×
Báo Điện tử Tuổi trẻ Thủ đô
Báo Điện tử Tuổi trẻ Thủ đô
X
X

TTTĐ – Ngày 19/3, Cụm thi đua số 2 – Hội người mù TP Hà Nội đã tổ chức cuộc thi kỹ năng đọc – viết nhanh chữ nổi Braille 2019.  

Bài liên quan

Cuộc thi là hoạt động ý nghĩa hưởng ứng kỷ niệm 210 năm Ngày sinh của Louis Braille – người phát minh ra hệ thống chữ nổi dành cho người mù trên toàn thế giới và đặc biệt là thiết thực chào mừng 50 năm ngày thành lập Hội người mù Việt Nam (17/4/1969-17/4/2019).

Ban giám khảo cuộc thi

Ban giám khảo cuộc thi

Với chủ đề “Chữ nổi Braille – Đồng hành cùng tôi", cuộc thi đã thu hút được 14 thí sinh là những cán bộ hội viên của 5 tổ chức quận, huyện hội người mù thuộc cụm thi đua số 2: Thanh Trì, Hoàng Mai, Hai Bà Trưng, Thanh Xuân và Đống Đa.

Ông Vũ Thủy – Cụm trưởng cụm thi đua số 2, Chủ tịch Hội người mù quận Hoàng Mai cho biết: “Đây là đợt sinh hoạt văn hóa thiết thực và ý nghĩa, là dịp để các cán bộ, hội viên, học sinh, sinh viên khiếm thị trong toàn cụm số 2 tri ân người đã phát minh ra hệ thống chữ nổi. Cuộc thi cũng là sân chơi để các hội viên thể hiện năng lực của mình về kỹ năng đọc viết chữ Braille. Qua đó thúc đẩy rèn luyện phong trào học chữ Braille, xóa mù và xóa tái mù chữ Braille cũng như phong trào học tập của người mù trong toàn hội”.

Các thí sinh được chia làm 2 nhóm: nhóm học trường Nguyễn Đình Chiểu và nhóm cán bộ, hội viên tự do. Mỗi thí sinh đều phải trải qua  3 phần thi: thi đọc nhanh, viết nhanh và đọc diễn cảm.

Đại diện Ban tổ chức trao phần thưởng tới các thí sinh

Đại diện Ban tổ chức trao phần thưởng tới các thí sinh

Chứng kiến và đánh giá rất cao công tác tổ chức cuộc thi của cụm thi đua số 2, bà Chu Thị Thu Hà Phó chủ tịch Hội người mù TP Hà Nội chia sẻ: “Ngoài các phần thi cơ bản như viết và đọc nhanh chữ Braille, tại cuộc thi năm nay, 14 thí sinh đã mang đến những bài viết rất chất lượng về sự kỳ diệu của chữ nổi Braille trong công việc và học tập. Các bài viết đã thể hiện rõ tinh thần quyết tâm không đầu hàng trước số phận,  sự nghị lực vượt qua khó khăn, vươn lên trong cuộc sống của các thí sinh. 14 bài viết chính là 14 bó hoa tươi thắm trong dịp kỷ niệm 50 năm ngày thành lập Hội người mù Việt Nam sắp tới…”.

Kết thúc cuộc thi, ban tổ chức đã trao 2 giải nhất, 2 giải nhì, 2 giải 3 cho 2 nhóm thí sinh. Thí sinh  Vũ Văn Thể – hội viên Hội người mù quận Hoàng Mai (nhóm hội viên học trường Nguyễn Đình Chiểu) và Đồng Thị Thương – hội viên Hội người mù quận Hai Bà Trưng (nhóm cán bộ, hội viên tự do) đạt giải nhất.

4 thí sinh top đầu sẽ đại diện cho cụm thi đua số 2 tham gia tại vòng chung khảo cấp thành hội diễn ra vào cuối tháng 4/2019.

Thành Nguyễn
Báo Điện tử Tuổi trẻ Thủ đô
Báo Điện tử Tuổi trẻ Thủ đô
BÌNH LUẬN
Đồng chí Dương Việt Hà giữ chức Giám đốc Cung Thanh niên Hà Nội
TTTĐ - Sáng 18/10, Thành đoàn Hà Nội công bố quyết định bổ nhiệm Giám đốc Cung Thanh niên Hà Nội đối với đồng chí Dương Việt Hà từng...
Lộ diện Top 15 Cuộc thi Thủ lĩnh Sinh viên Ngoại giao - DAV’s Leaders 2019!
TTTĐ - Sau 8 mùa tổ chức thành công, DAV’s Leaders 2019 - một trong những sự kiện hấp dẫn nhất của Học viện Ngoại giao đã quay trở lại với...
Chủ đề sinh hoạt chi đoàn tháng 7/2018: Uống nước nhớ nguồn
TTTĐ - Với dân tộc Việt Nam, tháng 7 là tháng tri ân những người nằm xuống cho Tổ quốc bình yên, cho nhân dân hạnh phúc. Trong tháng này, các cơ...
Lắng nghe trẻ em nói...
TTTĐ – Sáng ngày 30/6, tại trường Lê Duẩn, Đoàn Thanh niên, Hội đồng Đội thành phố Hà Nội phối hợp với Trường Lê Duẩn tổ chức kỳ...