×
Báo Điện tử Tuổi trẻ Thủ đô
Báo Điện tử Tuổi trẻ Thủ đô
X
X

Spotify Lite chính thức có mặt tại Việt Nam

Công nghệ | Thứ ba, 09/07/2019 13:32 (GMT+7)
Spotify Lite chính thức có mặt tại Việt Nam

Thưởng thức miễn phí hàng triệu bài hát ngay cả khi hạn chế băng thông và dung lượng điện thoại

TTTĐ – Âm nhạc sinh ra là để thưởng thức, bất kể bạn đang dùng mạng viễn thông nào, sở hữu gói dữ liệu bao nhiêu, hay đang dùng chiếc điện thoại “đời” nào đi chăng nữa.

Bài liên quan

Ngày 9/7, Spotify chính thức ra mắt Spotify Lite, phiên bản ứng dụng nhỏ gọn, tốc độ xử lý nhanh chóng và thiết kế đơn giản hơn, giúp người dùng thỏa sức tận hưởng những trải nghiệm âm nhạc kỳ diệu y như trên ứng dụng Spotify truyền thống – tìm kiếm, lưu lại hay chia sẻ những ca khúc và nghệ sĩ bạn yêu thích, cũng như khám phá những giai điệu mới và những playlist được thiết kế dành riêng cho bạn. Bên cạnh đó, Spotify Lite nổi bật với những tính năng bổ sung giúp ứng dụng chạy mượt mà trên các thiết bị đời cũ cũng như trên các hệ điều hành khác nhau. 

“Spotify Lite được xây dựng trên cơ sở lắng nghe phản hồi của người dùng trên toàn thế giới, giúp thêm hàng triệu người có được cơ hội trải nghiệm thứ âm nhạc quốc tế đỉnh cao đặc biệt ở những địa bàn bị giới hạn băng thông hay dung lượng điện thoại.” dẫn lời Kalle Persson, Giám đốc cấp cao phụ trách sản phẩm tại Spotify. Ứng dụng Spotify Lite có thể được tải về độc lập, khả dụng cho cả hai đối tượng người dùng miễn phí và có trả phí, và được dùng song song hoặc độc lập với ứng dụng Spotify gốc trên các thiết bị chạy hệ điều hành Android 4.3 (Jelly Bean) trở lên. 

“Khu vực Đông Nam Á là một trong những thị trường âm nhạc có tốc độ phát triển nhanh nhất thế giới, tuy nhiên, hình thức stream nhạc mới đang ở giai đoạn khởi đầu. Với tốc độ tăng trưởng di động ấn tượng và nhiều người dùng bắt đầu ‘online’, Spotify Lite mang lại một cơ hội tuyệt vời để kết nối thêm nhiều người yêu nhạc với thứ âm nhạc mà họ yêu thích”, Giám đốc Điều hành Spotify Đông Nam Á Gautam Talwar, chia sẻ.  

Với Spotify Lite, dữ liệu di động và dung lượng bộ nhớ trên điện thoại được tối ưu. Với độ lớn chỉ 10MB, người dùng có thể nhanh chóng cài đặt ứng dụng và thưởng thức âm nhạc với chất lượng tuyệt vời không hề thua kém ứng dụng Spotify gốc. Người dùng cũng có thể tự đặt định mức dữ liệu và nhận thông báo khi gần đạt định mức, nhờ đó, có thể tha hồ tận hưởng những bài hát hay mà chẳng lo “hết tiền”. Cũng khỏi lo dùng cạn dung lượng bộ nhớ máy, bởi Spotify Lite giúp bạn kiểm soát tốt hơn bộ nhớ cache trên thiết bị và có thể dễ dàng xóa bộ nhớ chỉ với một cái chạm tay.   

Spotify Lite “ghi điểm” với những đặc tính như sau: Nhỏ và nhanh - ứng dụng chỉ tốn 10MB dung lượng bộ nhớ; Tối ưu dữ liệu di động – cực kỳ hữu ích khi mạng di động chập chờn, internet không ổn định khi bạn đang di chuyển, hoặc đơn giản là bạn không muốn sử dụng quá nhiều dữ liệu di động cho việc nghe nhạc; Có thể tải về độc lập – khả dụng cho người dùng Miễn phí và Premium, bạn có thể dùng Spotify Lite song song hoặc độc lập với ứng dụng Spotify gốc trên tất cả các thiết bị sử dụng hệ điều hành Android 4.3 (Jelly Bean) trở lên; Spotify Lite đã có mặt trên Google Play tại 36 thị trường – và Việt Nam là một trong số đó! Cùng với hàng triệu người dùng khác trên thế giới, chúng ta sẽ được tận hưởng âm nhạc tuyệt vời cùng những tính năng không ngừng được cập nhật nhằm cải thiện trải nghiệm Spotify Lite

Spotify Lite đã có mặt tại 36 thị trường, bao gồm: Brazil, Canada, Mexico, Argentina, Peru, Chile, Colombia, Bolivia, Costa Rica, Cộng hòa Dominica, Ecuador, El Salvador, Guatemala, Honduras, Nicaragua, Panama, Paraguay, Uruguay, Saudi Arabia, Ai Cập, Algeria, Lebanon, Morocco, Tunisia, Oman, Jordan, Bahrain, Các tiểu Vương quốc Ả-rập Thống nhất, Kuwait, Qatar, Nam Phi, Indonesia, Philippines, Việt Nam, Malaysia và Ấn Độ.

Minh Việt
Báo Điện tử Tuổi trẻ Thủ đô
Báo Điện tử Tuổi trẻ Thủ đô
BÌNH LUẬN