Thứ sáu 12/08/2022 13:59 Hotline: 0929242424 Email: [email protected] congan.hanoi.gov.vn

Sôi nổi ngày hội “Thiếu nhi Việt Nam - Học tập tốt, rèn luyện chăm”

Tuổi trẻ học và làm theo Bác -
In bài viết

TTTĐ - Ngày 6/4, tại trường Tiểu học Nhi Đồng (thành phố Dĩ An, tỉnh Bình Dương), Hội đồng Đội Trung ương tổ chức ngày hội “Thiếu nhi Việt Nam - Học tập tốt, rèn luyện chăm”.

"Du hành tuổi thơ" - sân chơi thú vị cho các em thiếu nhi và gia đình

Đây là hoạt động thiết thực chào mừng Đại hội Đoàn các cấp, tiến tới Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XII của Đoàn TNCS Hồ Chí Minh.

Chương trình cũng hướng tới mục tiêu cụ thể hóa việc thực hiện Quyết định số 1895 ngày 11/11/2021 của Thủ tướng Chính phủ phê duyệt chương trình “Tăng cường giáo dục lý tưởng cách mạng, đạo đức, lối sống và khơi dậy khát vọng cống hiến cho thanh niên, thiếu niên, nhi đồng giai đoạn 2021- 2030”; Thiết thực triển khai chương trình phối hợp giữa ngành Giáo dục và Đào tạo với Đoàn TNCS Hồ Chí Minh giai đoạn 2020 - 2025.

Tiết mục văn nghệ của các em thiếu nhi tại chương trình
Tiết mục văn nghệ của các em thiếu nhi tại chương trình

Ngày hội còn hướng đến giúp thiếu nhi thực hiện có hiệu quả phong trào “Thiếu nhi Việt Nam thi đua làm theo 5 điều Bác Hồ dạy”; Tạo môi trường chuyển đổi số trong các hoạt động giáo dục, rèn luyện và vui chơi, giải trí cho trẻ em.

Với chủ đề "Cùng Kun làm việc tốt mỗi ngày", chương trình xây dựng môi trường trải nghiệm để thiếu nhi cùng nhau thi đua học tập, rèn luyện sức khỏe, phát triển thể lực và trau dồi kỹ năng thông qua các hoạt động học tập, vui chơi giải trí, vì cộng đồng. Từ đó, các em nâng cao nhận thức, sống tích cực, lành mạnh, có giá trị, biết yêu thương và chia sẻ, phát triển năng lực, tự hoàn thiện bản thân.

Tại chương trình các em thiếu nhi được giao lưu, học hỏi
Tại chương trình các em thiếu nhi được giao lưu, học hỏi

Chương trình “Thiếu nhi Việt Nam - Học tập tốt, rèn luyện chăm” còn tạo môi trường giúp các em cùng nhau rèn luyện, thi đua làm nhiều việc tốt để trở thành nét đẹp hàng ngày, ở mọi lúc, mọi nơi.

Các em còn được trải nghiệm nhiều hoạt động bổ ích
Các em còn được trải nghiệm nhiều hoạt động bổ ích

Đây là một trong những mô hình chuyển đổi số đối với hoạt động của Đội hiện nay nhằm đưa ứng dụng công nghệ thông tin vào các hoạt động trải nghiệm, sân chơi bổ ích giúp thiếu nhi có cơ hội để phát triển năng lực bản thân; Tạo thuận lợi cho các em vừa vui chơi, vừa rèn luyện với phương châm “Học mà chơi, chơi mà học”.

Ban tổ chức trao tặng
Ban Tổ chức trao bảo trợ cho các em thiếu nhi mồ côi do đại dịch COVID-19

Dịp này, Trung ương Đoàn, Hội đồng Đội Trung ương, Công ty Cổ phần Chứng khoán Bản Việt, Công ty Cổ phần Sữa Quốc tế (IDP) đã trao bảo trợ đợt 2 cho 67 em thiếu nhi mồ côi cha, mẹ do đại dịch COVID-19 của tỉnh Bình Dương theo chương trình “Nối vòng tay thương” với mức bảo trợ 2 triệu đồng/tháng. Theo đó, đến nay đã có 149 thiếu nhi của tỉnh Bình Dương được bảo trợ dài hạn với tổng số tiền bảo trợ trong năm 2022 là 3,6 tỷ đồng.

Nguyễn Dũng
Tin liên quan
Cùng chuyên mục
“Chia sẻ cùng thầy cô” năm 2022: Tuyên dương 70 giáo viên dạy học sinh THPT

“Chia sẻ cùng thầy cô” năm 2022: Tuyên dương 70 giáo viên dạy học sinh THPT

TTTĐ - Ngày 10/8, tại Hà Nội, Trung ương Hội LHTN Việt Nam phối hợp với Bộ Giáo dục và Đào tạo và Tập đoàn Thiên Long tổ chức Họp báo Chương trình “Chia sẻ cùng thầy cô” năm 2022. Đây là hoạt động nhằm triển khai phong trào “Tôi yêu Tổ quốc tôi” của Hội LHTN Việt Nam; Chào mừng kỷ niệm 40 năm Ngày Nhà giáo Việt Nam (20/11).
Tin khác
[Xem thêm]
Hoạt động Đoàn gắn chặt với nhiệm vụ chính trị của địa phương, đơn vị

Hoạt động Đoàn gắn chặt với nhiệm vụ chính trị của địa phương, đơn vị

TTTĐ - “Đoàn Thanh niên quận Bắc Từ Liêm đã bám sát các mục tiêu, nhiệm vụ, định hướng của Thành đoàn và sự lãnh đạo, chỉ đạo trực tiếp của lãnh đạo quận để tổ chức, triển khai, thực hiện có hiệu quả công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu niên trên địa bàn trong nhiệm kỳ vừa qua”.
Đoàn kết - khát vọng - bản lĩnh - sáng tạo - tiên phong

Đoàn kết - khát vọng - bản lĩnh - sáng tạo - tiên phong

TTTĐ - Công tác Đoàn và phong trào thanh niên trường Đại học Mở Hà Nội trong giai đoạn 2019- 2022 đạt được nhiều kết quả ấn tượng trên các lĩnh vực. Điều đó đã thể hiện được quyết tâm đoàn kết, chủ động, bản lĩnh, sáng tạo, phát triển, nỗ lực phấn đấu, khắc phục mọi khó khăn, thử thách cuả tuổi trẻ nhà trường, thực hiện thành công Nghị quyết Đại hội Đoàn trường lần thứ IX và các mục tiêu phát triển của nhà trường trong giai đoạn mới.
Xem phiên bản di động