×
Báo Điện tử Tuổi trẻ Thủ đô
Báo Điện tử Tuổi trẻ Thủ đô
X
X

Dự án tuyến kè bao và khu đô thị Cao Xanh - Hà Khánh ABCD:
Sức sống mới của thành phố Hạ Long

Đô thị | Thứ sáu, 08/02/2019 15:57 (GMT+7)
Sức sống mới của thành phố Hạ Long

Tuyến kè bao dự án Cao Xanh-Hà Khánh A, B, C,D

TTTĐ - Dự án tuyến kè và khu đô thị Cao Xanh - Hà Khánh do Công ty Cổ phần xây dựng công trình 507 (Cienco 5) làm chủ đầu tư sẽ mang đến cho Hạ Long sức sống mới, tạo môi trường sống lý tưởng cho cư dân nơi đây bởi sự tiện nghi và mới mẻ.

Bài liên quan

Tuyến kè bao và khu đô thị Cao Xanh - Hà Khánh A, B, C, D là dự án khu dân cư ven biển với tổng diện tích lên tới 67,9 ha, tổng mức đầu tư xấp xỉ 1.200 tỷ đồng được chia làm hai hạng mục đầu tư chính gồm: Xây dựng tuyến kè mới kiên cố, khắc phục triệt để việc trồi đẩy bùn ra phía biển ảnh hưởng tới luồng sông Diễn Vọng cũng như sự lưu thông qua lại của các phương tiện hoạt động trên luồng; kết hợp làm địa điểm neo đậu cho các phương tiện giao thông thủy loại vừa và nhỏ; kiên cố hóa tuyến kè chắn để đảm bảo cho người và phương tiện đi lại cũng như an toàn thoát lũ trong mùa mưa bão. Hàng chục nghìn cọc cát sâu 25 mét đã được đóng xuống lớp bùn nhão để bùn đất không trồi lấp ra vịnh Cửa Lục tiếp giáp với vịnh Hạ Long, chấm dứt tình trạng rác đọng, xác động vật trên bệ phản áp gây ô nhiễm môi trường khi thủy triều xuống.

Mô hình đô thị bên bờ vịnh Cửa Lục.

Mô hình đô thị bên bờ vịnh Cửa Lục.

Hạng mục thứ hai là đầu tư xây dựng hạ tầng kỹ thuật khu đô thị mới hình thành từ quỹ đất giữa tuyến kè mới và tuyến đường bao biển cũ theo quy hoạch được duyệt. Cùng với tuyến kè bao, khu đô thị Cao Xanh - Hà Khánh hoàn thành góp phần thực hiện mục tiêu phát triển đô thị, đáp ứng nhu cầu về nhà ở, công trình công cộng, mở rộng không gian đô thị Hạ Long.

Kè bờ Đông sông Cửa Lục kết hợp với xây dựng khu đô thị Cao Xanh - Hà Khánh A,B,C,D gồm nhiều khu chức năng, phục vụ nhu cầu dân sinh như: Trường học, vườn trẻ, khu vui chơi giải trí, thể dục thể thao và công viên xanh, hệ thống bãi đỗ xe, hạ tầng thoát nước công trình phúc lợi công cộng.

Không chỉ tạo quỹ nhà ở cho người dân, mở rộng không gian cho TP Hạ Long, một đô thị bên bờ vịnh Cửa Lục trầm tích văn hóa lịch sử, trên bến dưới thuyền sầm uất được tô đẹp thêm bằng một tuyến kè như dải lụa mềm bên dòng sông Cửu Lục còn mang đến một tâm điểm mới, vị thế mới, sức sống mới cho thành phố Hạ Long.

Ngọc Quyết
Báo Điện tử Tuổi trẻ Thủ đô
Báo Điện tử Tuổi trẻ Thủ đô
BÌNH LUẬN
Người bác sĩ  hai thập kỷ 'nặng nợ với chữ chịu'
TTTĐ - Đến với Bệnh viện Dệt May bây giờ, ít ai ngờ rằng cách đây hai mươi năm, nơi đây chỉ là một khu nhà lụp xụp, ao hồ bao quanh, sân...
BHXH - Bưu điện Hà Nội: Triển khai hiệu quả nhiều chương trình phối hợp
TTTĐ - BHXH - Bưu điện Thành phố Hà Nội vừa tổ chức Hội nghị sơ kết công tác phối hợp hai ngành 6 tháng đầu năm, triển khai nhiệm vụ 6...
Thanh Hóa: Chung tay vì môi trường biển không rác thải nhựa
TTTĐ - Tại lễ ra quân với chủ đề “Chung tay vì môi trường biển không rác thải nhựa” được diễn ra vào ngày 24/8, tại thành phố biển...