Sức khỏe các bệnh nhân Covid-19 từ Guinea Xích Đạo về nước diễn biến tốt

Sức khỏe -

TTTĐ - Theo thông tin từ Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương, sau khi tiến hành xét nghiệm lại toàn bộ 219 công dân Việt Nam từ Guinea Xích Đạo về nước ngày 29/7, chỉ mới ghi nhận 20 ca dương tính Covid-19. Sức khỏe các bệnh nhân đều diễn tiến tốt.

Lịch trình di chuyển dày đặc và tiếp xúc nhiều người của 6 bệnh nhân Covid-19 ở Quảng Nam Bộ Y tế chỉ đạo hỗ trợ chăm sóc thai nghén, xử trí đỡ đẻ 2 phụ nữ mang thai mắc Covid-19 Bệnh nhân BN426 tử vong vì suy thận mạn giai đoạn cuối và mắc Covid-19 Sẵn sàng công tác đón bệnh nhân mắc Covid-19 từ Guinea Xích Đạo về nước

Nhiều ca có biểu hiện mắc bệnh ở Guinea nhưng khi về nước có thể bệnh đã khỏi nên xét nghiệm âm tính. Tuy vậy, các y bác sĩ đều không chủ quan, thực hiện nghiêm túc các biện phòng chống dịch bệnh để tránh tình trạng lây nhiễm chéo.

Về tình hình của 9 bệnh nhân có diễn biến phức tạp trong đoàn, trong đó 6 người có dấu hiệu tổn thương phổi và 3 người đồng nhiễm Covid-19 và sốt rét.

Bác sĩ Nguyễn Trung Cấp, Phó Giám đốc Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương cho biết, hiện tất cả 9 ca bệnh đều diễn biến tốt.

“Với các ca đồng nhiễm, nếu chúng ta chủ quan và bỏ sót bệnh sốt rét thì có thể rất nguy hiểm. Tuy nhiên, từ khi đón bệnh nhân về, chúng tôi đã lường trước nguy cơ đấy, cho giám sát kỹ, nên không xảy ra diễn biến nghiêm trọng”, BS Cấp cho hay.

suc khoe cac benh nhan covid 19 tu guinea xich dao ve nuoc dien bien tot
Sức khỏe các bệnh nhân Covid-19 từ Guinea Xích Đạo về nước diễn biến tốt

Trước đó, vào lúc 15h ngày 29/7/2020, chuyến bay đưa lao động Việt Nam tại Guinea Xích Đạo trở về đã hạ cánh an toàn tại sân bay Nội Bài. Sau khi hạ cánh, 219 công dân cùng tổ bay được cách ly và điều trị tại Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương cơ sở Kim Chung.

Bệnh viện đã chuẩn bị đầy đủ cơ sở vật chất (khoa phòng, giường bệnh, máy thở, trang thiết bị y tế, thuốc men) và đội ngũ nhân viên y tế để tiếp nhận, điều trị và phòng chống lây nhiễm cho các công dân Việt Nam trở về từ Guinea Xích Đạo. Tất cả bệnh nhân đang điều trị tại đây đã được chuyển sang các cơ sở y tế khác.

Phương Thu
Tin liên quan
Cùng chuyên mục
Bệnh viện Đa khoa tỉnh Sóc Trăng: Nâng cao chất lượng, tạo dựng niềm tin

Bệnh viện Đa khoa tỉnh Sóc Trăng: Nâng cao chất lượng, tạo dựng niềm tin

TTTĐ - Trong nhiệm kỳ qua, Bệnh viện Đa khoa (BVĐK) tỉnh Sóc Trăng đã làm khá tốt chức năng, nhiệm vụ, từng bước tạo được niềm tin trong Nhân dân. Phóng viên báo Tuổi trẻ Thủ đô đã có cuộc phỏng vấn Bác sĩ chuyên khoa II Nguyễn Thị Lạc, Giám đốc BVĐK tỉnh Sóc Trăng, về những thành quả trong công tác khám chữa bệnh, chăm sóc sức khỏe Nhân dân của bệnh viện trong những năm qua.
Tin khác
[Xem thêm]
Xem phiên bản di động