Thứ tư 18/05/2022 06:27 Hotline: 0929242424 Email: [email protected] congan.hanoi.gov.vn

Sở GD&ĐT Hà Nội tặng quà giáo viên có hoàn cảnh khó khăn dịp Tết Nhâm Dần 2022

Giáo dục -
In bài viết

TTTĐ - Chiều 17/1, Lãnh đạo Sở GD&ĐT Hà Nội cùng Công đoàn ngành Giáo dục Hà Nội đã tổ chức các đoàn thăm hỏi và trao quà cho cán bộ, giáo viên, nhân viên có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn nhân dịp Tết Nguyên đán Nhâm Dần 2022.

Hà Nội đề xuất cơ chế đặc thù cho giáo viên mầm non gặp khó khăn do dịch TP Hồ Chí Minh: 50 giáo viên tiêu biểu nhận giải thưởng Võ Trường Toản Hà Nội yêu cầu xét nghiệm tầm soát SARS-CoV-2 cho học sinh và giáo viên

Đoàn công tác do Giám đốc Sở GD&ĐT Hà Nội Trần Thế Cương dẫn đầu đã tới thăm, tặng quà Tết thầy giáo Ngô Văn Hiếu (Trường Phổ thông cơ sở Nguyễn Đình Chiểu, quận Hai Bà Trưng, Hà Nội). Thầy Hiếu là giáo viên khiếm thị dạy môn Toán và Tin học cho các học sinh khiếm thị của nhà trường. Hoàn cảnh của thầy Hiếu rất khó khăn, có 2 con nhỏ, hiện đang phải thuê nhà ở. Vợ thầy Hiếu cũng bị khiếm thị, không có việc làm nên thầy là trụ cột chính trong gia đình.

Đoàn công tác của Sở GD&ĐT Hà Nội thăm và tặng quà thầy giáo Ngô Văn Hiếu
Đoàn công tác của Sở GD&ĐT Hà Nội thăm và tặng quà thầy giáo Ngô Văn Hiếu

Đoàn công tác cũng tới thăm, tặng quà thầy giáo Phạm Đình Thắng, nguyên giáo viên Trường Phổ thông cơ sở Nguyễn Đình Chiểu. Thầy Thắng đã có hàng chục năm gắn bó với công tác giảng dạy và hơn 10 năm phụ trách khu ký túc xá của nhà trường, công việc hàng ngày luôn bận rộn như người chăm con mọn. Thầy tự học chữ nổi, tìm những tấm gương nghị lực kể với các em học sinh. Nhiều năm tháng qua, đã có bao mảnh đời bất hạnh được thầy chăm sóc, vun tưới để trưởng thành, là những bông hoa đẹp, người có ích cho xã hội.

Tại đây, Giám đốc Sở GD&ĐT Hà Nội đã chúc các nhà giáo đón Tết Nhâm Dần ấm áp, vui tươi, cố gắng khắc phục khó khăn, tâm huyết với nghề, tiếp tục là tấm gương sáng về nghị lực, ý chí vươn lên cho các thế hệ học sinh. Đồng thời, ông Trần Thế Cương cũng đề nghị Ban giám hiệu Trường Phổ thông cơ sở Nguyễn Đình Chiểu quan tâm, chăm lo tốt hơn nữa cho các giáo viên có hoàn cảnh khó khăn, nhất là trong những dịp lễ, Tết.

Giám đốc Sở GD&ĐT Hà Nội tặng quà cho thầy giáo Phạm Đình Thắng
Giám đốc Sở GD&ĐT Hà Nội tặng quà cho thầy giáo Phạm Đình Thắng

“Sở GD&ĐT Hà Nội đã chỉ đạo các đơn vị trong toàn ngành triển khai nhiều hoạt động thiết thực chăm lo đời sống, kịp thời quan tâm, động viên chia sẻ với những khó khăn của giáo viên, nhân viên. Trong đó, đặc biệt quan tâm tới giáo viên, nhân viên có hoàn cảnh khó khăn; giáo viên và học sinh thuộc diện chính sách; học sinh con cán bộ, giáo viên vượt khó học giỏi và cán bộ, giáo viên, nhân viên là vợ, học sinh là con các chiến sĩ đang công tác tại biển, đảo”, Giám đốc Sở GD&ĐT Hà Nội cho biết.

Đây là những hoạt động thiết thực, góp phần động viên các cán bộ giáo viên, nhân viên, học sinh đón Tết Nhâm Dần vui vẻ, đầm ấm hơn, nỗ lực vượt qua khó khăn để thực hiện tốt nhiệm vụ.

Đình Trung
Tin liên quan
Cùng chuyên mục
Tin khác
[Xem thêm]
Trường công lập hay trường tư thục: Cánh cổng nào ưu việt?

Trường công lập hay trường tư thục: Cánh cổng nào ưu việt?

TTTĐ - “Trường công hay trường tư?” luôn là câu hỏi được phụ huynh đặt ra trước mỗi kỳ thi chuyển cấp hoặc mỗi đợt tuyển sinh. Trên thực tế, trường công hay trường tư đều tốt nhưng chọn được trường học phù hợp sẽ tạo điều kiện giúp các em học sinh phát huy được thế mạnh và phát triển hài hoà cả kiến thức và kỹ năng.
Giúp con tự tin với hành trình trang sách kiến thức

Giúp con tự tin với hành trình trang sách kiến thức

TTTĐ - Trung tâm gia sư CEC là nơi không chỉ xua tan nỗi lo điểm số mà còn giúp con tự tin với hành trình trang sách kiến thức trước các bạn. Các lớp học tại trung tâm đảm bảo an toàn theo quy định phòng, chống dịch của Bộ Y tế.
Hơn 1 triệu thí sinh đăng ký thi tốt nghiệp THPT năm 2022

Hơn 1 triệu thí sinh đăng ký thi tốt nghiệp THPT năm 2022

TTTĐ - Theo thông tin từ Bộ GD&ĐT, tính đến thời điểm 17h00 ngày 13/5, có 1.001.011 thí sinh đăng ký dự thi tốt nghiệp THPT năm 2022. Trong đó, số thí sinh đăng ký dự thi trực tuyến là 934.186 (chiếm 93.32%); số thí sinh đăng ký dự thi trực tiếp là 66.827 (chiếm 6.68%).
Xem phiên bản di động