Sổ tay phòng, chống Covid-19 được phép sử dụng rộng rãi tại các cơ sở giáo dục toàn quốc

Giáo dục -

TTTĐ - "Sổ tay bảo đảm an toàn phòng, chống dịch bệnh Covid- 19 trong trường học" là tài liệu tham khảo vừa được Bộ GD&ĐT phê duyệt, cho sử dụng rộng rãi tại các cơ sở giáo dục trên toàn quốc.

Sổ tay phòng, chống Covid-19 vừa được cho phép sử dụng rộng rãi tại các cơ sở giáo dục trên toàn quốc
Sổ tay phòng, chống Covid-19 vừa được cho phép sử dụng rộng rãi tại các cơ sở giáo dục trên toàn quốc

Sự bùng phát của bệnh viêm đường hô hấp do chủng mới của virus SARS-CoV-2 gây ra đại dịch Covid-19 đã được Tổ chức Y tế thế giới tuyên bố là “tình trạng khẩn cấp về sức khỏe toàn cầu” (PHEIC) và virus này hiện đã lan ra hầu hết các quốc gia, vùng lãnh thổ trên thế giới.

Đảm bảo an toàn cho trẻ em, học sinh, nhà giáo, cán bộ, nhân viên và người lao động tại các cơ sở giáo dục là đặc biệt quan trọng, nhất là trong giai đoạn hiện nay chưa có thuốc điều trị đặc hiệu, chưa có vắc xin. Bộ GD&ĐT đã xây dựng tài liệu tham khảo “Sổ tay đảm bảo an toàn phòng, chống dịch Covid-19 trong trường học” nhằm cung cấp các nội dung cơ bản nhất, ngắn gọn, cập nhật liên quan đến công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19 trong trường học trên cơ sở các hướng dẫn chung của Bộ Y tế, Bộ GD&ĐT và Tổ chức Y tế thế giới.

Với tính chất cấp bách của thực tế và nhận thức rõ giá trị của công tác truyền thông về các biện pháp phòng ngừa dịch bệnh Covid-19, nhóm biên soạn tài liệu cho rằng: “Các biện pháp phòng ngừa là cần thiết để ngăn chặn sự lây lan tiềm ẩn của Covid-19 trong môi trường học đường, đồng thời giảm thiểu sự gián đoạn học tập và bảo vệ học sinh, giáo viên và nhân viên trong trường học”.

Bệnh nhân BN742 tử vong do bệnh lý nền nặng và mắc Covid-19 Chung tay phòng chống Covid-19, tuổi trẻ Hà Đông lắp “ATM khẩu trang” miễn phí Báo Tuổi trẻ Thủ đô "tiếp sức" 10.000 khẩu trang cho TX Điện Bàn phòng, chống Covid-19
Ngọc Minh
Tin liên quan
Cùng chuyên mục
Tin khác
[Xem thêm]
Sữa học đường cải thiện tình trạng trẻ thấp còi

Sữa học đường cải thiện tình trạng trẻ thấp còi

TTTĐ - Nhờ làm tốt công tác tuyên truyền nên dù điều kiện kinh tế của người dân ở một xã phía Nam của huyện Thanh Oai (Hà Nội) còn nhiều khó khăn, 100% phụ huynh vẫn hào hứng ủng hộ và đăng ký cho con tham gia chương trình Sữa học đường. Cũng nhờ vậy, tình trạng trẻ suy dinh dưỡng, thấp còi ở địa phương đã giảm đáng kể.
Hơn 500 thí sinh thi kỹ năng nghề quốc gia lần thứ 11

Hơn 500 thí sinh thi kỹ năng nghề quốc gia lần thứ 11

TTTĐ - Ngày 23/9, tại Hà Nội, Tổng cục Giáo dục nghề nghiệp (Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội) giới thiệu về kỳ thi Kỹ năng nghề quốc gia lần thứ 11 và lễ tuyên dương học sinh, sinh viên giáo dục nghề nghiệp xuất sắc, tiêu biểu năm 2020.
Cựu sinh viên RMIT Hồ Thái Bình: “Những năm 20 tuổi chỉ đến một lần nên đừng sợ thất bại”

Cựu sinh viên RMIT Hồ Thái Bình: “Những năm 20 tuổi chỉ đến một lần nên đừng sợ thất bại”

TTTĐ - Là một trong những doanh nhân xã hội đầu tiên ở Việt Nam, cựu sinh viên ngành Thương mại Đại học RMIT Hồ Thái Bình chia sẻ rằng thành công của anh đến từ phương châm sống mà anh đã học được từ thời còn ngồi trên ghế giảng đường RMIT - thất bại thật nhanh, thật rẻ và thật thường xuyên.
Xem phiên bản di động