Sự thật về việc bổ nhiệm lái xe làm Trưởng phòng Nội vụ huyện Yên Mỹ

Bạn đọc -
In bài viết

TTTĐ - Ông Nguyễn Hải Phong đã nhiều năm làm tại Hội Nông dân, qua nhiều vị trí trước khi được bổ nhiệm làm Trưởng phòng Nội vụ huyện Yên Mỹ, tỉnh Hưng Yên.

Sự thật về việc bổ nhiệm lái xe làm Trưởng phòng Nội vụ huyện Yên Mỹ

Hàng loạt các thông tin sai sự thật nhằm vào lãnh đạo huyện Yên Mỹ trước khi diễn ra Đại hội Đảng bộ huyện

Bài liên quan

Hưng Yên: Nhiều thông tin sai sự thật nhằm vào lãnh đạo huyện Yên Mỹ trước Đại hội Đảng

Tuổi trẻ xã Yên Mỹ sơn sửa nhà giúp gia đình liệt sĩ

Hưng Yên: Triệt phá đường dây làm giả con dấu, tài liệu của cơ quan, tổ chức với quy mô lớn

Em bé đầu tiên ở Hưng Yên chào đời bằng phương pháp thụ tinh trong ống nghiệm

Nhiều năm công tác tại Hội Nông dân

Báo Tuổi trẻ Thủ đô đã thông tin về việc thời gian gần đây trên địa bàn huyện Yên Mỹ, tỉnh Hưng Yên xuất hiện nhiều thông tin “tố” lãnh đạo huyện này ưu ái, bổ nhiệm lãnh đạo một số phòng, ban không đúng quy định.

Những thông tin này xuất hiện đúng vào lúc huyện Yên Mỹ đang chuẩn bị tổ chức Đại hội Đảng bộ huyện khiến dư luận hoang mang. Đây là các “chiêu trò” thường thấy của một số đối tượng trước khi diễn ra Đại hội Đảng các cấp.

Trong đó có thông tin cho rằng, năm 2015, ông Nguyễn Hải Phong đang làm lái xe của UBND huyện Yên Mỹ được giới thiệu bầu làm Phó Chủ tịch Hội Nông dân, rồi sau đó bổ nhiệm làm Trưởng phòng Nội vụ huyện.

Lãnh đạo Huyện ủy, UBND huyện Yên Mỹ cùng các phòng, ban có liên quan làm việc với báo chí liên quan đến các thông tin phản ánh trên địa bàn trước Đại hội Đảng bộ huyện
Lãnh đạo Huyện ủy, UBND huyện Yên Mỹ cùng các phòng, ban có liên quan làm việc với báo chí liên quan đến các thông tin phản ánh trên địa bàn trước Đại hội Đảng bộ huyện

Liên quan đến vấn đề này, ông Nguyễn Xuân Quý, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy Yên Mỹ cho biết, các thông tin này đã được huyện xác minh làm rõ. Theo đó, năm 2001, ông Nguyễn Hải Phong được Huyện ủy Yên Mỹ tuyển dụng vào làm lái xe của cơ quan. Năm 2003, ông Phong được cơ quan cử đi học Đại học Nông nghiệp 1, tốt nghiệp tháng 4/2007.

Đến tháng 8/2008, ông Phong có quyết định thuyên chuyển công tác về Hội Nông dân huyện. Tháng 5/2010, ông Phong được Ban Tổ chức Tỉnh ủy Hưng Yên ra quyết định chuyển từ ngạch lái xe sang ngạch công chức - chuyên viên, công tác tại Hội Nông dân.

Đến tháng 7/2010, ông Phong được bầu là Ủy viên Ban Thường vụ Hội Nông dân huyện Yên Mỹ khóa X, nhiệm kỳ 2008 - 2013. Tháng 11/2011, ông Phong được Ban Chấp hành Hội Nông dân huyện bầu và Ban Thường vụ Hội Nông dân tỉnh phê chuẩn giữ chức danh Phó Chủ tịch Hội Nông dân huyện Yên Mỹ khóa X, nhiệm kỳ 2008 - 2013 và tiếp tục giữ chức vụ Phó Chủ tịch Hội Nông dân huyện khóa XI, nhiệm kỳ 2013 - 2018.

Bổ nhiệm đúng quy trình

Ông Quý cũng cho biết thêm, căn cứ vào các quy định hiện hành và sau khi xem xét báo cáo của Ban Tổ chức Huyện ủy, Ban Thường vụ Huyện ủy thống nhất việc điều động ông Phong, Phó Chủ tịch Hội Nông dân sang công tác tại UBND huyện, bổ nhiệm giữ chức Phó Trưởng phòng Nội vụ huyện và giao phụ trách phòng Nội vụ.

Ngày 10/11/2014, UBND huyện ban hành Quyết định số 5299/QĐ-UBND về việc tiếp nhận và bổ nhiệm cán bộ đối với đồng chí Nguyễn Hải Phong giữ chức Phó Trưởng phòng Nội vụ huyện và giao phụ trách phòng Nội vụ. Ngày 9/2/2015, UBND huyện có báo cáo gửi Thường trực Huyện ủy về việc bổ nhiệm Trưởng phòng Nội vụ huyện Yên Mỹ.

Ngày 10/02/2015, Ban Thường vụ Huyện ủy có Thông báo ý kiến số 596-TB/HU về việc điều động và bổ nhiệm cán bộ lãnh đạo quản lý đối với ông Phong, Phó Trưởng phòng Nội vụ huyện giữ chức vụ Trưởng phòng Nội vụ. Ngày 12/02/2015, UBND huyện ban hành quyết định số 199/QĐ-UBND về việc bổ nhiệm chức vụ Trưởng phòng Nội vụ huyện đối với ông Phong.

“Như vậy việc điều động và bổ nhiệm đồng chí Nguyễn Hải Phong từ Phó Chủ tịch Hội Nông dân huyện sang giữ chức danh Phó Trưởng phòng phụ trách phòng Nội vụ và bổ nhiệm đồng chí Nguyễn Hải Phong giữ chức vụ Trưởng phòng Nội vụ là đúng tiêu chuẩn, điều kiện, quy trình”, ông Nguyễn Xuân Quý, Phó Bí thư Thường trực huyện ủy cho biết.

Hàng loạt trường hợp lãnh đạo các phòng, ban khác khác trên địa bàn huyện cũng bị “tố” có sự “ưu ái”, bổ nhiệm “thần tốc” nhưng không đúng sự thật. Báo Tuổi trẻ Thủ đô sẽ tiếp tục thông tin trong các bài viết tiếp theo.

Thanh Hà
Tin liên quan
Cùng chuyên mục
Quảng Ninh: Xác minh, làm rõ việc siêu thị Lan Chi Mart bị “tố” bán hàng kém chất lượng

Quảng Ninh: Xác minh, làm rõ việc siêu thị Lan Chi Mart bị “tố” bán hàng kém chất lượng

TTTĐ - Sau khi nhận được thông tin phản ánh từ các đơn vị báo chí về việc siêu thị Lan Chi Mart Quảng Yên và Lan Chi Mart Đông Triều xuất hiện một số lượng lớn hàng hóa có dấu hiệu giả, nhái, không rõ nguồn gốc, thực phẩm hết hạn sử dụng vẫn được bày bán và tiêu thụ… Cục Quản lí thị trường tỉnh Quảng Ninh đã tiến hành xác minh, làm rõ.
"Nóng" tình trạng hàng lậu, hàng giả dịp cuối năm

"Nóng" tình trạng hàng lậu, hàng giả dịp cuối năm

TTTĐ - Lợi dụng thời điểm cuối năm, nhu cầu của người dân về các mặt hàng tiêu dùng dịp Tết Nguyên đán Nhâm Dần 2022 tăng cao nên các đối tượng đã trà trộn, mua bán, vận chuyển hàng lậu từ biên giới vào sâu trong nội địa để tiêu thụ, khiến cho thị trường hàng hóa, quyền lợi của doanh nghiệp chân chính, người tiêu dùng bị ảnh hưởng.
Tin khác
[Xem thêm]
Quảng Ninh: Hàng hóa “trôi nổi” bày bán công khai tại chuỗi cửa hàng Lan Chi Mart

Quảng Ninh: Hàng hóa “trôi nổi” bày bán công khai tại chuỗi cửa hàng Lan Chi Mart

TTTĐ - Một lượng lớn hàng hoá tại siêu thị Lan Chi Mart ở TX Đông Triều và Quảng Yên (tỉnh Quảng Ninh) không rõ nguồn gốc xuất xứ, không có thông tin về đơn vị nhập khẩu; Thông tin ngày sản xuất và hạn sử dụng của sản phẩm nhập nhèm... thậm chí đồ ăn đã hết hạn sử dụng nhưng vẫn được bày bán khiến người tiêu dùng vô cùng hoang mang…
Làm thế nào khi bị lừa đảo lấy thông tin tài khoản ngân hàng?

Làm thế nào khi bị lừa đảo lấy thông tin tài khoản ngân hàng?

TTTĐ - Lợi dụng thời điểm giáp Tết Nguyên đán, nhu cầu thanh toán hàng hóa dịch vụ qua các kênh online, giao dịch ngân hàng điện tử tăng mạnh, các đối tượng có nhiều thủ đoạn để lừa đảo lấy thông tin tài khoản ngân hành để chiếm đoạt. Do đó, các ngân hàng tiếp tục cảnh báo khách hàng cẩn trọng với những thủ đoạn lừa đảo của tội phạm công nghệ cao, tránh mất tiền trong tài khoản.
Vụ “ngó lơ” chỉ đạo của cấp trên ở Hà Tĩnh: Vì sao UBND tỉnh không thụ lý đơn tố cáo?

Vụ “ngó lơ” chỉ đạo của cấp trên ở Hà Tĩnh: Vì sao UBND tỉnh không thụ lý đơn tố cáo?

TTTĐ - Trước đó, ông Hồ Văn Đài đã có đơn tố cáo gửi Chủ tịch UBND tỉnh Hà Tĩnh yêu cầu giải quyết các nội dung liên quan đến hành vi lợi dụng chức vụ và lạm quyền, xâm phạm hoạt động quản lý Nhà nước về đất đai tại xã Kỳ Thọ, huyện Kỳ Anh. Thay vì thụ lý đơn tố cáo thì UBND tỉnh Hà Tĩnh lại giao cho cơ quan chức năng giải quyết theo dạng “phản ánh”, từ đó tạo nên nghịch lý cơ quan bị tố cáo lại giải quyết đơn của người tố cáo.
Vĩnh Long: Cửa hàng kinh doanh Minh Thùy có thách thức pháp luật?

Vĩnh Long: Cửa hàng kinh doanh Minh Thùy có thách thức pháp luật?

TTTĐ - Cửa hàng kinh doanh Minh Thùy (địa chỉ số N41, đường Trần Phú, Phường 4, TP Vĩnh Long, tỉnh Vĩnh Long) được biết đến chuyên kinh doanh hàng hóa nhập từ nước ngoài như quần áo, thực phẩm chức năng, mỹ phẩm… nhưng nhiều mặt hàng lại không có hóa đơn, chứng từ, có dấu hiệu trốn thuế. Mặc dù cơ quan chức năng đã liên tục kiểm tra và xử phạt nhưng cửa hàng trên vẫn tiếp tục hoạt động như thách thức pháp luật?
Phòng khám đa khoa Vigor Health bị phản ánh test COVID-19 với giá quá “chát”

Phòng khám đa khoa Vigor Health bị phản ánh test COVID-19 với giá quá “chát”

TTTĐ - Người dân “than trời” với mức giá 350.000 đồng cho một lần xét nghiệm nhanh kháng nguyên virus SARS-COV-2 của Phòng khám đa khoa Vigor Health. Hiện tại, dư luận đang đặc biệt quan tâm và bức xúc trước việc “thổi giá” xét nghiệm COVID-19 vì lợi nhuận, bất chấp dịch bệnh còn diễn biến phức tạp.
Thanh Hóa: "Đất tặc" ngang nhiên lộng hành

Thanh Hóa: "Đất tặc" ngang nhiên lộng hành

Thời gian qua, người dân tại thôn Hòa Lâm (xã Trường Lâm, thị xã Nghi Sơn, tỉnh Thanh Hóa) vô cùng bức xúc trước tình trạng khai thác đất trái phép tràn lan, gây thất thoát tài nguyên khoáng sản, ô nhiễm môi trường nghiêm trọng.
Xem phiên bản di động