Tái chế rác thải, gây quỹ học bổng “Vì mái trường xanh”

Nhịp sống trẻ -
In bài viết

TTTĐ - Thông qua hoạt động phân loại rác thải nhựa tái chế và các dụng cụ học tập Thiên Long đã qua sử dụng ngay tại trường, các em học sinh đã có thể tạo quỹ học bổng tặng bạn có hoàn cảnh khó khăn.

Thầy giáo trẻ tái chế rác thải thành giáo cụ dạy học Tái chế rác thải nhựa tặng học bổng tới học sinh nghèo Tái chế rác thải nylon thành gạch lát đường

Rác thải đang trở thành vấn nạn toàn cầu khi chúng là một trong những nguyên nhân dẫn đến ô nhiễm môi trường. Ngoài hạn chế sử dụng đồ dùng khó tiêu hủy, việc nâng cao ý thức bảo vệ môi trường từ phân loại rác thải tại nguồn trở nên đặc biệt quan trọng. Hiểu được điều đó, nhãn hàng dụng cụ học tập "Điểm 10" thuộc Tập đoàn Thiên Long đã phối hợp với Hội đồng Đội Trung ương tổ chức chương trình “Vì mái trường xanh”.

Tái chế rác thải, gây quỹ học bổng “Vì mái trường xanh”
Hơn 500 học sinh trường THCS Phú Lương tham gia lễ phát động chương trình

Theo đó, thông qua hoạt động phân loại rác thải nhựa tái chế và các dụng cụ học tập Thiên Long đã qua sử dụng ngay tại trường, ban tổ chức chương trình hướng đến giáo dục các em học sinh ý thức bảo vệ môi trường, hình thành thói quen vứt rác đúng nơi quy định. Các em cũng có kiến thức để phân loại rác hữu cơ, rác tái chế và các loại rác khác ngay tại địa phương; Biết quan tâm, chia sẻ cùng chung tay giúp đỡ cộng đồng trong công cuộc xử lý rác thải hiệu quả.

Tái chế rác thải, gây quỹ học bổng “Vì mái trường xanh”
Học sinh trường THCS Tiến Thắng được phát cẩm nang hướng dẫn phân loại rác tại nguồn

Chương trình “Vì mái trường xanh” đã được phát động vào cuối năm 2019 tại 1 trường tiểu học và 9 trường trung học cơ sở trên địa bàn Hà Nội. Chương trình đã nhận được sự hưởng ứng tích cực của các em học sinh với số lượng sản phẩm thu gom đáng kể.

Theo kế hoạch, sau hai tháng phát động chương trình, Tập đoàn Thiên Long sẽ tổng hợp, kiểm đếm và quy đổi các sản phẩm đã qua sử dụng (bao gồm dụng cụ học sinh "Điểm 10" và những sản phẩm khác của Thiên Long) thành các suất học bổng, trao tặng học sinh có hoàn cảnh khó khăn, hiếu học tại từng trường.

Tái chế rác thải, gây quỹ học bổng “Vì mái trường xanh”
Học sinh trường Tiểu học Phương Liệt tích cực quyên góp sản phẩm bút viết đã qua sử dụng

Quy cách tính là 500 đồng cho một sản phẩm, ban tổ chức dự kiến mỗi trường sẽ nhận được tổng giá trị học bổng trong khoảng 5 đến 10 triệu đồng.

Ban tổ chức hy vọng, đây sẽ là dịp để các em học sinh phát huy tinh thần tương thân, tương ái, thực hành bài học về tình đoàn kết, giúp đỡ nhau.

Bà Nguyễn Thị Minh Thái - PGS. TS Nghệ thuật học chia sẻ: “Chương trình “Vì mái trường xanh” không chỉ mang ý nghĩa xã hội mà còn giáo dục các em có một tâm hồn đẹp, biết cảm thông và chia sẻ với bạn bè xung quanh”.

tai che rac thai gay quy hoc bong vi mai truong xanh
Số sản phẩm đang được phân loại và kiểm đếm

Hiện chương trình đang trong giai đoạn xử lý và tái chế rác thải. Ban tổ chức đã mời nghệ nhân chế tạo mô hình từ các sản phẩm bút thu được với ý tưởng mô phỏng công trình lịch sử, kiến trúc văn hóa, ứng dụng trong học tập và đời sống.

Chương trình hứa hẹn sẽ mang lại nhiều bất ngờ và là món quà trao tặng đáng nhớ cho các trường tham gia. Ban tổ chức sẽ trao tặng học bổng tại từng trường dự kiến vào tháng 9/2020.

Nguyễn Dũng
Tin liên quan
Cùng chuyên mục
Tin khác
[Xem thêm]
Cùng hành động và lên án các hành vi bạo lực giới nơi công cộng

Cùng hành động và lên án các hành vi bạo lực giới nơi công cộng

TTTĐ - Ngày 26/11, Viện Nghiên cứu Quản lý Phát triển bền vững (MSD) phối hợp với Đại học Giao thông vận tải Hà Nội, Học viện Phụ nữ Việt Nam và Tổ chức Plan International Việt Nam phát động chiến dịch “Phòng chống quấy rối - Chuẩn thanh niên thời đại mới” và tọa đàm “Thành phố an toàn, thân thiện với em gái” tại trường Đại học Giao thông Vận tải Hà Nội.
Những khoảnh khắc “không thể rời mắt” của Amsers tại đêm chung kết Ngày hội Anh tài 2020

Những khoảnh khắc “không thể rời mắt” của Amsers tại đêm chung kết Ngày hội Anh tài 2020

TTTĐ - Ngày hội Anh tài 2020 - chuỗi hoạt động lớn nhất của trường THPT Chuyên Hà Nội - Amsterdam, đã chính thức khép lại với đêm chung kết đầy bùng nổ. Cùng với sự góp mặt của dàn khách mời khủng: ban nhac DaLab, TLinh, RPT Gonzo và RTee, các Amsers đã tạo nên một bữa tiệc âm thanh và màu sắc không thể nào quên.
Xem phiên bản di động