×
Báo Điện tử Tuổi trẻ Thủ đô
Báo Điện tử Tuổi trẻ Thủ đô
X
X

Summer Land Resort Mũi Né – “Thiên đường” nghỉ dưỡng huy động vốn bằng bãi đất trống

Bất động sản | Thứ năm, 30/05/2019 17:50 (GMT+7)
Summer Land Resort Mũi Né – “Thiên đường” nghỉ dưỡng huy động vốn bằng bãi đất trống

Dự án Summer Land Resort Mũi Né

TTTĐ – Dù chưa hoàn thiện các thủ tục pháp lý, cũng như tiến hành hoạt động xây dựng, thế nhưng chủ đầu tư dự án Summer Land Resort Mũi Né đã “bật đèn xanh” cho hàng loạt sàn môi giới bất động sản quảng cáo rầm rộ và huy động vốn từ khách hàng.

Bài liên quan

Huy động vốn từ bãi đất trống

Dự án Khu đô thị dịch vụ du lịch Mũi Né Summer Land (hay còn gọi Summer Land Mũi Né Resort – đường Võ Nguyên Giáp, phường Phú Hải, TP Phan Thiết, tỉnh Bình Thuận) do Công ty CP Đầu tư Bất động sản Hưng Lộc Phát Phan Thiết (Công ty Hưng Lộc Phát Phan Thiết) làm chủ đầu tư. Theo giới thiệu, tổng diện tích của dự án là 31,5 ha, bao gồm 50 căn Biệt thự đơn lập, 77 căn biệt thự song lập, 188 căn nhà phố thương mại, 310 căn Nhà phố liên kế, khoảng 1800 - 2300 căn hộ biển và khách sạn 5 sao. Dự án dự kiến hoàn thành và bàn giao vào khoảng năm 2024.

Hiện tại, Summer Land Resort Mũi Né đang được các sàn môi giới như Khải Minh Land, TPLand, AZ Realty, Vạn Phát, RBLand, BBRE Corp, Hải Phát Land, Sao Việt, MID Land, ILand Group và Hưng Lộc Phát,... rầm rộ quảng cáo, tung ra thị trường và nhận cọc giữ chỗ.

Dự án Summer Land Resort Mũi Né mới được chủ đầu tư cho quây rào tôn

Dự án Summer Land Resort Mũi Né mới được chủ đầu tư cho quây rào tôn

Theo giới thiệu từ chủ đầu tư, Summer Land Resort Mũi Né sẽ được “trang bị” nhiều tiện ích, đáng chú ý như trường học, khu vui chơi giải trí, hồ bơi, công viên nước, công viên nội khu, khu ẩm thực, quảng trường, BBQ ngoài trời, khu thương mại lớn, trung tâm thể thao, spa, gym & yoga,....

Theo một nhân viên môi giới cho biết, giai đoạn đầu chủ đầu tư sẽ tung ra thị trường hơn 300 sản phẩm và mỗi sản phẩm sẽ được nhận phiếu ưu tiên giữ chỗ với giá trị 100 triệu đồng/suất. Đồng thời, bên sàn giao dịch chỉ làm thủ tục giữ chỗ bằng hình thức ký phiếu giữ chỗ, còn tiền sẽ được chuyển vào tài khoản của chủ đầu tư là Công ty Hưng Lộc Phát Phan Thiết.

Cũng theo nhân viên này, mỗi căn nhà phố với diện tích 100 m2 có giá dao động từ 5-6 tỷ đồng, nếu khách hàng có nhu cầu đầu tư thì sẽ đóng 10% giá trị khi ký hợp đồng đặt cọc giữ chỗ, sau đó 2 tháng khách hàng sẽ đóng tiếp 10% và 2 tháng tiếp theo sẽ đóng tiếp 10%. Cho đến cuối năm nay, khi ký hợp đồng mua bán, khách hàng sẽ đóng thêm 30% nữa.

Tuy nhiên, khi chúng tôi đề cập đến vấn đề pháp lý của dự án thì nhân viên môi giới nói pháp lý đang hoàn thiện, chỉ còn thiếu Giấy phép xây dựng và đây là đất đấu giá.

Để xác minh tính xác thực, PV đã có buổi đi thực tế tại dự án. Điều bất ngờ là dự án mới chỉ là một khu đất trống, đang được chủ đầu tư cho quây rào xung quanh, cùng với đó là các tấm biển hiệu giới thiệu về các tiện ích nổi bật của dự án cũng như thương hiệu của chủ đầu tư là Công ty Hưng Lộc Phát Phan Thiết.

Hiện dự án vẫn chỉ là bãi đất trống cỏ mọc lởm chởm và chưa có dấu hiệu thi công

Hiện dự án vẫn chỉ là bãi đất trống cỏ mọc lởm chởm và chưa có dấu hiệu thi công

Bên trong dự án, theo ghi nhận thực tế cỏ cây vẫn mọc lởm chởm, chưa có dấu hiệu san lấp mặt bằng và chưa được khởi công xây dựng tại dự án này. Cảnh quan hiện nay tại dự án khác hoàn toàn so với những đồ họa mỹ quan được chủ đầu tư và các sàn môi giới vẽ ra giới thiệu rầm rộ trong thời gian qua.

Bị cấm rao bán, chuyển nhượng

Theo thông tin PV tìm hiểu được, ngày 28/5/2019, Sở Xây dựng tỉnh Bình Thuận đã có văn bản yêu cầu 9 doanh nghiệp kinh doanh bất động sản trên địa bàn tỉnh dừng ngay các hoạt động rao bán, chuyển nhượng dự án trái quy định.

Theo Sở Xây dựng, hiện nay, trên địa bàn tỉnh Bình Thuận có nhiều dự án chưa được chấp thuận đầu tư hoặc đang trong giai đoạn lập thủ tục đầu tư, chưa đảm bảo các điều kiện theo quy định pháp luật đã tổ chức giao dịch, rao bán, thu tiền của khách hàng.

Trong đó, có 3 dự án mới trong giai đoạn triển khai xây dựng hạ tầng và phần lớn các dự án chưa hoàn chỉnh các thủ tục đầu tư, chưa có Giấy phép xây dựng. Thậm chí có dự án chỉ mới đang ở trong giai đoạn chuẩn bị đầu tư nhưng các chủ đầu tư và nhà phân phối đã thực hiện việc rao bán, chuyển nhượng, thu tiền của khách hàng bằng hình thức giữ chỗ, đặt chỗ, đăng ký vị trí…

Empty

Đây là các hình thức kinh doanh lách luật không được quy định trong Luật Nhà ở, Luật Kinh doanh Bất động sản và các quy định pháp luật có liên quan, gây rủi ro rất lớn cho khách hàng. 

Đáng chú ý, Summer Land Resort Mũi Né chính là 1 trong 9 dự án nói trên.

Cũng trong văn bản, Sở Xây dựng tỉnh Bình Thuận đã đề nghị các doanh nghiệp bất động sản nêu trên dừng ngay các hoạt động giao dịch mua bán, chuyển nhượng hoặc vận dụng các hình thức đặt chỗ, giữ chỗ, đăng ký vị trí. Kể cả việc đăng tải trên mạng internet các nội dung liên quan đến hoạt động giao dịch bất động sản khi dự án chưa đủ điều kiện giao dịch, tránh tiềm ẩn nhiều rủi ro, ảnh hưởng trực tiếp đến quyền lợi của người dân, có khả năng phát sinh tranh chấp, khiếu kiện, ảnh hưởng trực tiếp đến trật tự xã hội tại địa phương.

Sở Xây dựng tỉnh Bình Thuận sắp tới sẽ tổ chức thanh tra, kiểm tra việc thực hiện pháp luật kinh doanh bất động sản trên địa bàn tỉnh, xử lý nghiêm các tổ chức và cá nhân vi phạm theo đúng quy định của pháp luật.

Một số dự án của 9 doanh nghiệp bất động sản bị yêu cầu tạm ngưng giao dịch tại Bình Thuận:

Dự án Hamubay Phan Thiết của Công ty Trường Phúc Hải; dự án Goldsand Hill Villa của Công ty Lộc Tú; Khu dân cư Tiến Lợi của Công ty Toàn Thịnh; dự án Ocean Light Center của Công ty Huy Hoàng; dự án Quenpearl Marina Complex của Công ty TNHH Xây dựng Thương mại Dịch vụ Vi Nam; Khu dân cư nông thôn Hàm Thắng – Hàm Liêm giai đoạn 2 của Công ty Nguyên Bình; dự án Mũi Né Summer Land của Công ty Bất động sản Hưng Lộc Phát; Khu liên hợp hồ điều hòa, chỉnh trang đô thị và dịch vụ - thương mại Hưng Long do Công ty CP Đầu tư Xây dựng Huy Hoàng làm chủ đầu tư; khu dân cư HTV.BT - Phan Rí Cửa do Công ty Cổ phần HTV.BT Việt Nam làm chủ đầu tư;...

Minh Nghĩa – Phạm Thạch
Báo Điện tử Tuổi trẻ Thủ đô
Báo Điện tử Tuổi trẻ Thủ đô
BÌNH LUẬN
Mizarland và Digicon ký kết hợp tác
TTTĐ - Mizarland và Digicon vừa ký kết hợp tác – Lần đầu tiên tại Việt Nam 1 sàngiao dịch bất động sản hợp tác chiến lược với đơn vị...
Chương trình xúc tiến thương mại về đồ gỗ nội thất Ý
TTTĐ - ITA / ICE - Thương vụ Ý - Bộ phận Xúc Tiến Thương Mại thuộc Tổng Lãnh sự Ý tại TP. Hồ Chí Minh và FLA (Hiệp hội đồ gỗ, gỗ xốp, nội...
Nhà ga hình tổ Yến hiện đại, thông minh nhất Việt Nam
Nhà ga Quốc tế Cam Ranh (T2) sẽ chính thức chạy thử sau ngày 22/6 tới, đây được đánh giá là nhà ga thông minh, hiện đại nhất Việt Nam.