Thứ năm 01/12/2022 18:02 Hotline: 0929242424 Email: tuoitrethudoonline@gmail.com congan.hanoi.gov.vn

Sự trở lại của cuộc thi khởi nghiệp đổi mới sáng tạo - hứa hẹn bùng nổ cho năm 2022

Khởi nghiệp sáng tạo -
In bài viết

TTTĐ - Khoa Kinh tế - Đại học Kinh tế Tài chính TP HCM tổ chức buổi Kick - off cuộc thi "Khởi nghiệp đổi mới sáng tạo" truyền lửa khởi nghiệp đến sinh viên.

Với mong muốn tạo ra sân chơi giúp sinh viên rèn luyện các kỹ năng, áp dụng các kiến thức đã học vào thực tiễn cũng như “đánh thức” đam mê khởi nghiệp sáng tạo, Khoa Kinh tế - Đại học Kinh tế Tài chính TP HCM tổ chức buổi Kick - off cuộc thi "Khởi nghiệp đổi mới sáng tạo" vào ngày 21/5 nhằm phát động và truyền lửa khởi nghiệp đến cho tất cả các bạn sinh viên.

Sự trở lại của cuộc thi khởi nghiệp đổi mới sáng tạo - hứa hẹn bùng nổ cho năm 2022

Đồng hành trong buổi ra mắt sự kiện quay trở lại lần này không thể thiếu dàn khách mời hùng hậu của chương trình gồm: Chị Dương Thị Thanh Nga - Giám đốc Công ty TNHH Xuất nhập khẩu Anh Thuận Phát (Ergochair.vn); Anh Trương Chấn Sang - Ủy viên BCH Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam tỉnh Bình Dương; Ông Phạm Ngọc Duy Liêm - Co-Founder & CGO GOSTREAM; Anh Nguyễn Tiến Huy - CEO & Founder Pencil Group; Á hậu Băng Châu - Chủ tịch sáng lập WLIN Emerald & Giám đốc Redsun Capital.

Dàn khách mời đồng hành trong chương trình
Dàn khách mời đồng hành trong chương trình

Mở đầu chương trình, TS Nhan Cẩm Trí - Phó Hiệu trưởng, Trưởng khoa Kinh tế UEF đã nhấn mạnh ý nghĩa cuộc thi. Tại UEF, cuộc thi khởi nghiệp là cuộc thi thường niên thúc đẩy niềm đam mê khởi nghiệp luôn cháy bỏng trong các bạn sinh viên và nó truyền qua nhiều thế hệ. Năm 2022, nhà trường khởi động cuộc thi khởi nghiệp với mong muốn tìm kiếm, tôn vinh những ý tưởng sáng tạo khởi nghiệp của sinh viên.

Buổi kick off đã “truyền lửa” cho sinh viên UEF nhờ phần chia sẻ kinh nghiệm và câu chuyện khởi nghiệp thực tế từ các vị khách mời, những khó khăn trong hành trình biến các ý tưởng trên giấy trở thành các dự án tiềm năng và vận hành thành công với những quy mô lớn mạnh và ngày càng phát triển.

TS Nhan Cẩm Trí phát biểu khai mạc buổi lễ
TS Nhan Cẩm Trí phát biểu khai mạc buổi lễ

Chị Thanh Nga, Giám đốc Công ty TNHH Xuất nhập khẩu Anh Thuận Phát - Đại diện đến từ Ergochair.vn với bề dày kinh nghiệm 4 năm từng làm việc tại hai doanh nghiệp lớn Samsung và Unilever. Hiện tại chị đang là giám đốc công ty hoạt động kinh doanh trong lĩnh vực Ghế Công thái học cao cấp.

Là nhà phân phối sản phẩm công thái học cao cấp chính hãng, đồng hành giải quyết bài toán cải thiện sức khỏe lưng và hỗ trợ tư thế ngồi chính xác, nhằm mang đến hiệu quả cao trong học tập và công việc, dòng ghế cao cấp của thương hiệu GTChair, được nghiên cứu và kiểm định bởi các cơ quan toàn cầu.

Trong phần chia sẻ của mình, với mong muốn gửi đến các bạn sinh viên thông điệp: “Đừng bao giờ chỉ làm việc ấn định cho vị trí của mình mà phải chủ động làm nhiều hơn để học hỏi và mở rộng kỹ năng, cần phải tìm hiểu những bộ phận, công việc của các phòng ban khác để biết cách thức vận hành vì khởi nghiệp bước đầu rất khó khăn, đôi khi bạn cần phải tự mình hoàn thành công việc của từng bộ phận. Điều đó sẽ là những hành trang chắc chắn để giúp cho quá trình khởi nghiệp của các bạn sinh viên nhanh chóng thành công và ít gặp trở ngại nhất”.

Chị Dương Thị Thanh Nga chia sẻ kinh nghiệm khởi nghiệp
Chị Dương Thị Thanh Nga chia sẻ kinh nghiệm khởi nghiệp

Với chia sẻ trên chị Thanh Nga, Giám đốc Công ty TNHH XNK Anh Thuận Phát - Đại diện đến từ Ergochair.vn mong rằng sẽ giúp các bạn sinh viên có thêm động lực, nhiệt huyết nhiều hơn nữa dù trong cuộc thi hay trong công việc sau này của chính mình.

THÔNG TIN CUỘC THI:

- Thời gian: Từ tháng 5 đến tháng 7 năm 2022

- Đối tượng dự thi: Tất cả sinh viên đang học tập tại UEF

CÁC VÒNG THI:

1. Vòng loại “Leaving the nest”: Diễn ra từ 22/5 - 6/6/2022, thí sinh tham gia sẽ đăng ký online và điền thông tin khởi nghiệp của mình theo mẫu BTC đưa ra.

2. Vòng bán kết “Hunting”: Dự kiến diễn ra ngày 30/6/2022, với 3 hình thức thi gồm:

- Bảng Sản phẩm: Trưng bày, giới thiệu sản phẩm hoặc trình bày bảng kế hoạch

- Bảng Dịch vụ: Trưng bày, giới thiệu mô hình dịch vụ hoặc trình bày bảng kế hoạch

- Bảng Công nghệ: Trưng bày, giới thiệu giải pháp công nghệ hoặc trình bày bảng kế hoạch.

3. Vòng Chung kết “Dominate the Sky”: Ngày 23/7/2022, các tác giả sẽ trình bày dự án của mình trước Ban giám khảo.

CƠ CẤU GIẢI THƯỞNG:

- Giải Nhất: 5.000.000 + Giấy chứng nhận + Quà tài trợ

- Giải Nhì: 3.000.000 + Giấy chứng nhận + Quà tài trợ

- Giải Ba: 2.000.000 + Giấy chứng nhận + Quà tài trợ

Không chỉ có cơ hội nhận được những giải thưởng hấp dẫn, thí sinh tham dự còn nhận được nhiều hơn thế với những buổi training kỹ năng bán hàng, kỹ năng khởi nghiệp, công cụ xây dựng bảng kế hoạch khởi nghiệp...

Chúc các bạn sẽ có một mùa khởi nghiệp thật thành công và mang đến những ý tưởng “khởi nghiệp” thật táo bạo và sáng tạo của riêng mình!

P.V
Tin liên quan
Cùng chuyên mục
6 doanh nghiệp sáng tạo được nhận tài trợ từ Quỹ quốc tế Singapore

6 doanh nghiệp sáng tạo được nhận tài trợ từ Quỹ quốc tế Singapore

TTTĐ - Trong sáu tháng diễn ra, chương trình Doanh nhân xã hội trẻ toàn cầu 2022 (YSE Global 2022) do Quỹ quốc tế Singapore (SIF) tổ chức đã nỗ lực truyền cảm hứng, trang bị kiến thức và hỗ trợ các thanh niên trẻ từ nhiều đất nước trong khu vực để thành lập hoặc mở rộng quy mô doanh nghiệp xã hội của họ tại Singapore và các quốc gia khác.
Hà Nội: Hỗ trợ các start-up học hỏi ở nước ngoài thông qua Đề án 4889

Hà Nội: Hỗ trợ các start-up học hỏi ở nước ngoài thông qua Đề án 4889

TTTĐ - Tại Lễ khởi động và ký kết hợp tác triển khai Chương trình thúc đẩy đổi mới sáng tạo "Viet Startup INTERchange Singapore 2022", Trung tâm Hỗ trợ doanh nghiệp Hà Nội cho biết, Thông qua Đề án 4889, các start-up sẽ được hỗ trợ kinh phí tham gia khóa huấn luyện tập trung ngắn hạn tại nước ngoài.
Tin khác
[Xem thêm]
TP Hồ Chí Minh biến Khu công nghệ cao trở thành Trung tâm đổi mới sáng tạo

TP Hồ Chí Minh biến Khu công nghệ cao trở thành Trung tâm đổi mới sáng tạo

TTTĐ - Theo ông Nguyễn Anh Thi, Trưởng Ban quan lý Khu công nghệ cao TP Hồ Chí Minh xác định tầm nhìn từ nay đến năm 2045, nơi đây sẽ trở thành tiểu Đô thị khoa học - công nghệ, Trung tâm đổi mới sáng tạo, là hạt nhân của Khu đô thị sáng tạo tương tác cao phía Đông thành phố, động lực của Vùng kinh tế trọng điểm phía Nam.
Phát Roda - Người kể câu chuyện thương hiệu

Phát Roda - Người kể câu chuyện thương hiệu

TTTĐ - Phát Roda là một trong những gương mặt với nhiều thành tựu nổi bật trong lĩnh vực Marketing. Anh đang trở thành người đại diện cho thành công của thế hệ trẻ với sự am hiểu sâu và rộng trong lĩnh vực truyền thông, xây dựng thương hiệu. Câu chuyện của chàng trai 9x có thể giúp bạn tìm được hướng đi và có động lực để phát triển trên con đường đã chọn.
Phê duyệt Chương trình “Hỗ trợ thanh niên khởi nghiệp” giai đoạn 2022 - 2030

Phê duyệt Chương trình “Hỗ trợ thanh niên khởi nghiệp” giai đoạn 2022 - 2030

TTTĐ - Phó Thủ tướng Chính phủ Vũ Đức Đam vừa ký Quyết định số 897/QĐ-TTg phê duyệt Chương trình “Hỗ trợ thanh niên khởi nghiệp” giai đoạn 2022 - 2030 với nhiều hỗ trợ như: tập huấn, bồi dưỡng kiến thức nền tảng cho thanh niên về khởi sự kinh doanh, phát triển doanh nghiệp; hỗ trợ thanh niên khởi nghiệp tiếp cận các nguồn vốn; xây dựng, phát triển các kênh hỗ trợ phân phối và tiêu thụ sản phẩm khởi nghiệp của thanh niên;...
Xem phiên bản di động