Tắc đường do bán hàng rong bên ngoài Bệnh viện E

Bạn đọc -

TTTĐ - Chỉ hơn 20 ngày sau khi được gỡ phong tỏa, giao thông bên ngoài khu vực Bệnh viện E tiếp tục tái diễn cảnh ùn tắc do nhiều xe hàng rong tụ tập vào khung giờ cao điểm.

Gỡ phong tỏa Bệnh viện E từ chiều 20/8 Liên quan đến bệnh nhân dương tính Covid-19, từ 20h tối ngày 19/8, Bệnh viện E dừng tiếp nhận khám chữa bệnh Hà Nội phát hiện một ca dương tính với Sars-CoV-2 có khám bệnh tại Bệnh viện E
Tắc đường do bán hàng rong bên ngoài Bệnh viện E
Các xe hàng rong bày bán ngay dưới lòng đường

Từ rất lâu, các gánh hàng rong lấn chiếm vỉa hè, lòng, lề đường đã trở thành câu chuyện nhức nhối đối với xã hội. “Biết rồi, khổ lắm, nói mãi” chính là câu nói phù hợp nhất để nói về thực trạng này.

Theo người dân trên đường Trần Cung và xung quanh Bệnh viện E, các gánh hàng rong bắt đầu tụ tập vào lúc tan tầm. Cứ bắt đầu giờ cao điểm, các gánh hàng rong sẽ tập trung ngay dưới lòng, lề đường và “ngự” luôn ở đó tới khuya.

Những xe hàng rong với nhiều loại hàng hóa như rau củ, hoa quả, đồ dùng cá nhân đã chiếm một nửa làn đường. Khi có người dừng xe mua hàng, lập tức xuất hiện điểm tắc nghẽn giao thông. Khi gặp trường hợp như vậy, người đi đường phải lách qua các hàng rong, lấn sang cả làn ngược chiều, gây nguy hiểm cho người điều khiển phương tiện giao thông.

Tắc đường do bán hàng rong bên ngoài Bệnh viện E
Tắc đường kéo dài trên tuyến đường Trần Cung giờ cao điểm

Chị Vũ Thị Thanh Nhàn, một người dân sống trong khu vực cho biết: “Ở một khía cạnh nào đó thì mình thấy thương những người bán hàng rong, cũng vì cơm áo gạo tiền mà phải lặn lội ngoài đường cả ngày, dãi nắng dầm mưa để mưu sinh... Tuy nhiên, đánh giá khách quan, việc bán hàng rong mà gây ảnh hưởng đến giao thông thì khiến nhiều người bức xúc.. Bán hàng rong không xấu nhưng bán như nào để không ảnh hưởng đến giao thông và ảnh hưởng đến môi trường là được”.

Theo điều 12 Nghị định số 171/2013/NĐ-CP ngày 13/11/2013 của Chính phủ quy định mức xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực giao thông đường bộ và đường sắt, đối với hành vi lấn chiếm lòng, lề đường của các tổ chức cá nhân tùy theo mức độ vi phạm. Cảnh cáo hoặc phạt tiền từ 100.000 đồng đến 200.000 đồng đối với người bán hàng rong hoặc bán hàng hóa nhỏ lẻ khác trên lòng đường đô thị, trên vỉa hè các tuyến phố có quy định cấm bán hàng, trừ các hành vi vi phạm quy định tại Điểm c, Khoản 3, Điểm e Khoản 4 Điều này.

Tắc đường do bán hàng rong bên ngoài Bệnh viện E
Đủ loại hàng hóa được bày bán trên các xe hàng rong lấn chiếm vỉa hè

Mặc dù chính quyền địa phương đã nhiều lần ra quân xử lý vi phạm, tuyên truyền, răn đe những người có hành vi bán hàng rong vi phạm giao thông nhưng đến nay tình trạng này vẫn tồn tại và gây ra nhiều bất cập cho người đi trên tuyến đường này. Đề nghị các cơ quan chức năng sớm có biện pháp xử lý triệt để, tránh để tình trạng vi phạm tái diễn.

Huy Đào
Tin liên quan
Cùng chuyên mục
Ban Quản lý dự án Đầu tư xây dựng hạ tầng đô thị “phớt lờ” chỉ đạo của UBND TP HCM

Ban Quản lý dự án Đầu tư xây dựng hạ tầng đô thị “phớt lờ” chỉ đạo của UBND TP HCM

TTTĐ - Mặc dù UBND TP Hồ Chí Minh đã có công văn chỉ đạo Ban Quản lý dự án Đầu tư xây dựng hạ tầng đô thị cung cấp thông tin cho báo Tuổi trẻ Thủ đô liên quan đến những khuất tất trong việc Công ty Thanh Tuấn không đủ điều kiện vẫn trúng thầu. Tuy nhiên, đã hơn 2 tháng trôi qua, đơn vị này vẫn “phớt lờ" cung cấp thông tin.
Tin khác
[Xem thêm]
Bình Thuận: Yêu cầu Sở GTVT thu hồi hơn 720 triệu đồng tiền "chi riêng" cho lãnh đạo

Bình Thuận: Yêu cầu Sở GTVT thu hồi hơn 720 triệu đồng tiền "chi riêng" cho lãnh đạo

TTTĐ - Theo nguồn tin của phóng viên, ngày 15/9, Chủ tịch UBND tỉnh Bình Thuận Nguyễn Ngọc Hai đã ký ban hành quyết định thu hồi hơn 700 triệu đồng tiền phụ cấp kiêm nhiệm quản lý dự án tại Sở Giao thông vận tải cho một số lãnh đạo sở giai đoạn 2014-2016 trái quy định của pháp luật.
Xem phiên bản di động