Thứ ba 24/05/2022 07:02 Hotline: 0929242424 Email: [email protected] congan.hanoi.gov.vn

Sở GD&ĐT Hà Nội thông tin về học sinh mắc Covid-19 đã đến tiêm vắc xin ở trường

Sức khỏe -
In bài viết

TTTĐ - Liên quan đến việc một học sinh lớp 12 của trường THPT Lê Lợi (quận Hà Đông) bị mắc Covid-19 đã từng đi tiêm vắc xin ở trường, ông Phạm Xuân Tiến, Phó Giám đốc Sở GD&ĐT Hà Nội cho biết, Sở đã chỉ đạo nhà trường tích cực phối hợp với cơ quan y tế trong việc điều trị sức khỏe cho học sinh, đồng thời theo dõi, cách ly tại nhà các học sinh đã đi tiêm tại trường.

Hà Nội đã tiêm 38.233 mũi vắc xin Covid-19 cho học sinh 14 tuổi Các trường THCS đồng loạt triển khai tiêm vắc xin Covid-19 cho học sinh lớp 9 Hà Nội: Học sinh háo hức “đếm ngược” ngày trở lại trường

Theo thông tin từ trường THPT Lê Lợi, ngày 24/11, nhà trường đã phối hợp với lực lượng y tế tiêm vắc xin phòng Covid-19 cho học sinh lớp 10, 11, 12.

Công tác tổ chức tiêm phòng được thực hiện theo quy trình một chiều, đảm bảo giãn cách và chia từng lớp theo các khung thời gian khác nhau. Cụ thể, sáng 24/11, trường thực hiện tiêm cho học sinh khối 10, sau đó đến khối 12; Buổi chiều tiêm cho học sinh lớp 11. Mỗi khung giờ chỉ tiêm cho 2 lớp.

Sở đã chỉ đạo nhà trường tích cực phối hợp với cơ quan y tế trong việc điều trị sức khỏe học sinh mắc COVID-19, đồng thời theo dõi sức khỏe, yêu cầu cách ly tại nhà các học sinh đã đi tiêm tại trường
Sở GD&ĐT đã chỉ đạo nhà trường THPT Lê Lợi yêu cầu học sinh đã đi tiêm tại trường tự cách ly ở nhà (Ảnh minh họa)

Đến ngày 26/11, một học sinh ở lớp 12A3 có kết quả xét nghiệm mắc Covid-19. Học sinh này có mặt tại điểm tiêm lúc 8h30 và ra về lúc 10h30. Hiện, học sinh này cùng gia đình đã được cơ quan y tế đưa đi cách ly, điều trị. Trước đó, học sinh này được xét nghiệm ở nơi cư trú và có sức khỏe bình thường, không thuộc diện F0, F1 hay F2 nên đến trường tiêm theo lịch.

Ngay sau khi nhận được thông tin, trường THPT Lê Lợi đã họp Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch của trường, thông áo tới toàn thể học sinh, phụ huynh tự cách ly tại nhà, theo dõi sức khỏe; Nếu có bất thường cần liên hệ với cơ quan y tế địa phương, giáo viên chủ nhiệm, nhà trường để kịp thời xử lý.

Trước đó, từ ngày 23-25/11, cơ quan y tế phối hợp với các trường THPT tại Hà Nội đồng loạt tiêm vắc xin phòng Covid-19 cho học sinh. Đến sáng 27/11, Hà Nội tiếp tục tổ chức tiêm chủng cho học sinh lớp 9 ở cấp trung học cơ sở tại các quận, huyện, thị xã.

Đình Trung
Tin liên quan
Cùng chuyên mục
Tăng cường quản lý bệnh không lây nhiễm và rối loạn sức khỏe tâm thần tại tuyến y tế cơ sở

Tăng cường quản lý bệnh không lây nhiễm và rối loạn sức khỏe tâm thần tại tuyến y tế cơ sở

TTTĐ - Sở Y tế Hà Nội vừa có Công văn số 2197/SYT-NVY về quản lý bệnh không lây nhiễm và rối loạn sức khỏe tâm thần tại tuyến y tế cơ sở, gửi Trung tâm Kiểm soát bệnh tật thành phố (CDC) Hà Nội; Các bệnh viện: Phổi Hà Nội, Ung bướu Hà Nội, Tâm thần Hà Nội; các Trung tâm Y tế (TTYT) quận, huyện, thị xã.
Tin khác
[Xem thêm]
Hãng dược mỹ phẩm nào được giới trẻ yêu thích hiện nay?

Hãng dược mỹ phẩm nào được giới trẻ yêu thích hiện nay?

TTTĐ - Những năm gần đây các group chia sẻ bí quyết làm đẹp, dưỡng da khoa học nổi lên như một xu hướng với quy mô lên đến hàng trăm, hàng nghìn thành viên. Từ đó người tiêu dùng, đặc biệt là giới trẻ đã có những kiến thức chuyên sâu hơn về chăm sóc da khoa học, am hiểu hơn về thành phần, hoạt chất có trong mỹ phẩm…
Xem phiên bản di động