Thứ tư 22/03/2023 10:28 Hotline: 0929242424 Email: [email protected] congan.hanoi.gov.vn

Số lượng lao động trở lại làm việc sau Tết tại TP Hồ Chí Minh đạt trên 98%

-
In bài viết

TTTĐ - Phó Giám đốc Sở Lao động - Thương binh và Xã hội TP Hồ Chí Minh Nguyễn Văn Lâm cho biết, tính hết ngày 1/2, trên toàn địa bàn thành phố có hơn 94% doanh nghiệp hoạt động trở lại, với số lượng lao động hơn 98%.

TP Hồ Chí Minh: Thăm và tặng quà cho công nhân vệ sinh làm việc xuyên Tết TP Hồ Chí Minh chăm lo chu đáo Tết Quý Mão 2023 cho Nhân dân TP Hồ Chí Minh: Vực dậy nền kinh tế, phấn đấu tăng trưởng 7,5 - 8% trong năm 2023 “Tiếp thị” việc làm ngay bến xe, hỗ trợ cho người lao động

Theo ông Nguyễn Văn Lâm, do ngày làm việc đầu tiên sau kỳ nghỉ Tết rơi vào ngày thứ sáu (27/1), nên nhiều doanh nghiệp đã cho công nhân, người lao động nghỉ đến thứ hai (ngày 30/1) mới đi làm trở lại.

Thậm chí, nhiều doanh nghiệp có công nhân ở các tỉnh xa về quê ăn Tết nên đến ngày 1/2 mới tái triển khai sản xuất kinh doanh. Vì vậy, tỷ lệ người lao động đi làm đạt hơn 98% tính đến hết ngày 1/2 là rất đáng mừng.

Ngoài ra, một trong những điều đặc biệt sau kỳ nghỉ Tết Nguyên đán năm nay là tình trạng công nhân “nhảy việc” không phổ biến như nhiều năm trước.

Ngay tại các doanh nghiệp dệt may, da giày cuối năm 2022 có khó khăn về đơn hàng, phải cho công nhân nghỉ sớm, nhưng sau Tết có đơn hàng mới, công nhân vẫn trở lại làm việc đông đủ.

Ông Nguyễn Văn Lâm, Phó Giám đốc Sở Lao động Thương binh và Xã hội TP Hồ Chí Minh thông tin về tình hình lao động sau Tết trong chiều 2/2
Ông Nguyễn Văn Lâm, Phó Giám đốc Sở Lao động - Thương binh và Xã hội TP Hồ Chí Minh thông tin về tình hình lao động sau Tết

Theo thống kê của Sở Lao động Thương binh và Xã hội TP Hồ Chí Minh, ngay trong Quý I/2023, có 499 doanh nghiệp tại TP Hồ Chí Minh cần tuyển thêm 14.300 lao động gồm: May mặc, da giày tuyển 5.000 vị trí; Điện - điện tử tuyển 2.200 vị trí; Hóa nhựa tuyển 800 vị trí; Lĩnh vực buôn bán cần tuyển thêm hơn 1.000 vị trí...

Để đáp ứng nhu cầu này, ngay từ đầu tháng 2/2023, Trung tâm Dịch vụ việc làm TP Hồ Chí Minh sẽ tổ chức nhiều phiên, sàn giao dịch việc làm để doanh nghiệp và người lao động gặp gỡ, trao đổi, giải quyết nhu cầu việc làm.

Cùng với đó, trung tâm sẽ phối hợp với các đơn vị tổ chức chương trình tiếp sức người lao động tại các tỉnh, thành phố như: Cần Thơ, Bến Tre, Long An, Phú Yên, Bình Định, Gia Lai, Kon Tum, tạo nguồn cung ứng lao động cho các doanh nghiệp tại TP Hồ Chí Minh.

Tỷ lệ lao động quay trở lại làm việc sau Tết tăng cao tại TP Hồ Chí Minh
Tỷ lệ lao động quay trở lại làm việc sau Tết tăng cao tại TP Hồ Chí Minh (Ảnh minh họa)

Liên quan đến các giải pháp hỗ trợ doanh nghiệp tuyển dụng lao động sau Tết, ông Nguyễn Văn Lâm cho biết, vừa qua Sở liên tục tổ chức các phiên, sàn giao dịch việc làm trực tiếp và trực tuyến để các doanh nghiệp trên địa bàn gặp gỡ người lao động.

Một tuần nữa, sau khi giao quân xong, Sở Lao động - Thương binh và Xã hội TP Hồ Chí Minh sẽ mở sàn giao dịch việc làm chuyên đề tìm việc làm mới cho bộ đội nhập ngũ.

Trọng Vũ
Tin liên quan
Cùng chuyên mục
Kịp thời hỗ trợ người lao động tiếp cận chính sách bảo hiểm thất nghiệp và hưởng trợ cấp thất nghiệp

Kịp thời hỗ trợ người lao động tiếp cận chính sách bảo hiểm thất nghiệp và hưởng trợ cấp thất nghiệp

TTTĐ - Trước những biến động của nền kinh tế thị trường, một số doanh nghiệp buộc giảm đơn hàng, thu hẹp sản xuất, ảnh hưởng rất lớn đến đời sống của nhiều công nhân. Tuy nhiên, với chủ trương, chính sách linh hoạt, Sở LĐ-TB&XH TP Hồ Chí Minh đã kịp thời tư vấn, hỗ trợ người lao động tiếp cận với chính sách bảo hiểm thất nghiệp, góp phần ổn định cuộc sống trước mắt cho nhiều người.
Bảo hiểm thất nghiệp đóng vai trò quan trọng trong công tác an sinh xã hội trên địa bàn tỉnh Hải Dương

Bảo hiểm thất nghiệp đóng vai trò quan trọng trong công tác an sinh xã hội trên địa bàn tỉnh Hải Dương

TTTĐ - Bảo hiểm thất nghiệp giúp đảm bảo một phần an sinh xã hội khi giải quyết được một phần khó khăn cho người lao động khi họ bị mất việc làm, hỗ trợ người lao động học nghề, duy trì và tìm kiếm việc làm, hỗ trợ tư vấn, giới thiệu việc làm; hỗ trợ đào tạo, bồi dưỡng, nâng cao trình độ kỹ năng nghề…
Tin khác
[Xem thêm]
PTSC chuẩn bị nguồn nhân lực chất lượng cao qua khóa đào tạo Kỹ sư hàn quốc tế

PTSC chuẩn bị nguồn nhân lực chất lượng cao qua khóa đào tạo Kỹ sư hàn quốc tế

TTTĐ - Trước yêu cầu ngày càng cao của thị trường về chất lượng dịch vụ và sản phẩm, Tổng công ty Cổ phần dịch vụ Kỹ thuật Dầu khí Việt Nam (PTSC) đang từng bước nâng cao chất lượng dịch vụ thông qua việc nâng cao tay nghề của lực lượng lao động ở tất cả các vị trí công việc, đáp ứng yêu cầu của các đối tác, khách hàng.
Hà Nội: hơn 10,7 nghìn chỉ tiêu việc làm cho người lao động

Hà Nội: hơn 10,7 nghìn chỉ tiêu việc làm cho người lao động

TTTĐ - Trung tâm Dịch vụ việc làm Hà Nội phối hợp với Trung tâm Dịch vụ việc làm các tỉnh: Thái Nguyên, Bắc Giang, Bắc Ninh, Ninh Bình, Bắc Kạn tổ chức Phiên giao dịch việc làm trực tuyến. Phiên giao dịch việc làm đã cung cấp thông tin thị trường cho người lao động, học viên, sinh viên và các đơn vị, doanh nghiệp trên địa bàn Hà Nội và 6 tỉnh lân cận.
Nâng cao hiệu quả kết nối cung – cầu tại Sàn giao dịch việc làm

Nâng cao hiệu quả kết nối cung – cầu tại Sàn giao dịch việc làm

TTTĐ - Sáng 9/3, Trung tâm Dịch vụ việc làm Hà Nội đã phối hợp với Trung tâm Dịch vụ việc làm các tỉnh: Thái Nguyên, Bắc Giang, Bắc Ninh, Ninh Bình, Bắc Kạn tổ chức phiên giao dịch việc làm trực tuyến. Đáng chú ý, có tới hơn 10,7 nghìn chỉ tiêu việc làm cho người lao động tại phiên này.
Hà Nội hỗ trợ người lao động nhanh chóng quay trở lại thị trường

Hà Nội hỗ trợ người lao động nhanh chóng quay trở lại thị trường

TTTĐ - Trước những khó khăn của người lao động do bị giãn việc, mất việc, Liên đoàn Lao động thành phố Hà Nội đã yêu cầu liên đoàn lao động các quận, huyện, thị xã rà soát, thống kê số lao động gặp khó khăn để kịp thời hỗ trợ, theo Nghị quyết số 06/NQ-ĐCT của Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam về việc hỗ trợ đoàn viên công đoàn, người lao động bị giảm thời gian làm việc, chấm dứt hợp đồng lao động do doanh nghiệp bị cắt, giảm đơn hàng.
Xem phiên bản di động