Súc họng thường xuyên - Giải pháp đi qua "cơn bão" dịch bệnh Covid-19

Sức khỏe -
In bài viết

TTTĐ - "Cơn bão" Covid-19 đang di chuyển với cường độ mạnh, lan rộng đến nhiều tỉnh, thành ở nước ta, diễn biến dịch ngày càng phức tạp, cùng với việc tuân thủ tốt thông điệp 5K của Bộ Y tế và thực hiện nghiêm lệnh giãn cách của từng địa phương, nhiều chuyên gia khuyến cáo người dân nên súc miệng, họng thường xuyên để phòng Covid-19.

Tân Đệ tặng vật tư chuẩn đoán xét nghiệm SARS-CoV-2 trị giá 2 tỷ đồng Trao yêu thương đến các bạn nhỏ trong "Ngôi nhà Tân Đệ" trước thềm năm học mới "Tủ sách yêu thương" nuôi lớn những ước mơ Tân Đệ diễn tập sẵn sàng ứng phó với ca nhiễm SARS-CoV-2 tại nhà máy

Để phòng tránh sự lây lan của dịch bệnh Covid-19 với tốc độ chóng mặt, thì ngoài tuân thủ thông điệp 5K của Bộ Y tế, như: khai báo y tế, tránh tập trung chỗ đông người, giữ khoảng cách 2m, đeo khẩu trang và rửa tay khử khuẩn, thì việc sức miệng, họng thường xuyên cũng có thể ngăn chặn virus đi vào vùng hầu họng xâm nhập cơ thể mỗi người.

Bởi, một khi vượt qua được những bức “tường lửa 5K”, thì việc súc miệng và đưa dung dịch xuống hầu họng sẽ có tác dụng đánh bật virus. Đối với người chưa nhiễm và người đã nhiễm, thì súc họng sẽ là cứu cánh sau cùng để phòng chống nhiễm bệnh cũng như phát tán bệnh tới những người xung quanh.

Tuy nhiên, mọi người cũng đừng nên chủ quan nghĩ rằng nút chặn sau cùng này thay thế được các biện pháp khác. Hiệu quả của việc phòng bệnh là sự phối hợp đồng bộ tất cả những biện pháp phòng chống dịch một cách nhịp nhàng cộng thêm ý thức tự giác của mỗi người mới mong "chặn đứng" được sự càn quét của cơn bão Covid-19.

Tại Tân Đệ, việc súc họng thường xuyên diễn ra vào sáng sớm và sau mỗi bữa ăn
Tại Tân Đệ, việc súc họng thường xuyên diễn ra vào buổi sáng và sau mỗi bữa ăn, duy trì từ 3-5 lần trong ngày
Khu vực sát khuẩn tay và súc họng tại nhà máy Tân Đệ
Khu vực dành riêng sát khuẩn tay và súc họng tại nhà máy Tân Đệ
Súc họng thường xuyên - Giải pháp đi qua
Nước súc họng theo chân người lao động trong mỗi nhà máy
Nước súc họng trở nên thân quen với người lao động trong mỗi nhà máy của Tân Đệ
Súc họng thường xuyên - Giải pháp trong "cơn bão" dịch bệnh Covid-19
Tại từng bàn làm việc, mỗi công nhân đều được trang bị chai nước sức họng cho riêng mình
Tại từng bàn làm việc, mỗi công nhân đều được trang bị chai nước sức miệng cho riêng mình
Súc họng thường xuyên - Giải pháp đi qua
Nước súc họng nhằm bảo vệ người lao động của nhà máy
Nước súc họng được Công ty Tân Đệ trang bị nhằm bảo vệ sức khỏe từng người lao động
Súc họng thường xuyên - Giải pháp trong "cơn bão" dịch bệnh Covid-19
Súc họng thường xuyên - Giải pháp trong "cơn bão" dịch bệnh Covid-19
Súc họng thường xuyên - Giải pháp đi qua
Nước súc miệng liên tục được bổ sung
Nước súc họng, miệng liên tục được bổ sung phục vụ người lao động
Súc họng thường xuyên - Giải pháp đi qua
Chai nước súc miệng trở thành "vật bất ly thân" đối với người lao động Tân Đệ

Căn cứ các khuyến cáo của Bộ Y tế và Trung tâm Kiểm soát bệnh tật (CDC) tỉnh Thái Bình ghi nhận rất nhiều tác dụng tốt của nước muối với việc duy trì việc sát khuẩn khoang miệng, hầu họng và có hiệu quả với việc phòng ngừa dịch bệnh Covid-19. Ban Giám đốc Công ty Cổ phần Sản xuất hàng thể thao Tân Đệ - chi nhánh Thái Bình (Công ty Tân Đệ) đã chỉ đạo cho Phòng quản lý an toàn môi trường và sức khỏe (HSE) xây dựng quy trình để triển khai áp dụng việc tự sản xuất và cấp phát nước muối đến toàn bộ người lao động của Tân Đệ.

Với tinh thần chăm lo cho từng người lao động như chăm lo cho chính từng thành viên gia đình trong ngôi nhà của mình, Tổng Giám đốc Công ty Cổ phần Sản xuất hàng thể thao Tân Đệ đã phê duyệt trang bị và duy trì nước súc miệng tại tất các phân xưởng, nhà máy của Tân Đệ từ ngày 1/7 để bảo vệ sức khỏe cán bộ công nhân viên và người lao động.

Do đó, cùng thông điệp của Tân Đệ "Chung tay phòng ngừa Covid-19 với 5K và nước muối, bảo vệ mình và an toàn cho mọi người", Ban lãnh đạo Công ty mong muốn người lao động có thói quen sử dụng nước súc miệng, súc họng thường xuyên và tuyên truyền hướng dẫn, áp dụng tại chính gia đình mình để bảo vệ sức khỏe của những người thân yêu!

Tân Đệ quyết tâm trở thành Tân Đệ quyết tâm trở thành "chiến lũy" chống dịch

TTTĐ - Tân Đệ đang từng bước thiết lập mạng lưới phòng dịch và cụ thể hóa quyết tâm trở thành "chiến lũy" trong phòng ...

Tân Đệ chi gần 1 tỷ đồng ứng phó và hỗ trợ tuyến đầu chống dịch Covid-19 Tân Đệ chi gần 1 tỷ đồng ứng phó và hỗ trợ tuyến đầu chống dịch Covid-19

TTTĐ - Công ty Cổ phần sản xuất hàng Thể thao Tân Đệ - chi nhánh Thái Bình vừa đầu tư gần 1 tỷ đồng ...

Tân Đệ test nhanh SARS-CoV-2 cho công nhân là F2, F3 Tân Đệ test nhanh SARS-CoV-2 cho công nhân là F2, F3

TTTĐ - Công ty Tân Đệ vừa tiến hành lấy mẫu test nhanh sàng lọc SARS-CoV-2 cho 242 công nhân là các F2, F3 đang ...

Tân Đệ nỗ lực phòng ngừa dịch Covid-19 trong tình hình mới Tân Đệ nỗ lực phòng ngừa dịch Covid-19 trong tình hình mới

TTTĐ - Trước tình hình toàn tỉnh Thái Bình thực hiện giãn cách xã hội, Công ty Cổ phần sản xuất hàng Thể thao Tân ...

Gần 100% người lao động Tân Đệ hoàn thành thủ tục cấp thẻ CCCD gắn chip Gần 100% người lao động Tân Đệ hoàn thành thủ tục cấp thẻ CCCD gắn chip

TTTĐ - Sau hơn 2 tuần triển khai, gần 100% người lao động đã làm thủ tục cấp thẻ căn cước công dân (CCCD) gắn ...

Huyền Anh
Tin liên quan
Cùng chuyên mục
Tin khác
[Xem thêm]
Chấn thương gì khiến Văn Toản “bỏ lỡ” AFF Suzuki Cup 2020?

Chấn thương gì khiến Văn Toản “bỏ lỡ” AFF Suzuki Cup 2020?

TTTĐ - Thủ môn trẻ của đội tuyển quốc gia Việt Nam Văn Toản đã bị đau ở vai trong trận đấu với đội tuyển Oman trong vòng loại World Cup 2022 hôm 12/10 và vẫn tiếp tục thi đấu 2 trận đấu nữa tại vòng loại U23 Châu Á. Sau đó, Văn Toản đã tập phục hồi chức năng và trị liệu trong 1 tháng nhưng không cải thiện. Anh đã phải vừa tham gia cuộc phẫu thuật đầu tiên trong cuộc đời.
Thúc đẩy bình đẳng giới góp phần giảm thiểu mất cân bằng giới tính khi sinh

Thúc đẩy bình đẳng giới góp phần giảm thiểu mất cân bằng giới tính khi sinh

TTTĐ - Theo báo cáo cho biết, hiện nay, mất cân bằng giới tính khi sinh ở một số quốc gia Châu Á đang là một trong những thách thức to lớn của công tác dân số. Theo các ước tính nhân khẩu học, nếu tỷ số giới tính khi sinh tiếp tục tăng ở tốc độ hiện nay, đến năm 2050, dân số Việt Nam sẽ thừa từ 2,3 đến 4,3 triệu nam giới ở độ tuổi dưới 50.
Xem phiên bản di động