Thứ ba 28/11/2023 22:54 Hotline: 0929242424 Email: tuoitrethudoonline@gmail.com congan.hanoi.gov.vn
Vụ cháy chung cư mini Khương Hạ

Sức khỏe các bệnh nhân vụ cháy tiến triển tốt

Tin Y tế -
In bài viết

TTTĐ - Hiện sức khỏe các bệnh nhân trong vụ cháy chung cư mini ở phố Khương Hạ (quận Thanh Xuân, Hà Nội) đã có nhiều tiến triển tốt.

Nhiều bệnh nhân vụ cháy chung cư mini đã qua cơn nguy kịch Thứ trưởng Bộ Y tế Trần Văn Thuấn thăm bệnh nhân nặng vụ cháy chung cư mini Còn 4 bệnh nhân nặng trong vụ cháy chung cư mini Chỉ còn một bệnh nhân phải thở máy trong vụ cháy chung cư mini

Theo thông tin của Bệnh viện Bạch Mai, hiện các nạn nhân vụ cháy tại chung cư mini ở phố Khương Hạ (Thanh Xuân, Hà Nội) sức khỏe tiến triển tốt. Nhiều người đã bình phục, tuy nhiên các bệnh nhân tiếp tục theo dõi, điều trị oxy cao áp phòng biến chứng não do ngộ độc CO và điều trị liệu pháp tâm lý.

Báo Tuổi trẻ Thủ đô và Ngân hàng Hợp tác xã Việt Nam Co-op Bank tới thăm hỏi và động viên các nạn nhân vụ cháy chung cư mini tại phố Khương Hạ
Đại diện báo Tuổi trẻ Thủ đô và Ngân hàng Hợp tác xã Việt Nam Co-op Bank tới thăm hỏi và động viên các nạn nhân vụ cháy chung cư mini tại phố Khương Hạ đang điều trị tại Bệnh viện Bạch Mai

Trường hợp nặng nhất là bệnh nhân N.V.C đang điều trị tại Trung tâm Hồi sức tích cực của bệnh viện, tình trạng vẫn nặng, hiện tiếp tục thở máy, các chỉ số sinh tồn chưa cải thiện.

Nữ bác sĩ của Bệnh viện Bạch Mai V.T.N đang theo dõi điều trị tại Trung tâm Hồi sức tích cực hôm nay sức khoẻ có nhiều tiến triển hơn. Bệnh nhân tiếp tục được thở oxy gọng nhưng đã trò chuyện tốt hơn.

Sau vụ hỏa hoạn, tâm lý của tất cả nạn nhân bị ảnh hưởng nặng nề, nhất là trường hợp có người thân qua đời; Có những người hoảng loạn, suy sụp sau khi nhận tin người thân tử vong hết. Do đó, họ cần có sự hỗ trợ của các bác sĩ về mặt tâm lý để tránh những di chứng tâm lý sau này.

Bệnh viện Đại học Y Hà Nội hiện vẫn đang điều trị cho nữ bệnh nhân nặng nhảy từ tầng 9 xuống tầng 6 tòa nhà bên cạnh, nhập viện trong tình trạng đa chấn thương. Bệnh nhân đã trải qua 2 lần phẫu thuật, qua cơn nguy kịch và sức khỏe đang tiến triển khả quan.

Tại Bệnh viện Đa khoa Hà Đông hiện vẫn đang điều trị cho nạn nhân vụ cháy là hai bố con. Tại Bệnh viện Đa khoa Xanh Pôn còn 4 bệnh nhân, trong đó có một bệnh nhi 3 tuổi cùng mẹ đang mang thai 11 tuần đang được theo dõi tích cực.

Bệnh viện Quân y 103 tiếp nhận điều trị 3 bệnh nhân, trong đó 2 trường hợp đã ổn định, còn 1 bệnh nhân chấn thương đùi phải đang được theo dõi sát sao.

Một nữ bệnh nhân có bệnh nền ghép thận được chuyển đến Bệnh viện Việt Đức từ Bệnh viện Đa khoa Hà Đông đang tiếp tục dùng thuốc chống thải ghép. Các bác sĩ theo dõi sát tình trạng sức khoẻ, chăm sóc tâm lý cho bệnh nhân.

Phương Thu
Tin liên quan
Cùng chuyên mục
Bộ Y tế phát động chương trình "24 giờ bên con"

Bộ Y tế phát động chương trình "24 giờ bên con"

TTTĐ - Vụ Sức khỏe Bà mẹ và Trẻ em (Bộ Y tế) phát động chiến dịch truyền thông "24 giờ bên con" với mong muốn truyền tải thông điệp đến các bậc cha mẹ, người nuôi dưỡng trẻ "hãy luôn sẵn sàng đồng hành cùng con trong hành trình lớn khôn" vì thế hệ trẻ em Việt Nam khỏe thể chất, mạnh tinh thần.
Hà Nội ghi nhận 2.237 ca mắc sốt xuất huyết

Hà Nội ghi nhận 2.237 ca mắc sốt xuất huyết

Theo báo cáo của Trung tâm Kiểm soát bệnh tật (CDC) Hà Nội, tuần qua (từ ngày 17/11 đến hết 23/11), TP ghi nhận 2.237 trường hợp mắc sốt xuất huyết tại 30 quận, huyện, thị xã (giảm 239 ca so với tuần trước đó).
Tin khác
[Xem thêm]
Hoạt động không phép, Nha khoa Sunshine bị phạt nặng

Hoạt động không phép, Nha khoa Sunshine bị phạt nặng

TTTĐ - Được giới thiệu nằm trong Top 5 phòng khám nha khoa hàng đầu tại Việt Nam về dịch vụ và chăm sóc khách hàng, với đội ngũ bác sĩ chuyên nghiệp cùng cơ sở vật chất 5 sao nhưng một chi nhánh của Nha khoa Sunshine tại TP HCM vừa bị cơ quan chức năng phát hiện và xử phạt vì vi phạm quảng cáo và hoạt động không phép.
Mr Lee lại nhận "án phạt" từ Sở Y tế TP Hồ Chí Minh

Mr Lee lại nhận "án phạt" từ Sở Y tế TP Hồ Chí Minh

TTTĐ - Sau khi mở niêm phong của cơ quan chức năng để hành nghề “chui”, ông Trương Thanh Tịnh (chủ cơ sở thẩm mỹ Mr Lee) đã bị Thanh tra Sở Y tế TP Hồ Chí Minh phát hiện và xử phạt; đồng thời đình chỉ hoạt động của cơ sở đến khi hoàn thiện giấy phép hoạt động theo quy định.
Tư vấn và khám phát hiện sớm ung thư vú, cổ tử cung

Tư vấn và khám phát hiện sớm ung thư vú, cổ tử cung

TTTĐ - Theo kế hoạch của TP Hà Nội về chương trình tầm soát, phát hiện sớm ung thư vú, ung thư cổ tử cung cho phụ nữ trên địa bàn huyện Quốc Oai năm 2023 sẽ có 2.000 phụ nữ độ tuổi từ 35 - 60 tuổi tại 8 xã, thị trấn của huyện được khám, tầm soát ung thư vú, ung thư cổ tử cung.
Xem phiên bản di động