Sóc Trăng: Cứu sống bệnh nhân vỡ phình động mạch chủ

Sức khỏe -

TTTĐ - Bệnh viện đa khoa tỉnh Sóc Trăng cho biết, vừa phối hợp với Bệnh viện đa khoa Trung ương Cần Thơ cứu sống bệnh nhân bị vỡ phình động mạch chủ.

soc trang cuu song benh nhan vo phinh dong mach chu

Hiện bệnh nhân hồi phục tốt và sớm được xuất viện

Bài liên quan

Hai ca phẫu thuật nội soi khớp gối thành công đầu tiên tại Sóc Trăng

Cứu sống bệnh nhân vỡ gan, vỡ thận nhờ quy trình báo động đỏ

Bệnh viện Đa khoa Sóc Trăng: Cứu sống bệnh nhân đã ngưng tim nhiều lần

Bệnh viện đa khoa tỉnh Sóc Trăng: Phẫu thuật thay khớp háng thành công cho cụ bà 103 tuổi

Bệnh viện Đa khoa tỉnh Sóc Trăng: Hội nghị khoa học thường niên 2019

Sóc Trăng: Cấp cứu thành công bệnh nhân nhồi máu cơ tim cấp

Sóc Trăng: Thêm một bệnh nhân nguy kịch được cứu sống nhờ kỹ thuật ECMO

Theo Giám đốc Bệnh viện Đa khoa tỉnh Sóc Trăng, ngày 11/6, bệnh nhân tên Nguyễn Trọng N (53 tuổi, ngụ xã Mỹ Thuận, huyện Mỹ Tú, tỉnh Sóc Trăng) nhập viện cấp cứu trong tình trạng đau bụng vùng hông phải, với chẩn đoán vỡ phình động mạch chủ bụng dưới thận.

Ngay lập tức, Bệnh viện Đa khoa tỉnh Sóc Trăng thực hiện “Quy trình Báo động đỏ liên viện” với Bệnh viện Đa khoa Trung ương Cần Thơ và được điều động một ê-kip khẩn cấp xuống hỗ trợ cho Bệnh viện Sóc Trăng.

Đội ngũ y, bác sĩ 2 bệnh viện đã cùng phối hợp cấp cứu người bệnh trong tình trạng vừa phẫu thuật vừa truyền máu và áp dụng tất cả các biện pháp cần thiết cho người bệnh.

soc trang cuu song benh nhan vo phinh dong mach chu
Ảnh chụp CT Scaner của bệnh nhân trước phẫu thuật
soc trang cuu song benh nhan vo phinh dong mach chu
Ê kíp cấp cứu liên viện khẩn trương phẫu thuật cứu sống bệnh nhân

Sau gần 5 giờ phẫu thuật cấp cứu cho người bệnh trong tình trạng vừa phẫu thuật vừa truyền máu và áp dụng tất cả các biện pháp cấp cứu cần thiết cho người bệnh và hồi sức tích cực, ca phẫu thuật đã thành công trong sự vui mừng của cả ekip. Tuy nhiên, tình trạng bệnh nhân vẫn chưa ổn định, nên được chuyển lên Khoa Hồi sức cấp cứu và Chống độc nội để điều trị tích cực.

Nhờ sự điều trị và chăm sóc tận tình của các y, bác sĩ Khoa Hồi sức cấp cứu và Chống độc nội - Bệnh viện Đa khoa Sóc Trăng, bệnh nhân bắt đầu có sự chuyển biến tích cực nên được chuyển về Khoa Ngoại Tổng hợp để điều trị và phục hồi. Hiện tình trạng bệnh nhân tốt, vết mỗ khô, các chỉ số sinh hiệu đều ổn, dự kiến sẽ xuất viện trong vài ngày tới.

Được biết, các trường hợp bệnh tương tự trước đây đa số tử vong do không chuyển tuyến kịp nhưng nay với sự tiến bộ của khoa học, kỹ thuật trong lĩnh vực y học cùng với trình độ tay nghề đội ngũ y, bác sỹ ngày càng được nâng lên, nên nếu bệnh nhận được đưa vào cấp cứu kịp thời khả năng sống và hồi phục sẽ rất cao.

An Xuyên

Tin liên quan

Cùng chuyên mục

Tin khác

[Xem thêm]
them 18 benh nhan mac covid 19

Thêm 18 bệnh nhân mắc Covid-19

TTTĐ - Chiều 14/8, Ban Chỉ đạo Quốc gia phòng, chống dịch Covid-19 cho biết, Việt Nam ghi nhận thêm 18 ca trong đó trong đó 17 ca liên quan tới Đà Nẵng: Đà Nẵng (15), Quảng Nam (2) và tại TP Hồ Chí Minh là 1 ca nhập cảnh trái phép vào Việt nam, được cách ly.
doanh nghiep duy tri san xuat an toan trong dich covid 19

Doanh nghiệp duy trì sản xuất an toàn trong dịch Covid-19

TTTĐ - Thứ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Trường Sơn, Trưởng Bộ phận thường trực đặc biệt phòng chống dịch Covid-19 của Bộ Y tế tại Đà Nẵng, đã đi kiểm tra công tác phòng chống dịch tại Công ty Cổ phần thủy sản và thương mại Thuận Phước và Công ty Foster Việt Nam (FVD).
Xem phiên bản di động