Thứ bảy 08/10/2022 06:13 Hotline: 0929242424 Email: [email protected] congan.hanoi.gov.vn

Tác giả của dòng sách “Nuôi dưỡng tâm hồn” đến Việt Nam chia sẻ về giáo dục sớm

Văn hóa -
In bài viết

TTTĐ.VN- Toạ đàm: “Bí mật của dòng sách Nuôi dưỡng tâm hồn theo phương pháp Shichida Nhật Bản” sẽ diễn ra vào hôi 8h30 thứ Bảy ngày 9/9 tại Hội trường tầng 2, Trung tâm văn hóa Pháp L’Espace, 24 Tràng Tiền, Hà Nội

Tác giả của dòng sách “Nuôi dưỡng tâm hồn” đến Việt Nam chia sẻ về giáo dục sớm

Trong tháng 9/2017, Viện Giáo dục Shichida Việt Nam cùng Nhà xuất bản Kim Đồng sẽ tổ chức ba sự kiện lớn nhất trong năm với sự tham gia của ba diễn giả: ông Ko Shichida - Chủ tịch tập đoàn của Viện giáo dục Shichida Nhật Bản, tác giả của dòng sách “Nuôi dưỡng tâm hồn”; bà Atsuko Shichida - Dịch giả của Viện giáo dục Shichida Nhật Bản, và bà Jeannie Ho-Chan, Viện trưởng Viện giáo dục Shichida Việt Nam.

Bên cạnh sự kiện sáng thứ 7, hai sự kiện khác là Hội thảo: “Vai trò của trí nhớ đối với một thiên tài” sẽ diễn ra vào lúc 14h00 thứ Bảy ngày 9/9/2017 tại Hội trường tầng 2, Trung tâm văn hóa Pháp L’Espace, 24 Tràng Tiền, Hà Nội. Hội thảo: “Vai trò của trí nhớ đối với một thiên tài” sẽ diễn ra lúc 14h00 chủ nhật ngày 10/9 tại Khách sạn Continental Sài Gòn, 132 Đồng Khởi, quận 1, TP.HCM. Đây là chuỗi sự kiện khởi đầu cho các chiến dịch quan trọng sắp tới nhằm tác động tích cực lên các hành vi ứng xử, đạo đức xã hội. Thông qua các hình ảnh Đại Sứ của Viện giáo dục Shichida, Nhà xuất bản Kim Đồng và Viện mong muốn chia sẻ một cách chân thành các trải nghiệm hạnh phúc và vô giá của cha mẹ trong hành trình nuôi dưỡng nhân cách cho trẻ. Ngoài ra, để trang bị cho các bậc phụ huynh những kiến thức dạy con, các buổi hội thảo ở TP. Hồ Chí Minh và Hà Nội sẽ chia sẻ các kinh nghiệm và kiến thức quý giá với chủ đề “Vai trò của Trí nhớ đối với một thiên tài”.

Phương pháp giáo dục Shichida là phương pháp giáo dục não phải có truyền thống lâu đời tại Nhật Bản, do Giáo sư Makoto Shichida dày công nghiên cứu. Với 50 năm nghiên cứu tại Nhật Bản, 40 năm thực hành và hơn 5 năm nghiên cứu và hoạt động tại Việt Nam, việc chuẩn bị cho trẻ để đạt được những “tiềm năng thiên tài” không phải là ngẫu nhiên, nhất là với giáo trình được nghiên cứu khoa học.

Tác giả của dòng sách “Nuôi dưỡng tâm hồn” đến Việt Nam chia sẻ về giáo dục sớm

Trong nhiều năm qua, xã hội đối diện với nhiều vấn nạn về hành vi, đạo đức, trong đó có nguyên nhân xuất phát từ việc giáo dục cho trẻ chỉ chú trọng vào các kĩ năng mà xem nhẹ giáo dục đạo đức. Bên cạnh đó, người dạy thiếu phương pháp khoa học trong việc rèn giũa hành vi cho phù hợp với đạo đức xã hội. Theo Viện giáo dục Shichida Việt Nam, việc rèn luyện những kĩ năng cho trẻ là không khó, song Viện luôn đề cao vai trò của đạo đức, giáo dục nhân phẩm và nuôi dưỡng tâm hồn cho trẻ như một tiên chỉ cao nhất của việc giáo dục. Từ đó, các vấn đề xã hội sẽ được giải quyết.

Mở đầu bằng cuốn sách “33 bài thực hành theo phương pháp Shichida - Giúp trẻ phát triển não bộ”, đến nay dòng sách Giáo dục sớm do Nhà xuất bản Kim Đồng và Viện Giáo dục Shichida Việt Nam phối hợp xuất bản đã ra mắt thêm 4 bộ sách Gà Con, Thỏ Con, Mèo Con, Cún Con - gồm 24 tác phẩm thuộc series sách tranh “Nuôi dưỡng tâm hồn”. Những cuốn sách được xây dựng trên nền tảng của phương pháp Shichida luôn quan tâm, nuôi dưỡng cảm xúc của trẻ để từ đó hoàn thiện hành vi, giúp trẻ học hỏi kĩ năng ứng xử, hình thành nhân cách ngay từ những năm tháng đầu đời. Trong những bộ sách tranh đã xuất bản tại Việt Nam, Viện Giáo dục Shichida đã sử dụng tên và câu chuyện thật của các bé có những trải nghiệm tương tự nội dung nguyên bản của bộ sách. Từ đó, trẻ có cơ hội được ghi nhận những hành động đẹp của mình và có thêm động lực để cố gắng nhiều hơn nữa. Bằng cách kết hợp hài hoà giữa chất liệu của đời sống thực và nền tảng khoa học nghiên cứu, các nhân vật trong bộ sách sẽ là tấm gương giáo dục chân thật và tiêu biểu nhất để lan toả tính tích cực trong các hành vi đạo đức. Đây cũng chính là điều mà Viện Giáo dục Shichida Việt Nam và Nhà xuất bản Kim Đồng tâm đắc nhất.

Bà Vũ Thị Quỳnh Liên, Phó Giám đốc - Tổng Biên tập NXB Kim Đồng chia sẻ: “Là Nhà xuất bản hàng đầu cho thiếu nhi tại Việt Nam, sứ mệnh của Nhà xuất bản Kim Đồng là trang bị tri thức toàn diện cho thế hệ trẻ Việt Nam. Cùng với Viện Giáo dục Shichida, chúng tôi mang đến bộ sách Nuôi dưỡng tâm hồn được viết và vẽ dựa trên nền tảng khoa học mà Viện Shichida đã nghiên cứu trong nhiều năm. Bộ sách không chỉ giúp các em học được những điều hay, cái đẹp ngay từ lứa tuổi rất nhỏ, mà còn tạo dựng thói quen đọc sách, kết nối tình yêu thương gia đình qua những trang sách khi ba mẹ đọc cùng con.”

Tác giả của dòng sách “Nuôi dưỡng tâm hồn” đến Việt Nam chia sẻ về giáo dục sớm

Theo Bà Jeannie Ho-Chan, Viện trưởng Viện Giáo dục Shichida Việt Nam: “Trong tương lai gần, Viện Giáo dục Shichida Việt Nam sẽ tập trung vào hai trọng tâm chính: 1/ Giáo dục nhân cách bằng cách nâng cao năng lực tự học các đức tính tốt và cơ bản cần có trong cuộc đời và 2/ Nâng cao hiệu quả của việc phát triển các năng lực cơ bản và thiết yếu để tạo ra một con người có hiệu suất cao và có một cuộc sống cân bằng, hạnh phúc.”

Tại sự kiện, Viện giáo dục Shichida Việt Nam sẽ công bố học bổng tài năng với mong muốn tiếp tục góp phần phát triển nền giáo dục sớm ở Việt Nam, chuẩn bị cho trẻ để đạt được những “tiềm năng thiên tài” và trở thành nhân cách lớn.

Trong thời gian tới, Nhà xuất bản Kim Đồng và Viện Giáo dục Shichida Việt Nam sẽ tiếp tục giới thiệu các cuốn sách “7 Nghĩa cử của bậc làm cha”, “Babies are Geniuses”, được kì vọng sẽ tạo ra tác động xã hội sâu sắc đến tư duy của bậc phụ huynh đối với giáo dục, từ đó tạo ra sự thay đổi tích cực cho thế hệ tương lai.

Cũng trong dịp này, Viện Giáo dục Shichida Việt Nam, Nhà xuất bản Kim Đồng và Thư viện Quốc gia Việt Nam hướng tới kí kết dự án mang tính cộng đồng, ra mắt Thư viện dành cho thiếu nhi và Tủ sách Shichida tại Thư viện Quốc gia Việt Nam. Bên cạnh mục tiêu giáo dục nhân cách và nuôi dưỡng tâm hồn cho trẻ em Việt Nam, các giáo viên chuyên môn của Viện sẽ tổ chức các buổi hướng dẫn định kì để cung cấp kiến thức cho các bậc phụ huynh.

Cẩm Tú
Tin liên quan
Cùng chuyên mục
"Triệu dấu chân qua những cửa ô" - chân dung Hà Nội qua bước đi về

"Triệu dấu chân qua những cửa ô" - chân dung Hà Nội qua bước đi về

TTTĐ - Trong khuôn khổ Hội Sách Hà Nội lần thứ VII - năm 2022, buổi ra mắt tập du khảo "Triệu dấu chân qua những cửa ô" của nhà văn Nguyễn Trương Quý diễn ra tối 7/10 tại Vườn hoa Lý Thái Tổ (phố Đinh Tiên Hoàng, Hoàn Kiếm, Hà Nội). Sự kiện có sự tham gia của các vị khách mời: Nhà văn Nguyễn Trương Quý, Tiến sĩ văn học Phạm Xuân Thạch. BTV Nguyễn Hoàng Diệu Thủy điều phối chương trình
Hội Sách Hà Nội chắp nối truyền thống văn hóa đọc của người dân Thủ đô

Hội Sách Hà Nội chắp nối truyền thống văn hóa đọc của người dân Thủ đô

TTTĐ - Sau 2 năm gián đoạn vì đại dịch COVID-19, Hội Sách Hà Nội lần thứ VII năm 2022 được tổ chức nhằm tạo không khí vui tươi, phấn khởi phục vụ Nhân dân và du khách đến với Thủ đô; Các đơn vị xuất bản có cơ hội giao lưu, gặp gỡ, giới thiệu sách tới độc giả và quảng bá thương hiệu.
Lâm Thu Hồng đem video gói trọn tình yêu quê hương đến The Miss Globe 2022

Lâm Thu Hồng đem video gói trọn tình yêu quê hương đến The Miss Globe 2022

TTTĐ - Lâm Thu Hồng đã đầu tư khá kỹ lưỡng cho video mang đến The Miss Globe 2022 với mong muốn được giới thiệu đến bạn bè quốc tế vẻ đẹp mê hoặc của thiên nhiên Việt Nam cũng như câu chuyện về cuộc sống, gia đình của chính bản thân cô - một cô gái luôn mạnh mẽ trước mọi sóng gió cuộc đời để khẳng định bản thân và làm những điều ý nghĩa cho cộng đồng.
Độc đáo sắc màu văn hóa Thủ đô tại triển lãm ảnh “Hà Nội trong tôi”

Độc đáo sắc màu văn hóa Thủ đô tại triển lãm ảnh “Hà Nội trong tôi”

TTTĐ - Hướng tới kỷ niệm 68 năm Ngày Giải phóng Thủ đô (10/10/1954–10/10/2022), sáng 7/10, báo Kinh tế & Đô thị phối hợp với CLB Nhiếp ảnh Người cao tuổi Hà Nội và Trung tâm Hoạt động Văn hoá Khoa học Văn Miếu - Quốc Tử Giám tổ chức triển lãm ảnh “Hà Nội trong tôi” lần thứ 17, năm 2022.
Triển lãm tranh "Hà Nội những góc nhìn" chào mừng Ngày Giải phóng Thủ đô

Triển lãm tranh "Hà Nội những góc nhìn" chào mừng Ngày Giải phóng Thủ đô

TTTĐ - Chào mừng kỷ niệm 68 năm ngày giải phóng Thủ đô (10/10/1954 - 10/10/2022); Chào mừng Đại hội đại biểu Hiệp hội UNESCO Hà Nội thành công tốt đẹp, triển lãm “Hà Nội - Những góc nhìn” được tổ chức từ ngày 7/10 - 16/10/2022 tại Nhà hát múa rối Thăng Long (57B, Đinh Tiên Hoàng, Hoàn Kiếm, Hà Nội).
Tin khác
[Xem thêm]
Cuộc thi viết “Hà Nội & tôi” góp phần tôn vinh, lan tỏa giá trị văn hóa truyền thống

Cuộc thi viết “Hà Nội & tôi” góp phần tôn vinh, lan tỏa giá trị văn hóa truyền thống

TTTĐ - Cuộc thi viết về chủ đề “Hà Nội & tôi” góp phần tôn vinh, lan tỏa những giá trị văn hóa truyền thống của Thăng Long - Hà Nội; Cốt cách thanh lịch văn minh của người Hà Nội; Sức quyến rũ, sự hội tụ bởi lòng nhân hậu, bao dung, chan hòa của đất và người kinh kỳ ngàn năm… Từ đây góp phần khơi dậy, bồi đắp tình yêu, niềm tự hào đối với mỗi người khi được sinh ra và lớn lên; được sinh sống, học tập, làm việc tại Thủ đô văn hiến.
Xem phiên bản di động