Sở GD&ĐT Quảng Ninh triển khai phòng chống dịch Covid-19 trong tình hình mới

Giáo dục -
In bài viết

TTTĐ - Căn cứ vào tình hình diễn biến dịch bệnh và được sự cho phép của tỉnh, Sở GD&ĐT tỉnh Quảng Ninh sẽ có thông báo cụ thể về thời gian cho trẻ em, học sinh, học viên, sinh viên từ bậc mầm non đến đại học trên địa bàn tỉnh đi học trở lại tại trường học.

Quảng Ninh triển khai dịch vụ xét nghiệm Covid-19 theo yêu cầu Móng Cái: Hoạt động xuất nhập khẩu tấp nập trở lại với gần 5.000 tấn hàng những ngày đầu năm Quảng Ninh ủng hộ 12 tỷ đồng cho các tỉnh miền Trung, Tây Nguyên khắc phục thiệt hại mưa lũ Quảng Ninh: 104 công dân hoàn thành cách ly tại thị xã Đông Triều Quảng Ninh công bố khỏi bệnh cho 15 bệnh nhân mắc Covid-19 Thị xã Đông Triều (Quảng Ninh): Truy vết khẩn cấp các trường hợp tiếp xúc với ca mắc Covid-19

Sở GD&ĐT vừa chỉ đạo các cơ sở giáo dục trên địa bàn tỉnh quán triệt đến toàn thể cán bộ, giáo viên, giảng viên, nhân viên, trẻ em, học sinh, học viên, sinh viên thực hiện nghiêm túc các quy định, văn bản hướng dẫn của cấp trên về công tác phòng, chống dịch Covid-19.

Ngay sau thời gian nghỉ Tết theo quy định, các đơn vị khẩn trương triển khai ngay các hoạt động quản lý, điều hành; Giảng dạy, học tập (trực tuyến, giao bài tập, học qua truyền hình...) theo đúng các hướng dẫn của Sở GD&ĐT; Tuyệt đối không được lấy lý do dịch bệnh để ảnh hưởng đến tiến độ, chất lượng, hiệu quả công việc; Nghiêm cấm tổ chức, cá nhân tổ chức dạy thêm, học thêm dưới bất kỳ hình thức nào.

Giáo viên Trường Mầm non Hạ Long quay video clip để gửi cho phụ huynh chăm sóc con tại nhà. Ảnh chụp tháng 1/2021.
Giáo viên trường Mầm non Hạ Long quay video clip để gửi cho phụ huynh chăm sóc con tại nhà

Căn cứ vào tình hình diễn biến dịch bệnh và được sự cho phép của tỉnh, Sở GD&ĐT sẽ có thông báo cụ thể về thời gian cho trẻ em, học sinh, học viên, sinh viên từ bậc mầm non đến đại học trên địa bàn tỉnh đi học trở lại tại trường học.

Các đơn vị sẵn sàng cho công tác vệ sinh khử khuẩn trường lớp để tổ chức hoạt động giáo dục bình thường khi tình hình dịch bệnh ổn định.

Thủ trưởng các đơn vị yêu cầu giáo viên, học sinh thực hiện nghiêm túc quy định 5K; Yêu cầu giáo viên, học sinh tạm thời không đi tham quan, du lịch, việc riêng ra tỉnh ngoài, trường hợp đặc biệt phải được sự đồng ý của lãnh đạo có thẩm quyền quyết định.

Ngọc Tiến
Tin liên quan
Cùng chuyên mục
Sẵn sàng đón học sinh trở lại trong điều kiện “bình thường mới”

Sẵn sàng đón học sinh trở lại trong điều kiện “bình thường mới”

TTTĐ - Ngay sau khi nhận được sự phê duyệt của UBND TP Hà Nội, ngay lập tức, các trường học trên địa bàn Hà Nội khẩn trương chuẩn bị các điều kiện cơ sở vật chất đón học sinh đi học trở lại trong điều kiện “bình thường mới”. Trong 2 ngày cuối tuần, các nhà trường đã tổ chức vệ sinh, khử khuẩn, chuẩn bị các phương án phòng, chống dịch đồng thời có kế hoạch rõ ràng về phương án dạy và học.
Tin khác
[Xem thêm]
Cẩm nang đào tạo trực tuyến trong giáo dục nghề nghiệp

Cẩm nang đào tạo trực tuyến trong giáo dục nghề nghiệp

TTTĐ - Nhằm nâng cao chất lượng tuyển sinh, đào tạo nghề, Tổng cục Giáo dục nghề nghiệp (Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội) đã phát hành cẩm nang đào tạo trực tuyến trong giáo dục nghề nghiệp tại địa chỉ: https://daotaocq.gdnn.gov.vn/camnangdttt, đồng thời phát hành phiên bản điện tử trên website của Tổng cục.
THCS Nguyễn Tri Phương sẵn sàng các điều kiện đón học sinh trở lại trường

THCS Nguyễn Tri Phương sẵn sàng các điều kiện đón học sinh trở lại trường

TTTĐ - Cũng như tất cả các trường học trên địa bàn quận Ba Đình nói riêng và Hà Nội nói chung, trong những ngày cuối tháng 2/2021, các cán bộ, giáo viên, nhân viên trường THCS Nguyễn Tri Phương đã khẩn trương chuẩn bị các điều kiện cơ sở vật chất để sẵn sàng đón học sinh đi học trở lại từ ngày 2/3 sắp tới.
Xem phiên bản di động