Sở Công thương Hà Nội khuyến khích việc đi chợ luân phiên theo phiếu

Xã hội -
In bài viết

TTTĐ - Sở Công thương Hà Nội khuyến khích các địa phương triển khai việc đi chợ luân phiên theo phiếu để giảm tải lượng người đến khu vực tập trung đông người. Tuy nhiên, các đơn vị cần có kế hoạch chi tiết đề khi triển khai thực hiện không bị vướng mắc, phiếu cho người dân quy định theo ngày chẵn, lẻ, giãn giờ đi chợ để thực hiện tốt.

Sở Công thương Hà Nội lập danh sách 700 shipper giao nhận hàng hóa Cách doanh nghiệp đăng ký cho nhân viên vận chuyển hàng hóa thiết yếu Hà Nội tái khẳng định cung ứng đủ hàng hóa thiết yếu cho người dân phòng, chống dịch Hà Nội: Đảm bảo đầy đủ hàng hóa phục vụ Nhân dân phòng, chống dịch Covid-19

Báo cáo với Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội tại cuộc họp trực tuyến giữa Sở Chỉ huy thành phố với Sở Chỉ huy các sở, ngành, quận, huyện, thị xã để triển khai thực hiện chỉ đạo của Thường trực Thành ủy ngày 27/7/2021 vào sáng nay (28/7), quyền Giám đốc Sở Công thương Hà Nội Trần Thị Phương Lan cho biết, sau 5 ngày thực hiện Chỉ thị 17 của Chủ tịch UBND thành phố, tình hình cung ứng hàng hóa trên địa bàn thành phố ổn định.

Các quận/huyện chủ động đảm bảo đầy đủ hàng hóa thiết yếu cho các khu vực phong tỏa, cách ly y tế. Nguồn cung hàng hóa tại các hệ thống phân phối (siêu thị, chợ, cửa hàng tiện lợi…) dồi dào, giá cả ổn định.

Sở Công thương Hà Nội khuyến khích việc đi chợ luân phiên theo phiếu
Sở Công thương Hà Nội khuyến khích việc đi chợ luân phiên theo phiếu

Bà Lan cũng nêu việc để giảm thiểu tối đa lượng người đi chợ, hạn chế tập trung đông người, quận Tây Hồ (Hà Nội) đã triển khai cấp phiếu đi chợ theo giờ cho người dân và theo ngày chẵn, lẻ. Về việc này, bà Lan cho biết, Sở Công thương ngày 27/7, đã có buổi làm việc với quận Tây Hồ.

“Đây là 1 việc mới để thực hiện đảm bảo phòng chống dịch theo hướng dẫn của Bộ Y tế tại chợ khi thực hiện Chỉ thị 16 của Thủ tướng. Sở Công thương khuyến khích các địa phương triển khai việc này để giảm tải lượng người đến khu vực tập trung đông người. Tuy nhiên, các đơn vị cần có kế hoạch chi tiết đề khi triển khai thực hiện không bị vướng mắc, phiếu cho người dân quy định theo ngày chẵn, lẻ, giãn giờ đi chợ để thực hiện tốt”, bà Lan nói.

Bên cạnh đó, liên quan đến việc đi lại làm việc của công nhân, người lao động làm việc ở các hệ thống phân phối, khi thành phố siết chặt kiểm tra kiểm soát tại các chốt, bà Lan thông tin có tình trạng người lao động khi đi qua các chốt thì tại các chốt có yêu cầu mỗi loại giấy tờ khác nhau.

Sở Công thương Hà Nội khuyến khích việc đi chợ luân phiên theo phiếu
Việc đi chợ luân phiên theo phiếu góp phần giảm tải lượng người đến khu vực tập trung đông người

Thực hiện kết luận của Thành ủy, Sở Công thương đã phối hợp với Sở Y tế, Giao thông Vận tải, Công an thành phố thống nhất đề nghị các doanh nghiệp cấp thẻ cho nhân viên. Trong đó ghi rõ tên cơ quan, địa điểm cơ quan, nơi ở, doanh nghiệp phải đảm bảo yêu cầu phòng chống dịch đối với nhân viên được phép đi làm.

“Sở cũng đã cấp giấy phép cho xe vận chuyển shipper và xe ô tô chở hàng thiết yếu của các siêu thị, doanh nghiệp, ngày hôm qua Sở Giao thông Vận tải đã cấp được 5.799 giấy đối với xe 2 bánh; ô tô 7446 còn tồn gần 16.000 xe đang tiếp tục xem xét”, bà Lan thông tin.

Thanh Hà
Tin liên quan
Cùng chuyên mục
Tin khác
[Xem thêm]
Nghệ An: Mưa lũ làm một người mất tích, gần 700 nhà dân bị ngập

Nghệ An: Mưa lũ làm một người mất tích, gần 700 nhà dân bị ngập

TTTĐ - Trong 3 ngày qua, tại Nghệ An có mưa lũ lớn. Mực nước các sông suối, hồ đập dâng cao, lũ thượng nguồn đổ về cộng với một số nhà máy thủy điện, thủy lợi xả lũ đã làm cho nhiều khu vực dân cư, đồng ruộng bị ngập sâu. Nhiều địa phương trong tỉnh ngập nặng, lực lượng chức năng đã có mặt tại các vùng xung yếu để sơ tán người dân và tài sản.
Hà Nội chọn 10 khu chung cư cũ cải tạo trong giai đoạn 2021-2025

Hà Nội chọn 10 khu chung cư cũ cải tạo trong giai đoạn 2021-2025

TTTĐ - Trong giai đoạn 2021-2025, Hà Nội dự kiến lựa chọn triển khai 10 khu chung cư cũ, trong đó 6 khu có tính khả thi cao là: Kim Liên, Trung Tự, Khương Thượng, Thanh Xuân Bắc, Thanh Xuân Nam, Nghĩa Tân, và 4 khu có nhà nguy hiểm cấp D (Giảng Võ, Thành Công, Ngọc Khánh, tập thể Bộ Tư pháp - quận Ba Đình).
Xem phiên bản di động