Thứ ba 26/09/2023 00:45 Hotline: 0929242424 Email: [email protected] congan.hanoi.gov.vn

Sơn Tây có thêm xã đạt chuẩn Nông thôn mới nâng cao

Nông thôn mới -
In bài viết

TTTĐ - Tiếp tục thực hiện chương trình số 04-CTr/TU, thị xã Sơn Tây (Hà Nội) mới đây đã có thêm một xã đạt chuẩn Nông thôn mới nâng cao năm 2022.

Khai mạc năm du lịch Sơn Tây - xứ Đoài, kỳ vọng bùng nổ du lịch tại miền di sản

Sáng 7/6, xã Thanh Mỹ (Sơn Tây) đã tổ chức lễ đón nhận quyết định đạt chuẩn Nông thôn mới nâng cao năm 2022.

Các đồng chí Trần Anh Tuấn (Thành uỷ viên, Bí thư Thị uỷ Sơn Tây), Nguyễn Quang Hán (Chủ tịch HĐND thị xã Sơn Tây) và Ngô Đình Ngũ (Chủ tịch UBND thị xã Sơn Tây) tham dự, chúc mừng Đảng bộ, chính quyền, Nhân dân xã Thanh Mỹ.

Thường trực Thị uỷ Sơn Tây
Thường trực Thị uỷ Sơn Tây chúc mừng Đảng bộ, chính quyền, Nhân dân xã Thanh Mỹ

Được biết, sau 10 năm triển khai thực hiện chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng Nông thôn mới, diện mạo xã Thanh Mỹ đã thay đổi rõ rệt. Đời sống của Nhân dân được nâng cao, kinh tế dần được phát triển. Cơ sở hạ tầng điện, đường, trường, trạm được tăng cường bổ sung xây dựng mới, phát triển đồng bộ.

Đáng chú ý, đến nay, thu nhập bình quân đầu người trên địa bàn đạt 64,2 triệu đồng/người/năm. Xã không còn hộ nghèo. 100% đường giao thông liên xã, trục xóm, thôn được cứng hóa. 10/10 thôn đạt và duy trì danh hiệu văn hóa. 3 cấp học đều đạt chuẩn quốc gia.

100% đường giao thông liên xã, trục xóm, thôn trên địa bàn xã Thanh Mỹ được cứng hóa
100% đường giao thông liên xã, trục xóm, thôn trên địa bàn xã Thanh Mỹ được cứng hóa

Tổng kinh phí xã đã thực hiện xây dựng Nông thôn mới nâng cao là 190 tỷ 714 triệu đồng. Trong đó, ngân sách thành phố 46 tỷ 016 triệu đồng (chiếm 24%), ngân sách cấp huyện 76 tỷ 198 triệu đồng (chiếm 40%), Nhân dân đóng góp từ ngày công và hiến đất làm đường 68 tỷ 500 triệu đồng (chiếm 36%).

Với những kết quả đã đạt được, ngày 18/4/2023, UBND thành phố Hà Nội có Quyết định số 2277/QĐ-UBND về việc công nhận xã Thanh Mỹ đạt chuẩn Nông thôn mới nâng cao năm 2022.

Thanh Mỹ là xã thứ hai trên địa bàn thị xã được công nhận đạt chuẩn Nông thôn mới nâng cao với số điểm 96,25/100 điểm. Như vậy, đến nay thị xã Sơn Tây có 2 xã đạt chuẩn Nông thôn mới nâng cao là Kim Sơn được công nhận năm 2020 và Thanh Mỹ được công nhận năm 2022.

Vũ Cường
Tin liên quan
Cùng chuyên mục
Huyện Thanh Trì: Phấn đấu hoàn thành mục tiêu xây dựng huyện Nông thôn mới nâng cao

Huyện Thanh Trì: Phấn đấu hoàn thành mục tiêu xây dựng huyện Nông thôn mới nâng cao

TTTĐ - Với việc có 15/15 xã đạt chuẩn nông thôn mới nâng cao vào năm 2022, về đích trước 2 năm so với kế hoạch đề ra, năm 2023, huyện Thanh Trì (Hà Nội) đang hoàn thiện các thủ tục để được công nhận huyện Nông thôn mới nâng cao, đồng thời tiếp tục tập trung xây dựng Nông thôn mới kiểu mẫu ở 8 xã.
Tin khác
[Xem thêm]
Phát huy vai trò của Hội Nông dân trong xây dựng Nông thôn mới nâng cao, kiểu mẫu

Phát huy vai trò của Hội Nông dân trong xây dựng Nông thôn mới nâng cao, kiểu mẫu

TTTĐ - Là huyện đi đầu và đạt chuẩn huyện Nông thôn mới của thành phố Hà Nội, hiện nay huyện Đan Phượng tiếp tục xây dựng Nông thôn mới kiểu mẫu và hướng tới xây dựng huyện phát triển thành quận. Có được những thành tựu đáng tự hào như vậy là nhờ chính quyền địa phương biết vận động và phát huy vai trò của các cấp Hội Nông dân trên địa bàn huyện.
Đoàn kết, sáng tạo, vượt qua thách thức

Đoàn kết, sáng tạo, vượt qua thách thức

TTTĐ - Trong nhiệm kỳ 2018-2023, Hội Nông dân thành phố đã hoàn thành và hoàn thành vượt mục tiêu cả 14/14 chỉ tiêu mà Đại hội đại biểu lần thứ IX đề ra. Có được những kết quả nổi bật đó là nhờ vào phương thức hoạt động của các cấp Hội có nhiều đổi mới, sáng tạo, hướng mạnh về cơ sở; Các phong trào thi đua, cuộc vận động do Hội phát động được lan tỏa sâu rộng, góp phần tích cực vào phát triển kinh tế - xã hội của Thủ đô và đất nước.
Huyện Mê Linh tập trung quyết liệt để sớm giao đất dịch vụ cho Nhân dân

Huyện Mê Linh tập trung quyết liệt để sớm giao đất dịch vụ cho Nhân dân

TTTĐ - Giải quyết đất dịch vụ cho hơn 5.700 hộ dân, đôn đốc các dự án chậm triển khai, trả giấy chứng nhận quyền sử dụng đất nông nghiệp sau dồn ghép... là những nội dung được nêu ra tại Hội nghị đối thoại trực tiếp giữa người đứng đầu cấp ủy, chính quyền với Ủy ban Mặt trận Tổ quốc, các tổ chức chính trị - xã hội và Nhân dân trên địa bàn huyện Mê Linh năm 2023 diễn ra sáng 15/9.
Xem phiên bản di động