Thứ tư 29/03/2023 14:36 Hotline: 0929242424 Email: [email protected] congan.hanoi.gov.vn

Sôi nổi khí thế lao động, sản xuất đầu năm: Tín hiệu khả quan cho một năm khởi sắc

Xã hội -
In bài viết

TTTĐ - Tính đến 11 giờ ngày 30/1, trên địa bàn TP Hà Nội có 99,2% doanh nghiệp đã mở xưởng để sản xuất với 97,8% số lao động trở lại làm việc. Ngay từ đầu năm, người lao động đã tích cực hưởng ứng việc đăng ký các công trình, sản phẩm chất lượng cao, tạo khí thế sôi nổi trong các nhà máy, xí nghiệp. Đây là tín hiệu khả quan cho một năm nhiều khởi sắc, nhất là tại các doanh nghiệp...

Nét đẹp trong lao động sản xuất kết hợp với các biện pháp phòng, chống dịch bệnh Covid-19 hiệu quả Mèo Vạc (Hà Giang): Vừa lao động sản xuất vừa chung tay đẩy lùi dịch bệnh Covid-19 Người lao động hăng say sản xuất ngay sau kỳ nghỉ Tết Nguyên đán

Công nhân, lao động trở lại đông đảo sau kỳ nghỉ Tết

Trước kì nghỉ Tết, rất nhiều công ty, doanh nghiệp trong đó có Công ty Cổ phần Dệt May Supertex (huyện Thanh Oai), lo sợ nhiều người lao động sẽ không quay trở lại làm việc. Tuy nhiên, ngay trong sáng ngày 27/1/2023, tức mùng 6 Tết, khi công ty tổ chức khai xuân, người lao động đã đến rất đầy đủ và bắt tay ngay vào làm việc, sản xuất.

“Trong ngày đầu năm mới, đã có 98% công nhân lao động đi làm trở lại sau kì nghỉ Tết Nguyên đán. Kế hoạch sản xuất trong tháng 1 và tháng 2 của Công ty rất bận rộn, chính vì vậy, người lao động cũng hào hứng, bắt tay ngay vào làm việc. Đó là điều vô cùng may mắn của Công ty”, lãnh đạo công ty này nhấn mạnh.

Chị Nguyễn Thị Phượng (36 tuổi, công nhân Công ty Cổ phần Dệt May Supertex) cho biết, trong Tết Nguyên đán chị đã nhận được nhiều sự quan tâm của các cấp Công đoàn cũng như Ban lãnh đạo công ty. Do vậy, những ngày Tết vừa qua với chị vô cùng ấm áp và đủ đầy.

“Tôi rất bất ngờ và vui mừng khi nhận được lời hỏi thăm, nhận lì xì của Công đoàn. Không chỉ tôi mà tất cả anh chị em công nhân may mắn được nhận quà mừng tuổi đều cảm thấy ấm lòng trước sự quan tâm, động viên của Công đoàn các cấp đến đời sống tinh thần khi chuẩn bị bước vào một năm làm việc mới. Chúng tôi đều mong muốn Công ty phát triển mạnh mẽ hơn năm cũ, anh chị em người lao động tiếp tục đoàn kết, đồng hành cùng sự phát triển của doanh nghiệp”- chị Phượng chia sẻ.

Sôi nổi khí thế lao động, sản xuất đầu năm: Tín hiệu khả quan cho một năm khởi sắc
Tại nhiều công ty, công nhân lao động trở lại làm việc từ rất sớm

Không chỉ tại huyện Thanh Oai, ngay từ ngày 27/1/2023 (tức mùng 6 Tết Quý Mão), trên địa bàn huyện Thường Tín đã có 61/91 doanh nghiệp bắt đầu trở lại hoạt động sản xuất, kinh doanh. Một số doanh nghiệp do yêu cầu công việc, công nhân lao động làm việc từ ngày 26/1 như: Công ty CocaCola; Công ty Tân Phương Đông; Công ty Green Chicken. Số công nhân lao động đã trở lại làm việc đạt tỷ lệ 91%.

Theo Liên đoàn Lao động huyện Thường Tín, người lao động là cán bộ công chức, viên chức cũng thực hiện nghiêm túc chế độ trực, không tổ chức đi thăm quan, du lịch, lễ hội trong giờ hành chính. Thực hiện tốt Quy tắc ứng xử trong các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp và phong trào “Cán bộ, công chức, viên chức, người lao động thi đua thực hiện văn hóa công sở và nơi công cộng”…

Trong khi đó, tại các Khu công nghiệp và Chế xuất Hà Nội, trong ngày mùng 6 Tết Nguyên đán, có khoảng gần 40% doanh nghiệp đã mở cửa hoạt động và có đến 98% số công nhân thuộc các doanh nghiệp này đã trở lại làm việc sau kỳ nghỉ Tết Nguyên đán. Trong không khí tươi vui của những ngày đầu Xuân, người lao động từ khắp các tỉnh quay trở lại nhà máy với tinh thần phấn khởi, quyết tâm cao trong lao động sản xuất…

Đẩy mạnh khí thế lao động sản xuất từ đầu năm

Theo Liên đoàn Lao động TP Hà Nội, ngay sau kỳ nghỉ Tết Nguyên đán Quý Mão 2023, LĐLĐ thành phố đã thành lập 6 đoàn kiểm tra do các đồng chí Thường trực LĐLĐ TP làm trưởng các đoàn. Các đoàn công tác đã tiến hành kiểm tra việc thực hiện kỷ cương hành chính và nắm tình hình công nhân, viên chức, lao động sau Tết tại một số Công đoàn cấp trên cơ sở và Công đoàn cơ sở trên địa bàn TP.

Qua nắm bắt tình hình, tư tưởng công nhân lao động trên địa bàn TP trong những ngày đón xuân mới tương đối ổn định, vui mừng phấn khởi. Công nhân lao động đánh giá cao sự quan tâm, hỗ trợ của các cấp ủy Đảng, Chính quyền và Công đoàn tới những công nhân lao động có hoàn cảnh khó khăn trong dịp Tết, đặc biệt là các hoạt động chăm lo Tết do các cấp Công đoàn tổ chức, như: Chương trình “Tết Sum vầy”, “Chợ tết Công đoàn”; “Xe đưa công nhân lao động có hoàn cảnh khó khăn về quê đón Tết...

Sôi nổi khí thế lao động, sản xuất đầu năm: Tín hiệu khả quan cho một năm khởi sắc
Chủ tịch LĐLĐ TP Hà Nội Phạm Quang Thanh động viên công nhân, lao động trong ngày sản xuất đầu năm

Tính đến 10h00 ngày 27/1/2023 (tức ngày 6 Tết Nguyên đán), đã có 83,24% doanh nghiệp đã mở xưởng để sản xuất với 94,67% số công nhân lao động trở lại làm việc. Tính đến 11h00 ngày 30/1/2023 (Tức 9 Tết): Có 99,2% doanh nghiệp đã mở xưởng để sản xuất với 97,8% số công nhân lao động trở lại làm việc. Đáng lưu ý, ngay từ ngày làm việc đầu tiên, công nhân, viên chức, lao động đã tích cực hưởng ứng việc đăng ký các công trình, sản phẩm chất lượng cao mừng Đảng, mừng Xuân mới, tạo khí thế ngay từ ngày đầu, tháng đầu năm.

Theo Phó Chủ tịch LĐLĐ TP Hà Nội Nguyễn Chính Hữu, sau kỳ nghỉ Tết Nguyên đán, người lao động trở lại làm việc, trên địa bàn không có sự cố đình công, lãn công… là niềm vui lớn, thể hiện rõ nét vai trò của tổ chức Công đoàn trong công tác chăm lo, bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp, chính đáng của đoàn viên, người lao động.

Ông Nguyễn Chính Hữu cũng lưu ý, sau Tết, nhiệm vụ quan trọng nhất là phải tập trung bảo đảm ổn định tình hình sản xuất, kinh doanh. Do đó, Công đoàn cần phối hợp chặt chẽ với các doanh nghiệp, chính quyền đồng cấp quan tâm, chăm lo tới người lao động.

Đồng thời, chủ động nắm bắt tâm tư, nguyện vọng của người lao động để kịp thời tham mưu, báo cáo với cấp ủy, chính quyền; Phối hợp chặt với Khu Công nghiệp và Chế xuất Hà Nội không để xảy ra tình trạng đình công, lãn công; Tập trung vào các hoạt động cốt lõi của Công đoàn là chăm lo, bảo vệ người lao động; Hoạt động Công đoàn hướng đến sự thực chất.

Hạnh Nguyên
Tin liên quan
Cùng chuyên mục
Hà Nội nhiều mây, sáng và đêm có mưa

Hà Nội nhiều mây, sáng và đêm có mưa

TTTĐ - Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn Quốc gia, đêm 28 và sáng sớm 29/3, khu vực vùng núi Bắc Bộ đã có mưa rào và dông, cục bộ có mưa vừa, mưa to. Lượng mưa tính từ 19 giờ ngày 28 đến 3 giờ ngày 29/3 có nơi trên 20mm như Nậm Pồ (Điện Biên) 38.2mm, Tân Uyên (Lai Châu) 26mm, Quỳnh Nhai (Sơn La) 24.8mm, Sa Pa (Lào Cai) 36mm...
Xây dựng Đề án xã hội hóa, đầu tư theo phương thức PPP khai thác Cảng hàng không Thành Sơn

Xây dựng Đề án xã hội hóa, đầu tư theo phương thức PPP khai thác Cảng hàng không Thành Sơn

TTTĐ - Văn phòng Chính phủ vừa ban hành Thông báo 100/TB-VPCP ngày 28/3/2023 kết luận của Phó Thủ tướng Chính phủ Trần Hồng Hà tại cuộc họp về bổ sung quy hoạch Cảng hàng không Thành Sơn vào Quy hoạch tổng thể phát triển hệ thống cảng hàng không, sân bay toàn quốc thời kỳ 2021-2030, tầm nhìn đến năm 2050.
Tin khác
[Xem thêm]
Từ phế phẩm nông nghiệp thành nguyên liệu hữu ích

Từ phế phẩm nông nghiệp thành nguyên liệu hữu ích

TTTĐ - Sau mỗi vụ thu hoạch lúa, lượng rơm rạ dư thừa thường được nông dân xử lý bằng biện pháp đốt ngay trên đồng ruộng vừa gây ô nhiễm môi trường, vừa ảnh hướng đến hệ sinh thái đồng ruộng. Tuy nhiên, người dân tại huyện Tiên Lữ (Hưng Yên) có cách làm khác khi biến phế phẩm nông nghiệp thành nguyên liệu hữu ích trong đời sống.
Xem phiên bản di động