Thứ hai 15/08/2022 20:57 Hotline: 0929242424 Email: [email protected] congan.hanoi.gov.vn
Huyện Phúc Thọ (Hà Nội)

Sớm đưa hai xã Võng Xuyên và Hát Môn về đích Nông thôn mới nâng cao

Nông thôn mới -
In bài viết

TTTĐ - Để bảo đảm mục tiêu xây dựng Nông thôn mới nâng cao năm 2022, từ đầu năm huyện Phúc Thọ đã chỉ đạo các phòng ban phối hợp chặt chẽ với Ban Chỉ đạo xây dựng Nông thôn mới hai xã Võng Xuyên và Hát Môn, tổ chức rà soát, đánh giá mức độ đạt của từng tiêu chí. Từ đó, đề xuất các dự án đầu tư phù hợp.

Xây dựng Nông thôn mới nâng cao trở thành phong trào toàn dân, toàn diện Mê Linh đổi thay sau hơn 10 năm xây dựng Nông thôn mới Người bạn đồng hành nhà nông trong xây dựng Nông thôn mới Dồn lực hoàn thiện các tiêu chí khó để về đích Nông thôn mới nâng cao

Theo đó, huyện Phúc Thọ đã bố trí ngân sách hàng chục tỷ đồng hỗ trợ đầu tư xây dựng thiết chế hạ tầng kinh tế - văn hoá - xã hội cho hai xã Võng Xuyên, Hát Môn. Đến nay, nhiều công trình hạ tầng dân sinh, phục vụ phát triển kinh tế - xã hội đã và đang dần được hoàn thành.

Đơn cử như tại xã Võng Xuyên, một loạt nhà văn hoá đã được khởi công, đang được đốc thúc sớm hoàn thành trong quý IV/2022. Các tuyến đường giao thông thuộc thôn 7, 8, 9, 10 (xã Hát Môn) cũng đang trong quá trình đầu tư nâng cấp. Nhiều tuyến đường trên địa bàn hai xã được chỉnh trang, lắp đặt hệ thống chiếu sáng…

Sớm đưa hai xã Võng Xuyên và Hát Môn về đích Nông thôn mới nâng cao
Huyện Phúc Thọ đặt mục tiêu sớm đưa hai xã Võng Xuyên và Hát Môn về đích Nông thôn mới nâng cao

Phó Chủ tịch UBND huyện Phúc Thọ Nguyễn Đình Sơn cho biết: Địa phương đã giao nhiệm vụ cụ thể cho mỗi phòng ban chuyên môn phụ trách từng tiêu chí xây dựng Nông thôn mới nâng cao để phối hợp với hai xã Võng Xuyên, Hát Môn trong quá trình thực hiện. Trong đó, bám sát yêu cầu Bộ tiêu chí đánh giá của Trung ương và Hà Nội.

Địa phương cũng đang đẩy mạnh tuyên truyền, vận động Nhân dân tham gia đóng góp xây dựng Nông thôn mới nâng cao trên địa bàn toàn huyện nói chung, nhất là công tác chỉnh trang nhà văn hóa, khu thể thao, cảnh quan môi trường nông thôn…

Sự tham gia của các tầng lớp Nhân dân được xem là yếu tố rất quan trọng đối với mục tiêu xây dựng Nông thôn mới nâng cao hiệu quả, bền vững.

Khắc Nam
Tin liên quan
Cùng chuyên mục
OCOP nâng tầm giá trị sản phẩm nông nghiệp, làng nghề của huyện Quốc Oai

OCOP nâng tầm giá trị sản phẩm nông nghiệp, làng nghề của huyện Quốc Oai

TTTĐ - Sau gần 4 năm triển khai chương trình mỗi xã một sản phẩm OCOP, huyện Quốc Oai (Hà Nội) đã có 110 sản phẩm được công nhận là sản phẩm OCOP. Trong đó có 49 sản phẩm đạt 4 sao, 28 sản phẩm đạt 3 sao và 24 sản phẩm của 15 chủ thể đăng ký tham gia dự thi năm 2022 đã được hội đồng chấm sản phẩm OCOP đánh giá, phân hạng, 7 sản phẩm đang được hội đồng thành phố thẩm định đánh giá.
Phát triển kinh tế xã hội, giảm nghèo bền vững vùng đồng bào dân tộc thiểu số

Phát triển kinh tế xã hội, giảm nghèo bền vững vùng đồng bào dân tộc thiểu số

TTTĐ - Nhờ có Chương trình mục tiêu quốc gia phát triển kinh tế - xã hội vùng đồng bào dân tộc thiểu số và miền núi của Thủ đô Hà Nội đã góp phần thu hẹp dần tiến tới không còn khoảng cách về mức sống, thu nhập của vùng đồng bào dân tộc thiểu số và miền núi so với vùng nông thôn khu vực ngoại thành Hà Nội.
Tin khác
[Xem thêm]
Giới thiệu sản phẩm OCOP gắn với văn hóa các tỉnh miền núi phía Bắc

Giới thiệu sản phẩm OCOP gắn với văn hóa các tỉnh miền núi phía Bắc

TTTĐ - Nhằm hỗ trợ các chủ thể đẩy mạnh kích cầu tiêu dùng sản phẩm OCOP, thúc đẩy phát triển kinh tế xã hội, Văn phòng Điều phối Nông thôn mới thành phố Hà Nội dự kiến tổ chức sự kiện giới thiệu sản phẩm OCOP gắn với văn hóa các tỉnh miền núi phía Bắc tại thị xã Sơn Tây vào ngày 31/8 - 4/9/2022.
Xây dựng huyện Thường Tín thành quận: Bắt đầu từ Nông thôn mới kiểu mẫu

Xây dựng huyện Thường Tín thành quận: Bắt đầu từ Nông thôn mới kiểu mẫu

TTTĐ - Với mục tiêu đến năm 2025 đạt chuẩn Nông thôn mới nâng cao, làm cơ sở, nền tảng phấn đấu đưa huyện trở thành Quận trong giai đoạn 2025 - 2030, huyện Thường Tín đang nỗ lực đầu tư hạ tầng, phát triển văn hóa - xã hội quyết tâm đưa 8 xã về đích Nông thôn mới nâng cao và 2 xã về đích Nông thôn mới kiểu mẫu trong năm 2022.
Xem phiên bản di động