Sở Y tế TP HCM “tuýt còi” 5 cơ sở y tế

Sức khỏe -

TTTĐ - Ngày 28/8, thông tin từ Sở Y tế TP HCM cho biết, 5 cơ sở y tế trên địa bàn TP bị xử phạt vi phạm hành chính với tổng số tiền 144,7 triệu đồng.

Bình Dương: Phát hiện hơn 20 tấn găng tay, đồ bảo hộ y tế đã qua sử dụng Giám đốc điều hành đường dây sản xuất, buôn bán găng tay y tế giả bị bắt

Cụ thể, đứng đầu danh sách xử phạt lần này là phòng khám của ông Nguyễn Tuấn Anh, trên đường Nguyễn Đình Chiểu, Phường 5, Quận 3, với mức phạt cao nhất 60.000.000 đồng.

Nguyên nhân là do phòng khám của ông Nguyễn Tuấn Anh cung cấp dịch vụ khám bệnh, chữa bệnh vượt quá phạm vi chuyên môn được ghi trong giấy phép hoạt động, trừ trường hợp cấp cứu. Phòng khám này còn bị đình chỉ hoạt động trong 9 tháng, theo quy định tại Điều 29 Nghị định số 176/2013/NĐ-CP ngày 14/11/2013 của Chính phủ.

Kế tiếp là Phòng khám đa khoa số 2 trong Diamond Plaza, đường Lê Duẩn, phường Bến Nghé, Quận 1. Phòng khám này thuộc Công ty TNHH Phòng khám Gia đình TP HCM, bị phạt hành chánh 51.000.000 đồng do có 3 lỗi vi phạm: không bảo đảm các điều kiện về nhân lực, không bảo đảm các điều kiện về cơ sở vật chất trong quá trình hoạt động và không bảo đảm số lượng và chất lượng cơ số thuốc cấp cứu.

Chi nhánh trên Tô Hiến Thành, Phường 12, Quận 10 của Công ty CP phòng khám chuyên khoa da liễu O2 Skin đã không bảo đảm các điều kiện về nhân lực trong quá trình hoạt động nên bị phạt 8.000.000 đồng.

Chịu mức phạt thấp nhất 700.000 đồng là Công ty TNHH Sức khỏe thẩm mỹ - Nha khoa Tâm Nhất trên đường Trần Thị Nghỉ, Phường 7, quận Gò Vấp. Lý do hồ sơ, bệnh án không ghi chép đầy đủ theo quy định.

Riêng Công ty Cổ phần đầu tư Khang Minh - Bệnh viện Medika có Chi nhánh trên đường 3 tháng 2, Phường 12, Quận 10, đã quảng cáo dịch vụ khám bệnh, chữa bệnh không đúng phạm vi chuyên môn ghi trong giấy phép hoạt động khám, chữa bệnh nên ngoài bị phạt hành chính 25.000.000 đồng. Ngoài ra, Sở Y tế còn buộc phải tháo gỡ, xóa quảng cáo không đúng phạm vi chuyên môn được cấp phép.

Nguyễn Hồng
Tin liên quan
Cùng chuyên mục
Tin khác
[Xem thêm]
Bệnh viện Đa khoa tỉnh Sóc Trăng: Nâng cao chất lượng, tạo dựng niềm tin

Bệnh viện Đa khoa tỉnh Sóc Trăng: Nâng cao chất lượng, tạo dựng niềm tin

TTTĐ - Trong nhiệm kỳ qua, Bệnh viện Đa khoa (BVĐK) tỉnh Sóc Trăng đã làm khá tốt chức năng, nhiệm vụ, từng bước tạo được niềm tin trong Nhân dân. Phóng viên báo Tuổi trẻ Thủ đô đã có cuộc phỏng vấn Bác sĩ chuyên khoa II Nguyễn Thị Lạc, Giám đốc BVĐK tỉnh Sóc Trăng, về những thành quả trong công tác khám chữa bệnh, chăm sóc sức khỏe Nhân dân của bệnh viện trong những năm qua.
Xem phiên bản di động