Son Heung Min bước vào khóa luyện quân sự bắt buộc

Thể thao -

TTTĐ - Ngày 20/4, tiền đạo Son Heung Min đã có mặt tại doanh trại của lực lượng thủy quân lục chiến Hàn Quốc trên đảo Jeju và sẽ tham gia khóa huấn luyện quân sự trong 3 tuần.

son heung min buoc vao khoa luyen quan su bat buoc

Son Heung Min có mặt trên đảo Jeju để hoàn tất thủ tục tham gia khóa huấn luyện quân sự bắt buộc. Ảnh Yonhap.

Bài liên quan

Premier tạm nghỉ, Son Heung Min về Hàn Quốc thực hiện nghĩa vụ quân sự

Trở về từ Hàn Quốc Son Heung Min phải tự cách ly 14 ngày

Cứu Tottenham ở phút bù giờ, Son Heung Min đi vào lịch sử giải Ngoại Hạng Anh

Mặc dù thời gian Son Heung Min thực hiện nghĩa vụ quân sự bắt buộc được giữ bí mật để tránh sự tò mò của truyền thông Hàn Quốc, nhưng những hình ảnh về ngôi sao bóng đá của Tottenham có mặt tại doanh trại lính thủy đánh bộ vẫn bị ghi lại.

Theo đó, Son Heung Min đã đến đảo Jeju vào hôm 20/4. Cầu thủ người Hàn Quốc xuất hiện trong bộ đồ quần đen sọc trắng, áo khoác xanh, đội mũ lưỡi trai màu đen và đeo khẩu trang kín mít.

Tại đây, Son Heung Min sẽ phải trải qua khóa huấn luyện quân sự trong 3 tuần, từ ngày 20/4 tới 8/5. Đây cũng là thời điểm mà Premier League vẫn đang hoãn thi đấu vì đại dịch Covid-19.

son heung min buoc vao khoa luyen quan su bat buoc
Người hâm mộ chờ trước doanh trại để đón Son Heung Min. Ảnh Yonhap.

Theo truyền thông Hàn Quốc, ngôi sao của Tottenham sẽ phải thực hiện những bài tập khắc nghiệt đặc trưng của thủy quân lục chiến Hàn Quốc. Có thể kể đến như diễn tập chiến đấu, chống vũ khí hóa học, sinh học, phóng xạ và hạt nhân….

Trước đó, Son Heung Min đã được miễn nghĩa vụ quân sự 21 tháng sau khi giúp Olympic Hàn Quốc giành huy chương vàng Asiad vào năm 2018.

Thay vào đó, Son sẽ chỉ phải tham 1 tháng nghĩa vụ bắt buộc đối với tất cả công dân. Cầu thủ 27 tuổi ban đầu được lên kế hoạch hoàn thành nghĩa vụ quân sự vào mùa Hè 2020.

Tuy nhiên, tranh thủ thời điểm bóng đá thế giới “đóng băng” vì đại dịch, cầu thủ Hàn Quốc đã trở về quê nhà sớm hơn dự kiến để hoàn tất nghĩa vụ công dân.

Thanh Thắng

Tin liên quan

Cùng chuyên mục

Tin khác

[Xem thêm]
Xem phiên bản di động