×
Báo Điện tử Tuổi trẻ Thủ đô
Báo Điện tử Tuổi trẻ Thủ đô
X
X

Startup công nghệ tài chính nên bồi dưỡng thêm tiếng Anh

Khởi nghiệp | Thứ hai, 04/03/2019 21:27 (GMT+7)
Startup công nghệ tài chính nên bồi dưỡng thêm tiếng Anh

Ông Hoàng Mạnh Hà - Giám đốc Công nghệ Công ty Cổ phần 1PAY chia sẻ tại hội thảo

TTTĐ - “Khi thực hiện các sản phẩm tài chính thì tất cả các công ty bắt buộc phải tuân thủ các quy định bao gồm cả chính sách lẫn quy định về công nghệ do ngân hàng nhà nước yêu cầu để làm sao yếu tố bảo mật được đảm bảo nhất. Ngoài ra, các start-up cũng phải xây dựng được đô tin tưởng sản phẩm dịch vụ của mình đối với khách hàng”.

Bài liên quan

Đó là chia sẻ của ông Hoàng Mạnh Hà - Giám đốc Công nghệ Công ty Cổ phần 1PAY tại hội thảo “Khởi nghiệp đột Phá” vừa diễn ra tại trường Đại học Kinh tế Quốc dân Hà Nội. Sự kiện được đồng tổ chức bởi Văn phòng đề án 844- Đề án "Hỗ trợ Hệ sinh thái khởi nghiệp đổi mới sáng tạo Quốc gia đến năm 2025" của Bộ Khoa học và Công nghệ), Trung tâm Sáng tạo Xã hội và khởi nghiệp (CSIE) Trường Đại học Kinh tế Quốc dân, Quỹ đầu tư Nextrans, BK Holdings (Đại học Bách Khoa) và NovaEdu.

Chia sẻ kinh nghiệm khởi nghiệp trong lĩnh vực fintech, ông Hà cho rằng, trong ngành tài chính công nghệ, việc bảo mật là vô cùng quan trọng và đây cũng là điều đầu tiên mà tất cả các công ty tài chính đều phải chú ý đến trước tiên.

Tại buổi hội thảo này, các chuyên gia trong lĩnh vực fintech cũng đưa ra một số lời khuyên cho các bạn trẻ muốn khởi nghiệp trong ngành công nghệ tài chính. Thứ nhất, các bạn phải biết tận dụng và khai thác các lợi ích từ phương pháp ghi dữ liệu qua sổ cái phân tán (blockchain). Với phương pháp này, doanh nghiệp hay cá nhân sử dụng nó đều có thể thực hiện các giao dịch và xác minh trên mạng ngay lập tức mà không cần thông qua các đơn vị trung gian nào, vì thế rất tiện lợi với người sử dụng.

Thứ hai, với đặc thù của sản phẩm dịch vụ fintech là cần sự tin tưởng của khách hàng, đồng thời những doanh nghiệp lớn đã có sẵn dữ liệu của khách hàng có thể dễ dàng tiếp cận hoặc chi phối các khách hàng cá nhân thì mô hình kinh doanh B2B (doanh nghiệp với doanh nghiệp) là một sự lựa chọn hợp lý.

Ngoài ra, việc hợp tác B2B với các doanh nghiệp lớn còn có thể mang lại cho các start-up nhiều giá trị lớn hơn như việc có thể sử dụng dữ liệu khách hàng cực lớn có sẵn của đối tác, tạo được lòng tin đối với các khách hàng nhỏ lẻ.

Bên cạnh đó, các chuyên gia cũng khuyên các bạn trẻ cần phải nắm chắc kiến thức nền tảng và nên bồi dưỡng thêm vốn kiến thức ngoại ngữ, đặc biệt là tiếng Anh chuyên ngành tài chính và công nghệ.

Ánh Dương
Báo Điện tử Tuổi trẻ Thủ đô
Báo Điện tử Tuổi trẻ Thủ đô
BÌNH LUẬN
Hợp tác thúc đẩy phát triển hệ sinh thái khởi nghiệp và đổi mới sáng tạo
TTTĐ - Đại học RMIT Việt Nam và Saigon Innovation Hub (SIHUB) vừa ký kết Biên bản ghi nhớ hợp tác thúc đẩy phát triển hệ sinh thái khởi nghiệp...
Bài 2: Uy tín tạo nên thương hiệu miến dong Tài Hoan
TTTĐ - Mặc dù được thành lập từ năm 2007 nhưng phải đến khi địa phương triển khai xây dựng nông thôn mới, thương hiệu miến dong Tài Hoan...
Doanh nghiệp sữa duy nhất trong danh sách xuất khẩu uy tín năm 2017
TTTĐ - Vinamilk là doanh nghiệp sữa duy nhất của Việt Nam lọt vào Danh sách “Doanh nghiệp xuất khẩu uy tín năm 2017” do Bộ Công Thương công...
Lao động trẻ tay nghề cao: Yếu tố quyết định thu hút FDI
TTTĐ - Đã đến lúc Việt Nam không thể thu hút vốn đầu tư nước ngoài (FDI) dựa vào nhân công giá rẻ mà phải bằng nguồn nhân lực chất...