×
Báo Điện tử Tuổi trẻ Thủ đô
Báo Điện tử Tuổi trẻ Thủ đô
X
X

Sự cố hậu cần khiến 160.000 cử tri Indonesia phải bỏ phiếu muộn

Thế giới 24h | Thứ năm, 18/04/2019 12:38 (GMT+7)
Sự cố hậu cần khiến 160.000 cử tri Indonesia phải bỏ phiếu muộn

Cử tri bỏ phiếu tại điểm bầu cử ở Jakarta, Indonesia ngày 17/4/2019

​Một số trục trặc trong công tác hậu cần đã khiến cho ít nhất 160.000 cử tri tại hai quận Abepura và Nam Jayapura thuộc Papua, Indonesia không thực hiện được việc bỏ phiếu trong ngày 17/4.

Bài liên quan

Tại một số trạm bỏ phiếu, số phiếu cấp cho cử tri không đủ về số lượng quy định hoặc cá biệt có trạm bỏ phiếu không có phiếu bầu để phát cho cử tri do gặp sự cố trong công tác vận chuyển...

Theo Ủy ban bầu cử quốc gia Indonesia (KPU), tất cả những trường hợp trên đều bị coi là không hợp lệ và KPU sẽ phải tổ chức cho người dân tại khu vực này bầu lại vào ngày 18/4.

Người đứng đầu Ủy ban Bầu cử của Papua (KPU Jayapura) Theodorus Kossay xác nhận do không đủ thời gian để gửi phiếu bầu đến hàng trăm điểm bỏ phiếu trong ngày 17/4, Cơ quan Giám sát Bầu cử đã đề nghị chuyển cuộc bầu cử sang ngày 18/4 với thời gian từ 7 giờ sáng đến 13 giờ chiều.

Ngày 17/4, Indonesia đã tổ chức đồng thời cuộc bầu cử Tổng thống và bầu cử lập pháp với hơn 192 triệu cử tri cả nước tham gia bỏ phiếu trong trật tự và hòa bình. Đây là lần đầu tiên Indonesia tổ chức một cuộc bầu cử quy mô lớn và phức tạp nhất trong lịch sử.

Theo kết quả kiểm phiếu nhanh cuối giờ chiều 17/4 của các cơ quan quan sát độc lập, Tổng thống đương nhiệm Joko Widodo đang tạm dẫn đầu với tỷ lệ ủng hộ trên 50%. Điều này cho thấy ông Joko Widodo đang có nhiều cơ hội tiếp tục là nhà lãnh đạo của quốc gia "vạn đảo."

Kết quả thăm dò của các trung tâm nghiên cứu đều cho thấy Tổng thống Joko Widodo đang dẫn trước đối thủ là cựu Tướng quân đội Prabowo Subianto, với khoảng cách là 10%, mặc dù phải đến tháng 5 mới có kết quả bầu cử chính thức.

Cụ thể, Trung tâm nghiên cứu Saiful Mujani chỉ rõ ông Joko Widodo đang giành được 55,34% số phiếu, trong khi ông Prabowo Subianto nhận được 44,66% số phiếu ủng hộ.

Trong khi đó, trung tâm Indo Barometer cho hay tỷ lệ ủng hộ Tổng thống đương nhiệm là 55,36%, và con số này của ông Prabowo Subianto là 44,64%.

Tương tự, hãng thăm dò Indikator Politik Indonesia cho rằng ông Joko Widodo đang dẫn đầu cuộc đua với 55,97%, cao hơn 11% so với đối thủ Prabowo Subianto.

Kết quả thăm dò của Trung tâm CSIS có trụ sở tại Jakarta thậm chí khẳng định ông Joko Widodo đang dẫn trước đối thủ với khoảng cách hơn 13% số phiếu ủng hộ.

Theo Vietnamplus
Báo Điện tử Tuổi trẻ Thủ đô
Báo Điện tử Tuổi trẻ Thủ đô
BÌNH LUẬN
Nhật Bản hút du khách bằng tàu Hello Kitty siêu đáng yêu
TTTĐ – Tàu cao tốc được trang trí theo chủ đề Hello Kitty vừa chính thức được đưa vào hoạt động tại Nhật Bản, thu hút sự chú ý của...
World Cup 2018: Chủ nhà Nga “thắng” trên nhiều mặt trận
TTTĐ - Kéo dài hơn một tháng qua, giải bóng đá lớn nhất hành tinh được tổ chức thành công đã mang lại nhiều thắng lợi cho nước chủ nhà...