Thứ ba 03/10/2023 00:13 Hotline: 0929242424 Email: [email protected] congan.hanoi.gov.vn

Sôi nổi Hội thi "Trưởng ban công tác Mặt trận giỏi" Cụm thi đua số 2

Muôn mặt cuộc sống -
In bài viết

TTTĐ - Sáng 10/6, tại quận Hà Đông, Cụm thi đua số 2, Ủy ban MTTQ Việt Nam TP Hà Nội tổ chức Hội thi “Trưởng ban công tác Mặt trận giỏi” năm 2023.

Bài 4: Trưởng ban công tác Mặt trận làm “cầu nối” giữa chính quyền với Nhân dân Mặt trận Tổ quốc Việt Nam TP Hà Nội gặp mặt đại biểu chức sắc, nhà tu hành nhân dịp Đại lễ Phật đản Bài 5: Thêm tư liệu quý về tư tưởng "lấy dân làm gốc" trong công tác Mặt trận

Dự hội thi có các đồng chí: Nguyễn Anh Tuấn, Phó Chủ tịch Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam TP; Nguyễn Sỹ Trường, Phó Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam TP...

Sôi nổi Hội thi
Thí sinh thể hiện phần thi chào hỏi

Hội thi “Trưởng ban công tác Mặt trận giỏi”, Cụm thi đua số 2, MTTQ TP có sự tham gia của 6 thí sinh là Trưởng ban Công tác Mặt trận xuất sắc đến từ 6 quận: Hà Đông, Tây Hồ, Cầu Giấy, Bắc Từ Liêm, Nam Từ Liêm, Thanh Xuân.

Đây là đợt sinh hoạt chính trị rộng lớn của tổ chức Mặt trận, tạo cơ hội để các thí sinh gặp gỡ, trao đổi, học hỏi kinh nghiệm, bồi dưỡng nâng cao kỹ năng nghiệp vụ công tác Mặt trận ở cơ sở, góp phần nâng cao chất lượng hoạt động của Ban Công tác Mặt trận thôn, khu dân cư, tổ dân phố trong giai đoạn hiện nay.

Dưới hình thức sân khấu hóa, các thí sinh đã trải qua 3 phần thi gồm: Chào hỏi; Kiến thức trắc nghiệm và phần thi xử lý tình huống. Qua các phần thi, các thí sinh đã khéo léo kết hợp giữa việc giới thiệu về bản thân và công tác tuyên truyền chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước; Vận động Nhân dân tích cực tham gia các phong trào thi đua, các cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng Nông thôn mới, đô thị văn minh”; Cuộc thi “Xây dựng và giữ gìn thôn, xóm, ngõ, sáng, xanh, sạch, đẹp, an toàn”; “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa ở khu dân cư”, công tác hòa giải ở cơ sở…

Sôi nổi Hội thi

Ở phần thi kiến thức trắc nghiệm các thí sinh đã trả lời những câu hỏi liên quan đến vai trò, chức năng, nhiệm vụ và trách nhiệm của Mặt trận Tổ quốc Việt Nam các cấp; Vai trò, chức năng, nhiệm vụ của Ban Công tác Mặt trận ở khu dân cư; Những nội dung cơ bản trong các phong trào, cuộc vận động do Ủy ban MTTQ Việt Nam phát động.

Ở phần thi xử lý tình huống dưới hình thức sân khấu hóa, các thí sinh vận dụng những kiến thức về pháp luật và kinh nghiệm của mình để giải quyết các vấn đề thường xuyên xảy ra ở địa phương như: Công tác hoà giải, vệ sinh an toàn thực phẩm, đền bù giải phóng mặt bằng, tổ chức Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc…

Kết thúc Hội thi, Ban Tổ chức đã trao giải Nhất cho thí sinh Đỗ Thị Huyền Thanh đến từ quận Thanh Xuân. 2 giải Nhì cho các thí sinh: Quách Ngọc Phong (quận Tây Hồ) và Trần Bình Đẳng, (quận Bắc Từ Liêm). 3 giải Ba cho các thí sinh: Nguyễn Kim Bình (quận Hà Đông); Nguyễn Thị Mùi (quận Cầu Giấy); Hồ Thị Phượng (quận Nam Từ Liêm).

Lan Chi
Tin liên quan
Cùng chuyên mục
Kiến tạo lợi thế mới thu hút các nhà đầu tư chiến lược

Kiến tạo lợi thế mới thu hút các nhà đầu tư chiến lược

TTTĐ - Với lợi thế cạnh tranh về môi trường đầu tư thông thoáng, chính trị ổn định, kinh tế, xã hội phát triển bền vững, nguồn nhân lực dồi dào, chất lượng cao, Hà Nội là một trong những địa phương dẫn đầu cả nước về thu hút đầu tư. Để tiếp tục chủ động thu hút đầu tư, thành phố cần xây dựng thêm các chính sách nhằm đa dạng các lĩnh vực đầu tư, tăng khả năng tiếp cận hỗ trợ đầu tư với các doanh nghiệp, đặc biệt là nhà đầu tư chiến lược.
Đêm rằm biên cương, vầng trăng tỏa sáng

Đêm rằm biên cương, vầng trăng tỏa sáng

TTTĐ - Trời vừa sập tối, gần 500 cháu nhỏ là học sinh các trường mầm non, tiểu học, THCS trên địa bàn xã Đông Sơn, huyện A Lưới, tỉnh Thừa Thiên - Huế, đã ngồi ngay ngắn trên những hàng ghế nhỏ. Bên ngoài hành lang, phụ huynh của các cháu cũng không kém phần háo hức chờ đón đêm hội trăng rằm.
Quảng Ninh đánh giá cao vai trò của truyền thông trong phát triển kinh tế - xã hội

Quảng Ninh đánh giá cao vai trò của truyền thông trong phát triển kinh tế - xã hội

TTTĐ - Ngày 29/9, Diễn đàn Tổng Biên tập 2023 với chủ đề “Truyền thông chính sách - Góc nhìn từ các cơ quan báo chí” đã diễn ra tại TP Hạ Long. Tại diễn đàn, tỉnh Quảng Ninh đã thể hiện rõ quan điểm về sự quan trọng của công tác truyền thông đối với sự phát triển kinh tế - xã hội trên địa bàn.
Tin khác
[Xem thêm]
Gen Z đang sống “toàn thời gian” bởi áp lực thành công, kiếm nhiều tiền, có cuộc sống mơ ước

Gen Z đang sống “toàn thời gian” bởi áp lực thành công, kiếm nhiều tiền, có cuộc sống mơ ước

TTTĐ - Khác với thế hệ Millennials chỉ mong “học giỏi, có việc làm ổn định” thì với Gen Z hiện nay, tiêu chuẩn “vàng” trong cuộc sống của họ phải là “thành công, kiếm nhiều tiền, có một cuộc sống mơ ước”. Điều này khiến nhiều người trẻ đang sống “toàn thời gian”, trực tuyến 24/7.
Bếp ấm yêu thương, sáng kiến cộng đồng

Bếp ấm yêu thương, sáng kiến cộng đồng

TTTĐ - Công ty TNHH BHNT Generali Việt Nam (Generali Việt Nam) phối hợp với Quỹ Bảo trợ Trẻ em Việt Nam (BTTEVN), Sở Lao động - Thương binh và Xã hội tỉnh Điện Biên chính thức khánh thành công trình bếp ăn mới khang trang và tổ chức ngày hội Trung thu cho các em nhỏ tại điểm bản Xa Dung B, trường Mầm non Ban Mai, xã Xa Dung, huyện Điện Biên Đông. Đây là một trong những công trình yêu thương trong chuỗi sáng kiến cộng đồng của Generali Việt Nam để góp phần mang lại cuộc sống tốt đẹp hơn cho trẻ em Việt Nam.
Một nghề cao quý trong các nghề cao quý!

Một nghề cao quý trong các nghề cao quý!

TTTĐ - Ngày 29/9, trường Đại học Khoa học xã hội và Nhân văn - Đại học Quốc gia Hà Nội, Hội Nhà báo Việt Nam và Nhà xuất bản Chính trị Quốc gia Sự thật tổ chức lễ ra mắt 3 tập sách “Thời gian và nhân chứng” (Hồi ký các nhà báo). PGS.TS, Nhà báo Nguyễn Hồng Vinh đã có những dòng chia sẻ đầy xúc động về nội dung của 3 tập sách này cũng như nghề báo, những thế hệ người làm báo với tất cả tình cảm mến yêu và kính trọng.
Quận Đống Đa biểu dương 100 người cao tuổi tiêu biểu

Quận Đống Đa biểu dương 100 người cao tuổi tiêu biểu

TTTĐ - Thực hiện chỉ đạo của Sở Y tế Hà Nội, Chi cục Dân số - Kế hoạch hoá gia đình (KHHGĐ) Hà Nội phối hợp với UBND quận Đống Đa tổ chức gặp mặt, biểu dương 100 người cao tuổi (NCT) vận động con cháu thực hiện tốt chính sách dân số trên địa bàn quận nhằm hưởng ứng kỷ niệm ngày Quốc tế Người cao tuổi (1/10).
FedEx đồng hành kết nối yêu thương, mang nụ cười đến cho các bệnh nhi Việt Nam

FedEx đồng hành kết nối yêu thương, mang nụ cười đến cho các bệnh nhi Việt Nam

TTTĐ - FedEx Express, công ty con của FedEx Corp (NYSE: FDX), một trong những công ty chuyển phát nhanh lớn nhất thế giới, vừa hợp tác với tổ chức phi lợi nhuận VinaCapital Foundation (VCF) mang đến một sự kiện đặc biệt cho bệnh nhân khoa Nhi của Bệnh viện Nhi đồng 2 tại TP HCM và Bệnh viện Tim tại Hà Nội.
Xem phiên bản di động