phổ thông không phải áp dụng chính sách này để chuẩn bị cho kỳ thi vào đại học hằng năm dự kiến diễn ra ngày 3/12 tới.

so ca mac covid 19 tai an do tiep tuc tang han quoc keo dai thoi gian gian cach xa hoi
Hàn Quốc gia hạn giãn cách xã hội do số ca mắc Covid-19 vẫn chưa có dấu hiệu suy giảm (Ảnh: Reuters)

Theo số liệu thống kê của Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa dịch bệnh Hàn Quốc trong 24 giờ qua, quốc gia này đã ghi nhận thêm 198 ca, nâng tổng số ca nhiễm tại nước này lên 20.842 ca.

Tại Châu Âu, số ca nhiễm Covid-19 đang có dấu hiệu gia tăng trở lại. Ngày 3/9, lần đầu tiên kể từ giữa tháng 5, Thổ Nhĩ Kỳ ghi nhận số ca mắc mới Covid-19 vượt quá 1.600 ca. Theo đó tổng số ca mắc bệnh tại quốc gia này tăng lên trên 274 nghìn ca, trong đó 6.511 ca tử vong.

Cùng ngày, Cộng hoà Séc cũng ghi nhận 650 ca mắc mới, mức cao nhất kể từ khi dịch bệnh xuất hiện tại quốc gia này.

Theo Bộ Y tế Cộng hoà Séc, tổng số ca mắc bệnh tại quốc gia này hiện là 25.773 ca, trong đó có 7.022 ca đang được điều trị.

Tại Pháp, số ca mắc Covid-19 mới trong 24 giờ qua là 7.157 ca, đánh dấu ngày thứ 2 liên tiếp số ca mắc mới tại quốc gia này vượt ngưỡng 7.000 kể từ khi dịch bệnh gia tăng trở lại trong khoảng vài tuần trở lại đây. Pháp từng ghi nhận đỉnh điểm 7.578 ca mắc vào ngày 31/3.

Tổ chức hòa nhạc để nghiên cứu sự lây lan của SARS-CoV-2 Tổ chức hòa nhạc để nghiên cứu sự lây lan của SARS-CoV-2

TTTĐ - Mới đây Bệnh viện đại học Halle của Đức đã tổ chức một loạt các buổi biểu diễn hòa nhạc với các điều ...

Phát hiện virus SARS-CoV-2 trong da người Phát hiện virus SARS-CoV-2 trong da người

TTTĐ - Các bác sỹ tại Bệnh viện Đại học Basel của Thụy Sĩ đã xác nhận một trường hợp dương tính với virus SARS-CoV-2 ...

Miễn dịch cộng đồng có giúp đẩy lùi Covid-19? Miễn dịch cộng đồng có giúp đẩy lùi Covid-19?

TTTĐ - Các nhà nghiên cứu vừa phát hiện ra một điều đáng ngạc nhiên tại Mumbai, một trong những thành phố lớn nhất Ấn ...

Ngọc Ly
Tin liên quan
Cùng chuyên mục
Việt Nam đã làm thế nào để ngăn chặn sự lây lan của virus SARS-CoV-2?

Việt Nam đã làm thế nào để ngăn chặn sự lây lan của virus SARS-CoV-2?

TTTĐ - Mới đây, tờ ABC của Australia có bài viết đánh giá cao nỗ lực của Việt Nam khi lần thứ hai đánh bại virus SARS-CoV-2 gây bệnh viêm đường hô hấp cấp Covid-19. Theo ABC, Việt Nam đã hơn ba tuần không có ca nhiễm mới trong cộng đồng. Cho đến nay, quốc gia Đông Nam Á với hơn 95 triệu dân này đã ghi nhận tổng cộng 1.069 trường hợp mắc Covid-19, gần bằng con số của bang Queensland. Trong đó, 35 ca tử vong, ít hơn số tử vong ở bang New South Wales.
Đại dịch tàn phá ngành nông nghiệp Ấn Độ

Đại dịch tàn phá ngành nông nghiệp Ấn Độ

TTTĐ - Đại dịch Covid-19 không chỉ tàn phá ngành du lịch, hàng không, dịch vụ… nó còn như một cơn bão càn quét đến ngành nông nghiệp. Đóng cửa đất nước đã khiến nhiều nông dân Ấn Độ gặp khó khăn chồng chất, lâm vào cảnh nợ nần và thậm chí là tự tử…
Tin khác
[Xem thêm]
Xem phiên bản di động