Suzuki Swift Sport sẽ có phiên bản SUV, cạnh tranh với Toyota Yaris Cross

Xe++ -
In bài viết

TTTĐ - Trước sự phổ biến của SUV cỡ nhỏ, Suzuki đang lên kế hoạch ra mắt một biến thể SUV cho Swift thế hệ tiếp theo, được phát triển dựa trên Swift Sport và có tên dự kiến là Swift Cross.

Một số báo cáo trước đây đã chỉ ra rằng Suzuki Swift thế hệ mới sẽ được trình làng vào khoảng năm 2022 với nhiều cải tiến về cả kiểu dáng lẫn tỷ lệ thân xe. Đáng chú ý, Swift mới sẽ sử dụng phiên bản cải tiến của nền tảng Heartect (Suzuki).

Biến thể Swift Sport dự kiến ​​sẽ ra mắt vào mùa xuân năm 2023, với hệ truyền động giữ nguyên, gồm động cơ tăng áp 1.4L và hệ thống hybrid 48V. Mẫu hatchback hiệu suất cao có thể sẽ được tinh chỉnh ở thiết kế để trông thể thao hơn, đồng thời trang bị hệ thống treo cứng khỏe hơn.

Trong khi đó, Suzuki Swift Cross khả năng cao sẽ chia sẻ nền tảng và hệ truyền động của Swift Sport tiếp theo, mẫu SUV cỡ nhỏ được đồn đoán rằng sẽ ra mắt vào năm 2024.

Swift Cross mới sẽ có khoảng sáng gầm cao hơn, nhiều ốp nhựa trên thân xe và tấm ốp gầm mới, tạo cho chiếc SUV một vẻ ngoài cá tính hơn. Chắc chắn, với tỷ lệ của SUV, Swift Cross 2024 sẽ có một cabin thực dụng hơn hẳn so với mọi chiếc Swift khác.

Trong khi phần lớn mọi người đều nghĩ rằng Swift Cross là phiên bản SUV của Swift Sport thì có một số ý kiến lại cho rằng Swift Cross sẽ có mối liên quan chặt chẽ với Toyota Yaris Cross và được ứng dụng công nghệ hybrid. Điều đó cũng có lý vì hiện tại Toyota và Suzuki đang làm việc tương tự với Suzuki Swace - Toyota Corolla Sport Tourer và Suzuki Across - Toyota RAV4.

Theo: Carscoops

Nguyễn Oanh
Tin liên quan
Cùng chuyên mục
Tin khác
[Xem thêm]
Xem phiên bản di động