Sức khỏe các bệnh nhân ở Vĩnh Phúc dương tính với Covid-19 hiện ra sao?

Sức khỏe -

TTTĐ - Theo bác sĩ Nguyễn Thanh Hải, Giám đốc Sở Y tế Vĩnh Phúc, hiện nay sức khỏe của các bệnh nhân dương tính với Covid-19 đều tốt. Theo thông tin từ Bệnh viện Nhi Trung ương, sức khỏe cháu bé 3 tháng tuổi nhiễm Covid-19 tiến triển tốt.

suc khoe cac benh nhan o vinh phuc duong tinh voi covid 19 hien ra sao

Đội cơ động phản ứng nhanh dịch nCoV của Bộ Y tế đã tới hỗ trợ Trung tâm Y tế huyện Bình Xuyên

Bài liên quan

Rửa tay đúng cách phòng chống dịch bệnh COVID-19: Rửa tay khi nào?

Đẩy mạnh tuyên truyền phòng, chống dịch trên hệ thống màn hình điện tử tại chung cư

64 người hết thời hạn cách ly dịch Covid-19 được về nơi cư trú

Cử bác sĩ vào vùng tâm dịch Vĩnh Phúc để thu thập tư liệu phòng chống Covid-19

Theo đó, Trung tâm điều trị viêm đường hô hấp cấp Covid-19 (nCoV) đặt tại Phòng khám đa khoa khu vực Quang Hà (huyện Bình Xuyên, Vĩnh Phúc) đang điều trị cho 5 trường hợp dương tính với Covid-19. Trong đó, 2 trường hợp là bệnh nhân P.T.B (xã Sơn Lôi) và N.T.N (xã Thiện Kế) được tiến hành xét nghiệm lần 3 cho kết quả âm tính với Covid-19; 3 trường hợp còn lại đều được tiến hành lấy mẫu xét nghiệm lần 2, hiện đang chờ kết quả.

Còn lại 17/39 người nghi nhiễm, có tiếp xúc gần với bệnh nhân dương tính với Covid-19 đã có kết quả xét nghiệm âm tính lần 1. Hiện nay, tình trạng sức khỏe của bệnh nhân và người nghi nhiễm Covid-19 đang được cách ly, điều trị tại Trung tâm điều trị viêm đường hô hấp cấp Covid-19 ổn định, không có dấu hiệu bất thường.

Các đối tượng tiếp tục được theo dõi, giám sát tình hình sức khỏe chặt chẽ theo đúng quy định của Bộ Y tế.

Chiều 18/2, dự kiến một số bệnh nhân nhiễm Covid-19 đã có kết quả âm tính sẽ được xem xét dừng cách ly và cho ra viện.

TS. BS Nguyễn Văn Lâm, Giám đốc Trung tâm Y học lâm sàng các bệnh nhiệt đới trẻ em, Bệnh viện Nhi Trung ương cho biết, được sự chỉ đạo của tiểu ban điều trị và Cục Quản lý khám, chữa bệnh, ngay sau khi cháu bé N.G.L 3 tháng tuổi bị viêm đường hô hấp trên, nhiễm Covid-19 được chuyển từ Phòng khám đa khoa Quang Hà đến, trung tâm đã tích cực theo dõi, cách ly và chăm sóc, đồng thời cách ly mẹ - người chăm sóc theo đúng hướng dẫn chẩn đoán, điều trị của Bộ Y tế.

Do đây là trường hợp trẻ nhỏ đầu tiên mắc Covid-19 nên các cán bộ trung tâm luôn xin ý kiến và báo cáo thường xuyên tình hình của bé về tiểu ban điều trị và Bộ Y tế.

Với tình trạng sức khỏe tiến triển tốt, sau khi làm các xét nghiệm cần thiết và cho kết quả âm tính với Covid-19, dự kiến bé có thể sớm được ra viện.

Phương Thu

Tin liên quan

Cùng chuyên mục

them 18 benh nhan mac covid 19

Thêm 18 bệnh nhân mắc Covid-19

TTTĐ - Chiều 14/8, Ban Chỉ đạo Quốc gia phòng, chống dịch Covid-19 cho biết, Việt Nam ghi nhận thêm 18 ca trong đó trong đó 17 ca liên quan tới Đà Nẵng: Đà Nẵng (15), Quảng Nam (2) và tại TP Hồ Chí Minh là 1 ca nhập cảnh trái phép vào Việt nam, được cách ly.
chung toi no luc tung phut tung giay de cuu benh nhan

Chúng tôi nỗ lực từng phút, từng giây để cứu bệnh nhân

TTTĐ - TS.BS Đỗ Ngọc Sơn, Phó Khoa Cấp cứu Bệnh viện Bạch Mai (ảnh) là người có mặt sớm tại Đà Nẵng để tham gia vào hội chẩn, trực tiếp điều trị cho các bệnh nhân Covid-19 nặng. Tuy nhiên, dịch Covid-19 diễn biến phức tạp tại Đà Nẵng lần này đã “tấn công” vào các bệnh nhân có bệnh lý nền nặng như suy thận mạn giai đoạn cuối, suy gan giai đoạn cuối, suy đa phủ tạng, khiến cho công việc của các bác sĩ trở nên vô cùng khó khăn. Trao đổi với phóng viên, TS Đỗ Ngọc Sơn nói: “Chúng tôi đã nỗ lực từng phút, từng giây..”

Tin khác

[Xem thêm]
doanh nghiep duy tri san xuat an toan trong dich covid 19

Doanh nghiệp duy trì sản xuất an toàn trong dịch Covid-19

TTTĐ - Thứ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Trường Sơn, Trưởng Bộ phận thường trực đặc biệt phòng chống dịch Covid-19 của Bộ Y tế tại Đà Nẵng, đã đi kiểm tra công tác phòng chống dịch tại Công ty Cổ phần thủy sản và thương mại Thuận Phước và Công ty Foster Việt Nam (FVD).
Xem phiên bản di động