Thứ hai 03/10/2022 11:58 Hotline: 0929242424 Email: [email protected] congan.hanoi.gov.vn

Sử dụng mô tô đặc chủng tuần tra, ghi hình lái xe vi phạm trên đường Vành đai 3

Nhịp điệu cuộc sống -
In bài viết

TTTĐ - Lực lượng Cảnh sát giao thông sẽ sử dụng thiết bị nghiệp vụ quay phim, ghi hình các loại phương tiện giao thông cơ giới đường bộ vi phạm quy định về dừng, đỗ, đón, trả khách không đúng nơi quy định, điều khiển phương tiện vào làn khẩn cấp… trên tuyến đường cầu Thanh Trì, Vành đai 3.

Phê duyệt tuyến đường kết nối Pháp Vân - Cầu Giẽ với Vành đai 3 Dự án đầu tư xây dựng đường Vành đai 3 Thành phố Hồ Chí Minh được thông qua Đề xuất các giải pháp đẩy nhanh tiến độ dự án Vành đai 3 Chủ tịch UBND TP Trần Sỹ Thanh kiểm tra hai dự án giao thông trọng điểm Hơn 1000 tài xế bị phạt, tước giấy phép lái xe đi vào làn khẩn cấp trên đường cao tốc

Ngày 18/9, Cục Cảnh sát giao thông (Bộ Công an) cho biết, vừa ban hành kế hoạch tăng cường thực hiện các giải pháp đảm bảo trật tự an toàn giao thông, phòng ngừa, giải quyết ùn tắc giao thông trên tuyến cầu Thanh Trì - Vành đai 3.

Theo đó, từ ngày 20/9 đến 20/10, lực lượng thuộc Cục Cảnh sát giao thông và Phòng Cảnh sát giao thông (Công an Hà Nội) sẽ tăng cường tuần tra, kiểm soát lưu động trên tuyến cầu Thanh Trì - Vành đai 3.

Sử dụng mô tô đặc chủng tuần tra, ghi hình lái xe vi phạm trên đường Vành đai 3
Hình ảnh ô tô khách đi vào làn khẩn cấp trên tuyến đường Vành đai 3 trên cao được camera ghi lại

Lực lượng chức năng sẽ sử dụng mô tô, cơ động di chuyển dọc tuyến để phát hiện và kịp thời giải quyết các điểm nút gây ùn tắc tại cả đường trên cao và các nhánh đường xuống; Phân luồng hợp lý để hạn chế xung đột giữa các luồng phương tiện, chỉ huy điều khiển giao thông tránh ùn tắc trên các luồng đường chính, hạn chế xung đột các luồng giao thông.

Đồng thời, Cảnh sát giao thông sẽ sử dụng thiết bị nghiệp vụ quay phim, ghi hình các loại phương tiện giao thông cơ giới đường bộ vi phạm các hành vi là nguyên nhân chính gây ùn tắc giao thông như: Dừng, đỗ, đón, trả khách không đúng nơi quy định, điều khiển phương tiện vào làn khẩn cấp, không nhường đường cho xe xin vượt khi có đủ điều kiện an toàn… để làm căn cứ xử lý vi phạm.

Mặc dù tuyến đường Vành đai 3 cấm mô tô, nhưng khi làm nhiệm vụ, các xe mô tô đặc chủng sẽ di chuyển trong làn khẩn cấp, Cảnh sát giao thông sẽ ra tín hiệu cho phương tiện biết đang làm nhiệm vụ. Các xe mô tô sẽ chạy đảo chiều nhau, liên tục khép kín tuyến đường trong giờ cao điểm; Phối hợp nhịp nhàng với các đội Cảnh sát giao thông trên đường cao tốc để giải quyết ùn tắc ở các nút giao cao tốc với đường Vành đai 3.

Sử dụng mô tô đặc chủng tuần tra, ghi hình lái xe vi phạm trên đường Vành đai 3
Lực lượng chức năng sẽ sử dụng mô tô, cơ động di chuyển dọc tuyến để phát hiện và kịp thời giải quyết các điểm nút gây ùn tắc

Sau thời gian thí điểm thực hiện kế hoạch này, lực lượng chức năng sẽ tổng kết đánh giá, nếu phát huy hiệu quả sẽ nhân rộng ra các tuyến đường ra - vào cửa ngõ Thủ đô và các tuyến thường xuyên xảy ra ùn tắc tại các thành phố lớn.

Để bảo đảm kế hoạch thực hiện tốt, Cảnh sát giao thông đưa ra khuyến cáo, người tham giao thông trên tuyến nâng cao văn hóa giao thông, nhường nhau khi đến các điểm giao cắt lên xuống đường Vành đai 3 và tuân thủ theo chỉ huy điều khiển giao thông của lực lượng chức năng để tránh xung đột gây ùn tắc...

Nghiêm cấm hành vi vừa lái xe vừa sử dụng điện thoại di động quay phim, livestream lực lượng chức năng với mục đích xấu. Những hành vi này là phạm pháp và sẽ bị xử lý nghiêm.

Lực lượng Cảnh sát giao thông cũng đưa ra khuyến cáo với người tham giao thông trên tuyến phát huy tinh thần nâng cao văn hóa giao thông, nhường nhịn nhau khi đến các điểm giao cắt lên xuống đường Vành đai 3 và tuân thủ theo chỉ huy điều khiển giao thông của lực lượng Cảnh sát giao thông để tránh xung đột gây ùn tắc. Người dân không điều khiển phương tiện chuyển hướng rẽ xuống đường nối dành cho các phương tiện từ dưới đi lên. Khi giao thông trên tuyến thông suốt các phương tiện đỡ phải dừng chờ lâu ảnh hưởng đến kinh tế và giảm khói bụi thải ra môi trường.

Thanh Hà
Tin liên quan
Cùng chuyên mục
Tuổi trẻ Thủ đô - lực lượng tiên phong xây dựng người Hà Nội thanh lịch văn minh

Tuổi trẻ Thủ đô - lực lượng tiên phong xây dựng người Hà Nội thanh lịch văn minh

TTTĐ - Trong công cuộc xây dựng người Hà Nội thanh lịch văn minh mang những giá trị của thời hiện đại, tuổi trẻ Thủ đô đóng vai trò nòng cốt, tiên phong. Bởi họ chính là những hạt giống, là gạch nối của thế hệ trước và chủ nhân tương lai của thành phố này. Suốt thời gian qua, thanh niên Hà Nội bằng nhận thức sâu sắc, bằng sự nhanh nhạy, linh hoạt của mình đã viết nên bài ca đẹp bằng những việc làm, hành động hết sức cụ thể để Thủ đô của chúng ta ngày càng hiện đại hơn, văn minh hơn.
Tin khác
[Xem thêm]
Nhớ về hương khúc ngày mưa

Nhớ về hương khúc ngày mưa

TTTĐ - Trong cơn mưa cuối thu, nằm cuộn tròn trong chăn thưởng thức đợt không khí lạnh đầu mùa đầy nuối tiếc và nghe tiếng hoa sấu quả sấu chín vàng rụng xuống mái ngói rêu phong của căn nhà nép sâu trong ngõ nhỏ, chợt nhói lòng vì tiếng rao “Khúc… ơ” văng vẳng, ngàn ngạt.
Cảm hứng du lịch với chiến dịch Nhà khám phá Booking

Cảm hứng du lịch với chiến dịch Nhà khám phá Booking

TTTĐ - Khi những chuyến du lịch bắt đầu xuất hiện trở lại trong lịch trình của chúng ta, cũng là lúc những người đam mê xê dịch lên đường tới những địa danh, khám phá các nền văn hóa, gặp gỡ những người bạn mới và trải nghiệm tình yêu cuộc sống mà những chuyến đi mang lại.
Cuốn sách “Tranh dân gian Kim Hoàng” được đề cử Giải Tác phẩm - Vì tình yêu Hà Nội

Cuốn sách “Tranh dân gian Kim Hoàng” được đề cử Giải Tác phẩm - Vì tình yêu Hà Nội

TTTĐ - Cuốn sách “Tranh dân gian Kim Hoàng” (NXB Thế giới) của tác giả Nguyễn Thị Thu Hòa nằm trong danh sách đề cử Giải Tác phẩm - Vì tình yêu Hà Nội. Hai đề cử khác cùng hạng mục là tập sách ảnh “Hanoi Hanoi” bằng 3 thứ tiếng Việt - Anh - Italy của hai tác giả Minh Phạm (người Mỹ gốc Việt) và Paola Boncompagni (Italia) và cuốn “Người Hà Nội: Chuyện ăn chuyện uống một thời” của Vũ Thế Long.
Đám cưới ngoài trời, đôi trẻ Hà thành ngập tràn hạnh phúc

Đám cưới ngoài trời, đôi trẻ Hà thành ngập tràn hạnh phúc

TTTĐ - Hôn lễ của hai bạn trẻ Hà thành Trung Hùng và Cẩm Tú diễn ra trang trọng, cảm xúc giống như một cuốn phim nhưng lại là đời thật, tự nhiên, xúc động và ấm áp. Đặc biệt, đám cưới rất tiết kiệm và văn minh, mở ra xu hướng cho những người trẻ đi vào thực chất chứ không chạy theo hình thức màu mè, tốn kém, lãng phí.
Xem phiên bản di động