Sở Y tế tổ chức giao ban trực tuyến về tăng cường phòng chống Covid-19

Sức khỏe -

TTTĐ - Chiều 28/7, Sở Y tế đã tổ chức giao ban trực tuyến với các đơn vị y tế trong ngành về tăng cường các biện pháp phòng chống dịch bệnh Covid-19 theo chỉ đạo của Chủ tịch UBND thành phố tại công điện khẩn số 05/CĐ-UBND ngày 26/7/2020.
Tỉnh Bình Dương chỉ đạo các ban ngành thực hiện nghiêm phòng chống dịch Covid-19 Trường học Hà Nội nâng cao ý thức phòng, chống dịch Covid-19 trong tình hình mới Lo ngại dịch Covid-19, nhiều phụ huynh cho con nghỉ hè “tại gia” 7 bệnh nhân và 4 nhân viên y tế mắc Covid-19 đã đi đến những nơi nào?

Công điện của UBND thành phố yêu cầu Sở Y tế thành phố Hà Nội chuẩn bị sẵn sàng các phương tiện, trang thiết bị, dự phòng hóa chất vật tư tiêu hao để đáp ứng công tác phòng chống dịch Covid-19 khi có yêu cầu; đồng thời lấy mẫu xét nghiệm SARS-CoV-2 ít nhất 2 lần đối với các trường hợp từ nước ngoài nhập cảnh vào Hà Nội…; Giám sát chặt chẽ diễn biến dịch để kịp thời xử lý các tình huống dịch bệnh có thể xảy ra.

Sở Y tế yêu cầu các đơn vị rà soát các trang thiết bị, vật tư tiêu hao, hóa chất dự phòng cũng như dự trù nhu cầu phục vụ cho công tác phòng chống dịch; Tăng cường giám sát tại cơ sở y tế, cộng đồng để phát hiện sớm các trường hợp nghi ngờ, cách ly, xét nghiệm; Nâng cao năng lực xét nghiệm tại tất cả các tuyến.

so y te to chuc giao ban truc tuyen ve tang cuong phong chong covid 19
Ảnh minh hoạ

Tất cả các trường hợp đi từ, đi qua Đà Nẵng từ ngày 8/7 được khuyến cáo cách ly tại nhà. Những trường hợp liên quan đến 3 bệnh viện của Đà Nẵng và những địa điểm mà Bộ Y tế thông báo cần khai báo y tế và thông báo kịp thời đến cơ sở y tế những bất thường về sức khỏe.

Ngành y tế phối hợp với các đơn vị chức năng rà soát các trường hợp nhập cảnh trái phép trên địa bàn để thực hiện các yêu cầu cách ly; Phối hợp với các cơ quan trên địa bàn (công an, quân đội) rà soát tất cả các trường hợp từ vùng khác đến, nếu thấy cần phải cách ly hay xét nghiệm thì phải thực hiện.

Sở Y tế yêu cầu các đơn vị tiếp tục tuyên truyền về phòng chống dịch trong giai đoạn mới. Cán bộ y tế gương mẫu đeo khẩu trang khi thực hiện chuyên môn và di chuyển; Thực hiện sát khuẩn tay nhanh. Khuyến cáo người dân hạn chế đi du lịch vào thời điểm này.

Tới đây, Việt Nam tiếp nhận 129 trường hợp dương tính tại Giner Xích Đạo, Sở Y tế yêu cầu Trung tâm Kiểm soát bệnh tật thành phố Hà Nội phối hợp với các địa phương giám sát chặt chẽ các trường hợp liên quan.

Bệnh viện phải tăng cường giám sát tại phòng khám, khoa truyền nhiễm; khai thác tiền sử, những trường hợp nghi ngờ để cách ly, điều trị. Có phương án tiếp nhận bệnh nhân phải cách ly và điều trị ngay tại bệnh viện.

Phương Thu

Tin liên quan

Cùng chuyên mục

Tin khác

[Xem thêm]
nhung tam khien ngan virus sars cov 2 miet mai tai noi tam dich

Những "tấm khiên" ngăn virus SARS-CoV-2 miệt mài tại nơi tâm dịch

TTTĐ - Chứng kiến nguy cơ cao dịch Covid-19 lây lan trong các cơ sở y tế tại Đà Nẵng, các nữ điều dưỡng của Bệnh viện Bạch Mai, Bệnh viện Hữu nghị Việt - Tiệp Hải Phòng được cử đến Đà Nẵng đã tình nguyện ở lại tâm dịch để trực tiếp kiểm soát nhiễm khuẩn, làm sạch các bệnh viện, giữ an toàn cho bệnh nhân cũng như đội ngũ y, bác sĩ đang trược tiếp cứu chữa người bệnh.
hanh trinh di chuyen cua 10 truong hop mac covid 19 cua da nang cong bo ngay 10 va 118

Hành trình di chuyển của 10 trường hợp mắc Covid-19 của Đà Nẵng công bố ngày 10 và 11/8

TTTĐ - Ban Chỉ đạo Phòng chống dịch Covid-19 thành phố Đà Nẵng vừa ban hành Bản tin số 35 ngày 12/8 cung cấp thông tin về kết quả điều tra, giám sát, xử lý đối với một trường hợp bệnh nhân mắc Covid-19 tại thành phố Đà Nẵng được công bố ngày 10/8/2020, và 9/10 trường hợp bệnh nhân đã được công bố trong ngày 11/8/2020.
Xem phiên bản di động