Đà Nẵng:

Sức khỏe mẹ con sản phụ mắc Covid-19 đã ổn định

Sức khỏe -

TTTĐ - Sáng 16/8/2020, ông Nguyễn Trọng Khoa, Phó Cục trưởng Cục Quản lý khám chữa bệnh, Bộ Y tế, Phó Bộ phận thường trực đặc biệt phòng chống dịch Covid-19 của Bộ Y tế tại Đà Nẵng được sự ủy quyền của Thứ trưởng Nguyễn Trường Sơn đã đến TTYT Hòa Vang, thăm hỏi sản phụ mắc Covid-19 sinh con.

Nữ điều dưỡng trưởng kiên cường bám trụ tại nơi điều trị 176 bệnh nhân mắc Covid-19 Bộ Y tế khuyến cáo công thức dinh dưỡng đặc biệt tăng cường sức khỏe mùa dịch Covid-19 Lời khuyên dinh dưỡng cho trẻ dưới 2 tuổi trong mùa dịch Covid-19 Thêm 1 người từ Guinea Xích đạo về mắc Covid-19

Sản phụ là bệnh nhân mắc Covid-19 BN 569 vừa được các thầy thuốc mổ lấy thai tối hôm qua 15/8. Ông Nguyễn Trọng Khoa đã động viên thai phụ yên tâm điều trị. Tập thể thầy thuốc tiếp tục quan tâm và theo dõi sức khỏe thai phụ và cháu bé.

Hiện tại sức khỏe của 2 mẹ con bệnh nhân ổn định, tỉnh táo, tiến triển tốt.

Sức khỏe mẹ con sản phụ mắc Covid-19 đã ổn định
Ông Nguyễn Trọng Khoa, Phó Cục trưởng Cục Quản lý khám chữa bệnh đã thăm hỏi sản phụ mắc Covid-19 sinh con
Sức khỏe mẹ con sản phụ mắc Covid-19 đã ổn định
Sức khoẻ mẹ con sản phụ mắc Covid-19 đã ổn định

Trước đó, tối 15/8, TTYT Hòa Vang, Đà Nẵng đã can thiệp mổ bắt con thành công, đảm bảo sức khỏe cho cả mẹ và bé gái sơ sinh.

Theo đó, sản phụ vừa được hỗ trợ phẫu thuật để bắt con là BN569 (35 tuổi). Đây là một trong 2 thai phụ đầu tiên được ghi nhận tại Việt Nam nhiễm Covid-19 và đều được điều trị tại TTYT Hòa Vang.

BN569 mang thai 39 tuần, được điều trị tại TTYT Hòa Vang hơn 1 tuần qua, ngay sau khi được phát hiện dương tính với virus SARS-CoV-2. Ê kíp bác sĩ tại TTYT Hòa Vang đã phối hợp với các bác sĩ đến từ Bệnh viện Phụ sản - Nhi Đà Nẵng tiến hành hội chẩn và quyết định mổ bắt con ngay tại trung tâm.

Nhiều dụng cụ hỗ trợ phẫu thuật và chăm sóc nhi sơ sinh như lồng ấp, máy móc chuyên sản nhi đã được vận chuyển từ Bệnh viện Phụ sản - Nhi Đà Nẵng đến TTYT Hòa Vang trước đó, để phục vụ ca phẫu thuật.

Trước đó, Bộ Y tế đề nghị Sở Y tế Đà Nẵng xây dựng phương án chăm sóc, điều trị cho phụ nữ mang thai nhiễm Covid-19 và con của họ, tuân thủ hướng dẫn của Bộ Y tế đã ban hành.

Cụ thể, Bộ Y tế yêu cầu Đà Nẵng chuẩn bị phương án để chăm sóc thai nghén, xử trí đỡ đẻ và chăm sóc sơ sinh, sẵn sàng cho cả 2 tình huống đẻ thường và đẻ mổ, cũng như xử trí các bất thường xảy ra trong quá trình theo dõi, điều trị. Đặc biệt, thành phố lưu ý các biện pháp dự phòng lây nhiễm chéo tại cơ sở điều trị.

Phương Thu, Ảnh: Bộ Y tế
Tin liên quan
Cùng chuyên mục
Bệnh viện Đa khoa tỉnh Sóc Trăng: Nâng cao chất lượng, tạo dựng niềm tin

Bệnh viện Đa khoa tỉnh Sóc Trăng: Nâng cao chất lượng, tạo dựng niềm tin

TTTĐ - Trong nhiệm kỳ qua, Bệnh viện Đa khoa (BVĐK) tỉnh Sóc Trăng đã làm khá tốt chức năng, nhiệm vụ, từng bước tạo được niềm tin trong Nhân dân. Phóng viên báo Tuổi trẻ Thủ đô đã có cuộc phỏng vấn Bác sĩ chuyên khoa II Nguyễn Thị Lạc, Giám đốc BVĐK tỉnh Sóc Trăng, về những thành quả trong công tác khám chữa bệnh, chăm sóc sức khỏe Nhân dân của bệnh viện trong những năm qua.
Tin khác
[Xem thêm]
Xem phiên bản di động