Thứ ba 09/08/2022 09:27 Hotline: 0929242424 Email: [email protected] congan.hanoi.gov.vn

Sở TT&TT Hải Phòng hợp tác với BKAV về chuyển đổi số bền vững

Công nghệ số -
In bài viết

TTTĐ - Ngày 24/6, Sở Thông tin và Truyền thông Hải Phòng (TT&TT) phối hợp với Tập đoàn BKAV đã tổ chức hội thảo “Phương pháp luận về chuyển đổi số”. Hai bên đã ký biên bản hợp tácnghiên cứu, phát triển về chuyển đổi số (CĐS).

Phát động cuộc thi sáng tác biểu tượng TP Hải Phòng tại TP Hồ Chí Minh Thành đoàn Hải Phòng biểu dương 3 học sinh cứu cụ bà bị đuối nước Hải Phòng “quyết” đưa chuyển đổi số thành động lực phát triển Hội CCB Đoàn Luật sư Hải Phòng viếng các liệt sĩ Vị Xuyên
Lãnh đạo Sở TT&TT Hải Phòng và Tập đoàn BKAV ký Biên bản ghi nhớ về hợp tác chuyển đổi số
Lãnh đạo Sở TT&TT Hải Phòng và Tập đoàn BKAV ký Biên bản ghi nhớ về hợp tác chuyển đổi số

Tham dự hội thảo có sự tham gia của ông Lương Hải Âu, Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông; ông Nguyễn Tử Quảng, Chủ tịch của Tập đoàn BKAV; đại diện lãnh đạo các Sở, ngành thành phố; đại diện lãnh đạo Ủy ban nhân dân các quận, huyện; đại diện lãnh đạo các tổ chức chính trị xã hội; lãnh đạo các trường Đại học trên địa bàn thành phố; đại diện lãnh đạo và cán bộ Tập đoàn BKAV.

Hiện nay, chuyển đổi số được lãnh đạo thành phố Hải Phòng xác định là động lực trong phát triển thành phố Hải Phòng, là nhiệm vụ trọng tâm, xuyên suốt trong lãnh đạo của các cấp ủy đảng, trong toàn bộ hoạt động của các cơ quan, tổ chức, người dân và doanh nghiệp nhằm phục vụ tốt nhất nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội thành phố. Sở TT&TT Hải Phòng được thành phố giao là đơn vị chủ trì “Dự án xây dựng chính quyền số thành phố Hải Phòng giai đoạn 2021-2025”. Trong đó, sẽ tập trung xây dựng và phát triển hạ tầng số gồm: Trung tâm dữ liệu, hình thành nền tảng điện toán đám mây dùng chung của các cơ quan Nhà nước; Xây dựng các ứng dụng trên nhiều nền tảng số để cung cấp dịch vụ cho người dân, doanh nghiệp; Xây dựng hệ thống giám sát, kiểm tra, đánh giá chính quyền số... Việc CĐS sẽ được thực hiện đồng bộ, toàn diện trên các lĩnh vực chính phủ số, kinh tế số, xã hội số…

Dự án này đã và đang được các cấp, ngành, các địa phương của Hải Phòng đã tích cực triển khai thực hiện.

Quang cảnh buổi hội thảo
Quang cảnh Hội thảo "Phương pháp luận về chuyển đổi số"

Để có một phương pháp luật rõ nét về CĐS và có một đội ngũ chuyên gia tư vấn, phối hợp trực tiếp với đội ngũ cán bộ chuyên làm về CĐS của Hải Phòng là khâu quan trọng, quyết định sự thành công của Dự án.

Hội thảo “Phương pháp luận về chuyển đổi số” nhằm giới thiệu về tầm nhìn dữ liệu tập trung DATA Centric để đáp ứng hiện thực hoá chuyển đổi số theo định nghĩa Bộ Thông tin và Truyền thông: Chuyển đổi số là quá trình thay đổi tổng thể và toàn diện của cá nhân, tổ chức về cách sống, cách làm việc và phương thức sản xuất dựa trên các công nghệ số” của các chuyên gia về Chuyển đổi số với lãnh đạo các Sở, ban, ngành, quận, huyện tại thành phố Hải Phòng.

Với chủ đề “Phương pháp luận về chuyển đổi số”, CEO Nguyễn Tử Quảng, Chủ tịch của Tập đoàn BKAV đưa ra các quan điểm mới về chuyển đổi số lấy dữ liệu làm trung tâm - Giải pháp chuyển đổi số bền vững của chính quyền số, dù công nghệ có thể liên tục thay đổi, nhưng vấn đề cốt lõi cần phải quan tâm chính là dữ liệu. Quan điểm và phương pháp luận trong các giải pháp về chuyển đổi số đối với Chính phủ cũng được các chuyên gia đặt ra để đảm bảo tính bền vững, có thể thích nghi liên tục với nhu cầu phát triển như vũ bão của khoa học kỹ thuật, của công nghệ, đáp ứng nhu cầu ngày càng cao của người sử dụng.

Trong khuôn khổ hội thảo, lãnh đạo Sở TT&TT Hải Phòng và Tập đoàn BKAV đã ký kết Biên bản ghi nhớ hợp tác, nhằm thúc đẩy cam kết giữa Hai bên trong việc phối hợp thực hiện CĐS của Sở TT&TT Hải Phòng. Đồng thời, phát huy nguồn lực, thế mạnh về nhân lực, khoa học công nghệ của BKAV trong việc tư vấn, thử nghiệm, đào tạo và chuyển giao các công nghệ, giải pháp, nền tảng chuyển đổi số do Tập đoàn công nghệ BKAV nghiên cứu, phát triển, giúp hỗ trợ Hải Phòng thực hiện các mục tiêu về CĐS.

Phúc Thịnh
Tin liên quan
Cùng chuyên mục
LONGi ủng hộ chính sách hành tinh khỏe mạnh vì sự thịnh vượng

LONGi ủng hộ chính sách hành tinh khỏe mạnh vì sự thịnh vượng

TTTĐ - Kỷ niệm 50 năm thành lập Hội nghị Liên hợp quốc về Môi trường Con người (1972-2022), Liên Hợp Quốc (LHQ) thông báo tổ chức tổ chức một cuộc họp cấp cao: “Stockholm+50: Một hành tinh khỏe mạnh cho sự thịnh vượng của tất cả mọi người - trách nhiệm của chúng ta, cơ hội của chúng ta". Trong sự kiện này, Diễn đàn Khoa học - Chính sách - Kinh doanh của Liên hợp quốc (LHQ) về Môi trường (UN-SPBF) đã triển khai Phiên họp Cấp cao Toàn cầu tại Stockholm, Thụy Điển.
LONGi tiếp tục thiết lập kỷ lục thế giới mới về hiệu suất của tế bào quang điện

LONGi tiếp tục thiết lập kỷ lục thế giới mới về hiệu suất của tế bào quang điện

TTTĐ - Tập đoàn LONGi vừa qua đã công bố kỷ lục thế giới mới về hiệu suất chuyển đổi pin quang điện hóa công nghệ dị hợp (HJT) là 26.5%. Kỷ lục này được kiểm chứng thông qua cuộc thử nghiệm do Viện Nghiên cứu Năng lượng Mặt trời (ISFH) Đức thực hiện trên các tấm silicon đơn tinh thể có kích thước đầy đủ M6 (274,4cm2), đánh dấu bước đột phá mới về hiệu suất đối với tấm silicon đơn tinh thể cho kích thước lớn của tế bào quang điện silicon.
Các giải pháp chuyển đổi số ứng dụng công nghệ thông tin cho nhà máy, xưởng sản xuất

Các giải pháp chuyển đổi số ứng dụng công nghệ thông tin cho nhà máy, xưởng sản xuất

TTTĐ - Vừa qua, Công ty Máy tính THÁNH GIÓNG phối hợp cùng các công ty trong lĩnh vực công nghệ thông tin (CNTT) tổ chức buổi Workshop tại Khu công nghiệp Điềm Thụy, Phú Bình - Thái Nguyên với chủ đề "Các giải pháp chuyển đổi số ứng dụng công nghệ thông tin dùng cho nhà máy xưởng sản xuất”.
Tin khác
[Xem thêm]
Tân binh chiếu sáng Philips Hue Garnea chính thức trình làng

Tân binh chiếu sáng Philips Hue Garnea chính thức trình làng

TTTĐ - Signify (Euronext: LIGHT), sau loạt tiếng vang nhận được từ việc ra mắt các sản phẩm tiên phong trong mảng chiếu sáng thông minh thuộc dòng Philips Hue, tập đoàn dẫn đầu thế giới về chiếu sáng - Signify chính thức trình làng Philips Hue Garnea, phiên bản đèn âm trần thông minh giúp thiết lập hoàn toàn các bầu không khí phù hợp với cảm xúc và từng không gian người dùng.
Camera giám sát hành trình cao cấp Navicom J247Pro xem video 24/7, phát wifi 4G, GPS

Camera giám sát hành trình cao cấp Navicom J247Pro xem video 24/7, phát wifi 4G, GPS

TTTĐ - Camera hành trình ô tô Navicom J247Pro thiết kế nhỏ gọn, tinh tế, hoàn thiện cao cấp với đầy đủ tính năng hiện đại, thông minh: phát wifi 4G, tích hợp GPS-miễn phí server trọn đời, ghi hình 2 kênh (trước và trong xe hoặc trước và sau xe), xem camera online 24/7 ngay cả khi xe đã tắt máy, tải video từ xa qua internet, báo động, trông xe…
Xem phiên bản di động