“Speak to Lead”: Cuộc thi hùng biện tiếng Anh dành cho học sinh trường chuyên

Nhịp sống trẻ -

TTTĐ - Đại sứ quán Hoa Kỳ phối hợp với Hệ thống Giáo dục HOCMAI tổ chức cuộc thi hùng biện bằng tiếng Anh trực tuyến dành cho học sinh của 25 trường THPT chuyên tại Việt Nam. Cuộc thi có tên gọi “Speak to Lead”.

speak to lead cuoc thi hung bien tieng anh danh cho hoc sinh truong chuyen

Đại sứ quán Hoa Kỳ phối hợp với Hệ thống Giáo dục HOCMAI tổ chức cuộc thi hùng biện bằng tiếng Anh cho học sinh trường chuyên

Bài liên quan

Cuộc thi hùng biện Convince Us lan tỏa thông điệp sống đẹp

Cuộc thi hùng biện “Convince Us” – sân chơi bổ ích cho các bạn trẻ

Cô học trò kêu gọi bảo vệ môi trường – sự sống của hành tinh

Năm 2020 đánh dấu mốc son 25 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam - Hoa Kỳ. Cuộc thi nhằm thúc đẩy học sinh tìm hiểu về mối quan hệ ngoại giao giữa 2 nước, khuyến khích phát triển những ý tưởng, đề xuất mang lại cơ hội hợp tác giữa hai nước. Các chủ đề hùng biện trong cuộc thi mang tính gợi mở, xoay quanh các lĩnh vực thương mại, giáo dục, môi trường, khoa học công nghệ, giao lưu văn hóa giữa Hoa Kỳ và Việt Nam. Mỗi học sinh tham gia được kì vọng sẽ trở thành những đại sứ, truyền cảm hứng đến cộng đồng và trở thành cầu nối giữa Việt Nam và Hoa Kỳ trong tương lai.

“Speak to Lead” với sự kết nối giữa 25 trường THPT chuyên tại 25 tỉnh thành tại Việt Nam, được tổ chức từ tháng 7 đến tháng 10 năm 2020 với ba vòng: Vòng tuyển chọn cấp trường, vòng xếp hạng và vòng chung kết. Các vòng thi hùng biện sẽ được diễn ra trực tuyến, trong đó vòng chung kết sẽ diễn ra tại Hà Nội vào đầu tháng 10.

Cụ thể, mỗi đội thi gồm 3 học sinh và 1 giáo viên hướng dẫn. Tại vòng tuyển chọn cấp trường, các đội thi sẽ gửi tới ban giám khảo một video 3 phút hùng biện. Dựa vào đó, trường cử ra một đội thi đại diện trường vào vòng 2. Tại vòng xếp hạng, các đội thi đại diện các trường ở vòng 1 được chia thành 5 cụm và tiến hành thi đấu trực tuyến theo từng cụm. Mỗi cụm thi sẽ chọn ra một đội xuất sắc nhất để bước vào vòng chung kết.

Chia sẻ về lợi ích của cuộc thi, bà Pam DeVolder, Tham tán Thông tin - Văn hóa, Phòng Thông tin - Văn hóa của Đại sứ quán Hoa Kỳ cho biết: “Cuộc thi là cơ hội để các bạn thể hiện ý tưởng, kiến thức, trau dồi khả năng tiếng Anh và các kỹ năng mềm như kỹ năng thuyết trình, hùng biện trước đám đông, kỹ năng làm việc nhóm và kỹ năng lãnh đạo. Điều này rất hữu ích cho sự nghiệp tương lai của các bạn học sinh”.

Các đội tham gia thi sẽ được nhận giấy chứng nhận, kỉ niệm chương, học bổng trực tuyến và cơ hội tham gia Hội nghị “Thought Leaders Conference 2020” của Đại sứ quán Hoa Kỳ tổ chức tại Hà Nội để kỷ niệm 25 năm quan hệ Việt Nam - Hoa Kỳ. Trong quá trình thi, học sinh sẽ được đào tạo các kĩ năng cần thiết để chuẩn bị cho cuộc thi, và tham gia khóa học trực tuyến về kĩ năng hùng biện.

Ông Phạm Giang Linh, Tổng Giám đốc Hệ thống Giáo dục HOCMAI chia sẻ: “Điều đặc biệt của cuộc thi này là hầu hết các vòng thi được tổ chức trực tuyến. Trong bối cảnh chúng ta đang bước vào kỉ nguyên công nghiệp 4.0 và thế giới vẫn đang trong cuộc chiến chống dịch Covid-19, một cuộc thi hùng biện trực tuyến như này được tổ chức sẽ khuyến khích sự năng động, sáng tạo, đồng thời bồi dưỡng kiến thức và kĩ năng cho những tài năng trẻ để họ trở thành thế hệ lãnh đạo tương lai của Việt Nam”.

Cuộc thi “Speak to Lead” sẽ thúc đẩy hơn nữa sự phát triển của các hoạt động ngoại khóa giáo dục dành cho học sinh Việt Nam.

Đình Trung

Tin liên quan

Cùng chuyên mục

Tin khác

[Xem thêm]
tuoi 20 tinh nguyen va cong hien cua le vy

Tuổi 20 tình nguyện và cống hiến của Lê Vy

TTTĐ - Mới là sinh viên năm thứ hai khoa Khoa học quản lý (trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn, ĐHQGHN) nhưng Nguyễn Thị Lê Vy đã “bỏ túi” không ít kinh nghiệm qua rất nhiều chuyến đi tình nguyện. Tham gia nhiều hoạt động cống hiến cho cộng đồng nhưng cô gái này luôn giữ vững thành tích học tập khiến bạn bè nể phục.
thi tim hieu phap luat ve bao ve moi truong

Thi tìm hiểu pháp luật về bảo vệ môi trường

TTTĐ - Với mong muốn phổ biến rộng rãi các quy định của pháp luật về bảo vệ môi trường, Ủy ban Nhân dân thành phố Hà Nội tổ chức cuộc thi trực tuyến “Tìm hiểu pháp luật về bảo vệ môi trường và quy tắc ứng xử gắn với việc bảo vệ môi trường”. Thành đoàn Hà Nội đề nghị các cơ sở Đoàn, đoàn viên, thanh niên hưởng ứng tham gia cuộc thi.
Xem phiên bản di động