Sở GD&ĐT Hà Nội thông tin chính thức về clip “nam sinh tát giáo viên”

Giáo dục -
In bài viết

TTTĐ - Liên quan đến clip đang lan truyền trên mạng internet về hình ảnh một nam sinh tát cô giáo trên bục giảng, cơ quan chức năng đã xác định sự việc xảy ra tại Trung tâm Giáo dục nghề nghiệp - giáo dục thường xuyên quận Ba Đình, Hà Nội.

Nam sinh bán ma túy mang tên "Nấm thức thần" sẽ phải đối diện với hình phạt nào?

Chiều 19/2, UBND quận Ba Đình, Sở GD&ĐT Hà Nội đã có thông tin chính thức về sự việc này.

Sở GD&ĐT Hà Nội thông tin chính thức về clip “nam sinh tát giáo viên”
Trung tâm GDNN&GDTX quận Ba Đình

Theo báo cáo của UBND quận Ba Đình, sự việc xảy ra trong giờ học Toán tại Trung tâm Giáo dục nghề nghiệp - giáo dục thường xuyên quận Ba Đình, do cô giáo P.T.T giảng dạy. Học sinh T.M.S mượn tai nghe của một bạn cùng lớp tên là Đ.N.N.K và sử dụng trong giờ học. Cô giáo đã nhắc nhở nhiều lần, tuy nhiên, học sinh T.M.S vẫn tiếp tục sử dụng. Do vậy, cô giáo đã thu tai nghe của học sinh và nói rằng, cuối giờ sẽ trả lại. Lúc này, học sinh Đ.N.N.K đi từ cuối lớp lên văng tục với cô, tự ý lấy lại tai nghe trên bàn giáo viên rồi quay lại tát cô giáo.

Đó là vào ngày 25/5/2020, trong tiết Toán ở lớp 8A. Sau khi sự việc xảy ra, giáo viên bộ môn Toán đã thông tin với giáo viên chủ nhiệm lớp 8A và báo cáo với Ban Giám đốc Trung tâm, đồng thời lập biên bản sự việc tại lớp học. Giáo viên chủ nhiệm lớp 8A cũng đã liên hệ, yêu cầu phụ huynh học sinh Đ.N.N.K (học sinh đã tát cô giáo) đến trường thông tin về sự việc.

Theo nhận xét của giáo viên chủ nhiệm lớp 8A, hằng ngày, học sinh Đ.N.N.K không gây mất trật tự, ít nói, ít giao tiếp với các bạn, hay có biểu hiện mệt mỏi, thiếu ngủ.

Ngày 26/5/2020, Trung tâm đã tổ chức họp Hội đồng kỷ luật để giải quyết sự việc. Tại cuộc họp, phụ huynh học sinh Đ.N.N.K đã xin lỗi cô giáo và Trung tâm, đồng thời thông tin về tình trạng sức khỏe của học sinh. Theo đó, học sinh Đ.N.N.K có biểu hiện trầm cảm, hay mất ngủ, tinh thần căng thẳng, dễ bị kích động, rất sợ bị mất đồ...

Xét ý kiến của phụ huynh và giáo viên chủ nhiệm cũng như quá trình học tập, diễn biến tâm lý và tình trạng sức khỏe của học sinh, Hội đồng nhận thấy hành động của học sinh là bột phát do tâm lý không ổn định, tuy nhiên, đã xúc phạm đến danh dự, thân thể giáo viên, ảnh hưởng đến hoạt động của Trung tâm. Trung tâm đã biểu quyết hình thức kỷ luật đối với học sinh Đ.N.N.K là buộc thôi học kể từ ngày 26/5/2020 đến hết năm học 2019-2020.

Đầu năm học 2020-2021, theo nguyện vọng của gia đình, học sinh Đ.N.N.K đã quay trở lại học tại Trung tâm. Hiện nay, học sinh này đang học lớp 8, hoàn thành các nhiệm vụ học tập và rèn luyện.

Cũng trong chiều 19/2, Phó Giám đốc Sở GD&ĐT Hà Nội Phạm Xuân Tiến đã ký công văn số 487 gửi Bộ GD&ĐT báo cáo chi tiết về sự việc đáng tiếc trên. Theo đại diện lãnh đạo Sở GD&ĐT Hà Nội nhận định, đây là sự việc đáng tiếc. Thông qua sự việc này, Sở sẽ chỉ đạo, quán triệt các trung tâm GDNN&GDTX, các đơn vị trường học của Hà Nội phối hợp chặt chẽ với phụ huynh học sinh, tăng cường giáo dục đạo đức cho học sinh để không xảy ra sự việc đáng tiếc trên.

Thông tin với báo chí, ông Nguyễn Công Dương, Giám đốc Trung tâm Giáo dục nghề nghiệp-giáo dục thường xuyên quận Ba Đình, cho biết vụ việc xảy ra từ lâu, học sinh cũng đã chịu hình thức kỷ luật.

“Chúng tôi mong muốn sự việc sẽ nhanh chóng được khép lại, tạo cơ hội để học sinh sửa chữa khuyết điểm và tiếp tục phấn đấu," ông Nguyễn Công Dương chia sẻ.

Ngọc Minh
Tin liên quan
Cùng chuyên mục
Tin khác
[Xem thêm]
53 tỉnh, thành phố quyết định cho học sinh đi học trở lại

53 tỉnh, thành phố quyết định cho học sinh đi học trở lại

TTTĐ - Thông tin từ Bộ Giáo dục và Đào tạo, đã có 51 tỉnh, thành phố cho trẻ em mầm non, học sinh phổ thông, học viên giáo dục thường xuyên đi học trở lại từ 22/2. Tỉnh Sơn La cũng sẽ cho học sinh đi học trở lại từ ngày mai, 24/2. Học sinh Quảng Ninh đi học trở lại từ ngày 1/3.
Những lá thư qua khe cửa và khái niệm trường học hạnh phúc

Những lá thư qua khe cửa và khái niệm trường học hạnh phúc

TTTĐ - “Xây dựng trường học hạnh phúc” là khóa tập huấn vừa được các thầy, cô giáo tại quận Ba Đình, Hà Nội triển khai. Trường học hạnh phúc là nơi mọi người được yêu thương, được tôn trọng, được an toàn ngay trong chính môi trường sư phạm. Đây cũng chính là động lực để chính họ và toàn xã hội cùng thay đổi.
Xem phiên bản di động