Thứ hai 28/11/2022 12:38 Hotline: 0929242424 Email: tuoitrethudoonline@gmail.com congan.hanoi.gov.vn

Sự cố vỡ kênh tiêu ở Nghệ An đã được khắc phục hoàn toàn

Môi trường -
In bài viết

TTTĐ - Mưa lớn liên tục do ảnh hưởng của bão số 4 đã làm vỡ đê Hội Tĩnh ở huyện Hưng Nguyên (Nghệ An). Trong đêm, chính quyền địa phương đã huy động nhiều lực lượng cùng hàng trăm người dân miệt mài ứng cứu.

Nghệ An: Làm rõ đối tượng gây ra hàng loạt vụ trộm cắp tại các khu trọ Nghệ An: Triệt xóa ổ nhóm đánh bạc trang bị súng, trong đó nhiều đối tượng là giáo viên Nghệ An: Triệt xóa đường dây ma túy "khủng", bắt 2 đối tượng, thu giữ 5,6kg ma tuý các loại Nghệ An: Nhiều xóm làng ngập chìm trong nước

Ngày 30/9, Văn phòng Thường trực Ban Chỉ đạo quốc gia về Phòng chống thiên tai thông tin, Chi cục Thủy lợi, Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Nghệ An đã báo cáo về sự cố vỡ bờ kênh tiêu Hoàng Cần, xã Hưng Đạo, huyện Hưng Nguyên, tỉnh Nghệ An. Hiện sự cố đã được chính quyền địa phương khắc phục hoàn toàn.

Theo báo cáo, từ ngày 28 đến 30/9, trên địa bàn tỉnh Nghệ An đã xảy ra mưa lớn, tổng lượng mưa phổ biến từ 200 - 470mm. Mưa lớn đã làm mực nước trên các kênh tiêu tăng lên.

Vào lúc 20 giờ ngày 29/9, kênh tiêu Hoàng Cần, xã Hưng Đạo, huyện Hưng Nguyên đã xảy ra sự cố vỡ bờ với chiều dài 7m.

Sự cố vỡ kênh tiêu ở Nghệ An đã được khắc phục hoàn toàn
Sự cố vỡ kênh tiêu ở Nghệ An đã được khắc phục hoàn toàn

Sau khi sự cố xảy ra, UBND tỉnh Nghệ An đã chỉ đạo Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, UBND huyện Hưng Nguyên, Chi cục Thủy lợi và các đơn vị liên quan huy động 350 cán bộ, chiến sĩ quân đội, công an, lực lượng xung kích phòng chống thiên tai để thực hiện hàn khẩu bờ kênh. Các lực lượng đã vá phần kênh vỡ bằng 80 rọ đá hộc và hàng nghìn bao tải đất.

Ông Hoàng Nghĩa Hiếu - Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nghệ An có mặt tại điểm xảy ra sự cố chỉ đạo lực lượng chức năng bằng mọi biện pháp phải khắc phục sự cố đê bị vỡ, đảm bảo tuyệt đối an toàn cho Nhân dân; Đồng thời ghi nhận, động viên các lực lượng và Nhân dân Hưng Nguyên đã nỗ lực khắc phục sự cố.

Mặc dù trong điều kiện thời tiết không thuận lợi, trời mưa to và đêm tối nhưng với nỗ lực của các lực lượng, sau nhiều tiếng đồng hồ đã khắc phục cơ bản sự cố vỡ đê tại xã Hưng Đạo, đảm bảo an toàn cho người dân.

Đến sáng 30/9, mọi việc cơ bản đã nằm trong tầm kiểm soát. Nỗ lực của các lực lượng cùng người dân địa phương đã đem lại kết quả, đê Hội Tĩnh hiện an toàn.

Mưa lũ kỷ lục đang gây ngập lụt diện rộng tại địa bàn Nghệ An. Nhiều tuyến đường bị chia cắt, nhiều khu dân cư bị cô lập, hàng nghìn người dân lâm cảnh mất nhà. Nhiều tài sản, hoa màu của người dân bị cuốn trôi. Địa phương hiện đã ghi nhận thiệt hại về người. Huyện Quỳnh Lưu là địa phương chịu thiệt hại nặng nề nhất của tỉnh Nghệ An.

Khắc Nam
Tin liên quan
Cùng chuyên mục
Những “chiếc phao xanh” mùa bão lũ

Những “chiếc phao xanh” mùa bão lũ

TTTĐ - "Nơi nào khó, có thanh niên" - khẩu hiệu ấy dường như luôn đúng trong những trường hợp khó khăn, cấp bách. Mùa bão lũ, ở những nơi bị ảnh hưởng, thiệt hại do lũ, màu áo xanh thanh niên tình nguyện giúp dân vượt qua mưa bão, khắc phục hậu quả mưa lũ nhiều năm qua đã trở thành hoạt động được đông đảo đoàn viên thanh niên tham gia. Giữa bão lũ, đoàn viên thanh niên trở thành những “chiếc phao xanh” đồng hành cùng người dân vượt lũ.
Trao giải Cuộc thi viết “Cùng giữ màu xanh của biển”

Trao giải Cuộc thi viết “Cùng giữ màu xanh của biển”

TTTĐ - Ngày 25/11, Báo Tài nguyên và Môi trường phối hợp với Tổng cục Biển và Hải đảo Việt Nam tổ chức Lễ trao giải Cuộc thi viết “Cùng giữ màu xanh của biển” lần thứ Nhất và phát động Cuộc thi tác phẩm báo chí “Cùng giữ màu xanh của biển” lần thứ Hai. Bí thư Đảng ủy, Thứ trưởng Bộ Tài nguyên và Môi trường Lê Công Thành tới dự và phát biểu tại buổi Lễ.
Hà Tĩnh: “Đợi” phê duyệt đề án xử lý, hơn 700 tấn rác thải tồn đọng mỗi ngày

Hà Tĩnh: “Đợi” phê duyệt đề án xử lý, hơn 700 tấn rác thải tồn đọng mỗi ngày

TTTĐ - Trên địa bàn tỉnh Hà Tĩnh, một số bãi chôn lấp, khu xử lý rác thải đã bị quá tải, gây ô nhiễm môi trường. Tuy nhiên, đề án thu gom, vận chuyển, xử lý chất thải rắn sinh hoạt trên địa bàn tỉnh dù đã được xây dựng từ đầu năm 2020 nhưng đến nay vẫn chưa được phê duyệt.
Tin khác
[Xem thêm]
Tuyên truyền nâng cao nhận thức người dân bảo vệ đê điều

Tuyên truyền nâng cao nhận thức người dân bảo vệ đê điều

TTTĐ - Những năm qua, hệ thống đê điều trên địa bàn thành phố Hà Nội được đầu tư sửa chữa và nâng cấp bảo đảm cao trình chống lũ, phòng, chống thiên tai. Công tác tuyên truyền, phổ biến, giáo dục pháp luật về đê điều, phòng chống thiên tai cũng được tăng cường.
Xem phiên bản di động