Thứ bảy 02/12/2023 22:30 Hotline: 0929242424 Email: tuoitrethudoonline@gmail.com congan.hanoi.gov.vn

Sự thật về việc bổ nhiệm lái xe làm Trưởng phòng Nội vụ huyện Yên Mỹ

Bạn đọc -
In bài viết

TTTĐ - Ông Nguyễn Hải Phong đã nhiều năm làm tại Hội Nông dân, qua nhiều vị trí trước khi được bổ nhiệm làm Trưởng phòng Nội vụ huyện Yên Mỹ, tỉnh Hưng Yên.

Sự thật về việc bổ nhiệm lái xe làm Trưởng phòng Nội vụ huyện Yên Mỹ

Hàng loạt các thông tin sai sự thật nhằm vào lãnh đạo huyện Yên Mỹ trước khi diễn ra Đại hội Đảng bộ huyện

Bài liên quan

Hưng Yên: Nhiều thông tin sai sự thật nhằm vào lãnh đạo huyện Yên Mỹ trước Đại hội Đảng

Tuổi trẻ xã Yên Mỹ sơn sửa nhà giúp gia đình liệt sĩ

Hưng Yên: Triệt phá đường dây làm giả con dấu, tài liệu của cơ quan, tổ chức với quy mô lớn

Em bé đầu tiên ở Hưng Yên chào đời bằng phương pháp thụ tinh trong ống nghiệm

Nhiều năm công tác tại Hội Nông dân

Báo Tuổi trẻ Thủ đô đã thông tin về việc thời gian gần đây trên địa bàn huyện Yên Mỹ, tỉnh Hưng Yên xuất hiện nhiều thông tin “tố” lãnh đạo huyện này ưu ái, bổ nhiệm lãnh đạo một số phòng, ban không đúng quy định.

Những thông tin này xuất hiện đúng vào lúc huyện Yên Mỹ đang chuẩn bị tổ chức Đại hội Đảng bộ huyện khiến dư luận hoang mang. Đây là các “chiêu trò” thường thấy của một số đối tượng trước khi diễn ra Đại hội Đảng các cấp.

Trong đó có thông tin cho rằng, năm 2015, ông Nguyễn Hải Phong đang làm lái xe của UBND huyện Yên Mỹ được giới thiệu bầu làm Phó Chủ tịch Hội Nông dân, rồi sau đó bổ nhiệm làm Trưởng phòng Nội vụ huyện.

Lãnh đạo Huyện ủy, UBND huyện Yên Mỹ cùng các phòng, ban có liên quan làm việc với báo chí liên quan đến các thông tin phản ánh trên địa bàn trước Đại hội Đảng bộ huyện
Lãnh đạo Huyện ủy, UBND huyện Yên Mỹ cùng các phòng, ban có liên quan làm việc với báo chí liên quan đến các thông tin phản ánh trên địa bàn trước Đại hội Đảng bộ huyện

Liên quan đến vấn đề này, ông Nguyễn Xuân Quý, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy Yên Mỹ cho biết, các thông tin này đã được huyện xác minh làm rõ. Theo đó, năm 2001, ông Nguyễn Hải Phong được Huyện ủy Yên Mỹ tuyển dụng vào làm lái xe của cơ quan. Năm 2003, ông Phong được cơ quan cử đi học Đại học Nông nghiệp 1, tốt nghiệp tháng 4/2007.

Đến tháng 8/2008, ông Phong có quyết định thuyên chuyển công tác về Hội Nông dân huyện. Tháng 5/2010, ông Phong được Ban Tổ chức Tỉnh ủy Hưng Yên ra quyết định chuyển từ ngạch lái xe sang ngạch công chức - chuyên viên, công tác tại Hội Nông dân.

Đến tháng 7/2010, ông Phong được bầu là Ủy viên Ban Thường vụ Hội Nông dân huyện Yên Mỹ khóa X, nhiệm kỳ 2008 - 2013. Tháng 11/2011, ông Phong được Ban Chấp hành Hội Nông dân huyện bầu và Ban Thường vụ Hội Nông dân tỉnh phê chuẩn giữ chức danh Phó Chủ tịch Hội Nông dân huyện Yên Mỹ khóa X, nhiệm kỳ 2008 - 2013 và tiếp tục giữ chức vụ Phó Chủ tịch Hội Nông dân huyện khóa XI, nhiệm kỳ 2013 - 2018.

Bổ nhiệm đúng quy trình

Ông Quý cũng cho biết thêm, căn cứ vào các quy định hiện hành và sau khi xem xét báo cáo của Ban Tổ chức Huyện ủy, Ban Thường vụ Huyện ủy thống nhất việc điều động ông Phong, Phó Chủ tịch Hội Nông dân sang công tác tại UBND huyện, bổ nhiệm giữ chức Phó Trưởng phòng Nội vụ huyện và giao phụ trách phòng Nội vụ.

Ngày 10/11/2014, UBND huyện ban hành Quyết định số 5299/QĐ-UBND về việc tiếp nhận và bổ nhiệm cán bộ đối với đồng chí Nguyễn Hải Phong giữ chức Phó Trưởng phòng Nội vụ huyện và giao phụ trách phòng Nội vụ. Ngày 9/2/2015, UBND huyện có báo cáo gửi Thường trực Huyện ủy về việc bổ nhiệm Trưởng phòng Nội vụ huyện Yên Mỹ.

Ngày 10/02/2015, Ban Thường vụ Huyện ủy có Thông báo ý kiến số 596-TB/HU về việc điều động và bổ nhiệm cán bộ lãnh đạo quản lý đối với ông Phong, Phó Trưởng phòng Nội vụ huyện giữ chức vụ Trưởng phòng Nội vụ. Ngày 12/02/2015, UBND huyện ban hành quyết định số 199/QĐ-UBND về việc bổ nhiệm chức vụ Trưởng phòng Nội vụ huyện đối với ông Phong.

“Như vậy việc điều động và bổ nhiệm đồng chí Nguyễn Hải Phong từ Phó Chủ tịch Hội Nông dân huyện sang giữ chức danh Phó Trưởng phòng phụ trách phòng Nội vụ và bổ nhiệm đồng chí Nguyễn Hải Phong giữ chức vụ Trưởng phòng Nội vụ là đúng tiêu chuẩn, điều kiện, quy trình”, ông Nguyễn Xuân Quý, Phó Bí thư Thường trực huyện ủy cho biết.

Hàng loạt trường hợp lãnh đạo các phòng, ban khác khác trên địa bàn huyện cũng bị “tố” có sự “ưu ái”, bổ nhiệm “thần tốc” nhưng không đúng sự thật. Báo Tuổi trẻ Thủ đô sẽ tiếp tục thông tin trong các bài viết tiếp theo.

Thanh Hà
Tin liên quan
Cùng chuyên mục
Công an kết luận hợp đồng ủy quyền bán đất là giả

Công an kết luận hợp đồng ủy quyền bán đất là giả

TTTĐ - Bà Đặng Thị Thao cùng chồng và con ở ấp Gò Cao, thị trấn Hậu Nghĩa (Đức Hòa, Long An) kiến nghị các cơ quan chức năng xem xét một hợp đồng ủy quyền giả mạo để bán đất của gia đình bà. Hành vi giả mạo đã được Công an địa phương kết luận và vụ việc liên quan nhiều người cũng đang được tòa án giải quyết.
Tin khác
[Xem thêm]
Bài 7: Những căn cứ sai luật?

Bài 7: Những căn cứ sai luật?

TTTĐ - Mới đây, UBND thành phố Nha Trang có văn bản gửi tới báo Tuổi trẻ Thủ đô nêu rõ các căn cứ pháp luật để thu hồi và bồi thường đất. Tuy nhiên, những căn cứ này đang bị người dân kiện ra tòa vì cho rằng sai luật.
Bài 6: Kiện ra tòa các quyết định ghi tên “người lạ”

Bài 6: Kiện ra tòa các quyết định ghi tên “người lạ”

TTTĐ - Trong các quyết định thu hồi, bồi thường và cưỡng chế đất cho dự án Champarama Resort&Spa của UBND thành phố Nha Trang (Khánh Hòa) không chỉ gia đình ông Trần Mỹ bị ghi tên “người lạ” mà có nhiều hộ khác nữa. Một số hộ đang kiện UBND thành phố Nha Trang ra TAND tỉnh Khánh Hòa yêu cầu hủy các quyết định sai luật.
Xem phiên bản di động